Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy!

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy!
HHT - Bảng thành tích của cô bạn lớp 12 tên Thảo Nguyên này có lẽ đủ để khiến mọi người phải kinh ngạc. Xinh xắn, năng động, học giỏi, cô bạn đã nhận được tới 7 suất học bổng toàn phần của các trường Đại học danh tiếng.

Cư dân mạng những ngày gần đây lại phát hiện thêm được một “con nhà người ta” trong truyền thuyết - cô bạn Nguyễn Thảo Nguyên cùng bảng thành tích khủng của mình. Cụ thể, cựu học sinh trường THPT Liên cấp Olympia (Hà Nội) này đã nhận được tới 9 lời chấp nhận từ các trường Đại học danh giá của Mỹ và Canada, trong đó có Đại học Northeastern, Massachusetts Amherst hay Beloit. Trong 9 ngôi trường chấp nhận hồ sơ của cô bạn, đã có tới 7 trường đồng ý cấp học bổng từ 50 - 70%, từ 14.000 - 35.000 đôla (khoảng từ 318 triệu - 795 triệu đồng) cho Thảo Nguyên.

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy! ảnh 1

Chân dung của cô bạn 9x tài năng Nguyễn Thảo Nguyên.

Được nhận tới 7 học bổng, cô bạn quyết định chọn học ngành Kinh doanh (Bussiness) ở trường Đại học British Columbia, ngôi trường thuộc Top 2 của Canada, nơi mà Thảo Nguyên sẽ không được nhận hỗ trợ tài chính. Cô bạn tâm sự không thực sự quan tâm đến chi phí, bởi vì bản thân chỉ đơn giản là theo đuổi đam mê của mình.

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy! ảnh 2

Thảo Nguyên cũng không gap-year để tìm hiểu thông tin như nhiều người khác, mà quyết định sẽ bắt đầu du học luôn vào năm nay.

Điều gì làm nên bảng thành tích của cô bạn sinh năm 1999 này? Không phải là tài năng có sẵn, mà tất cả đều nằm ở nỗ lực và sự định hướng đúng đắn của Thảo Nguyên. Biết bản thân không thực sự xuất sắc ở bất cứ lĩnh vực nào cụ thể, ngay từ lớp 9, cô bạn đã xây dựng cho mình một lịch trình học tập chi tiết cùng một loạt những hoạt động ngoại khóa dày đặc. Để bây giờ, khi vừa trải qua kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Thảo Nguyên đã đạt được 8.5 IELTS với điểm tuyệt đối phần nghe, đọc; hoàn thành kì thi SAT với số điểm lên tới 1410/1600.

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy! ảnh 3

Cô bạn cũng duy trì điểm trung bình trên 9,0 suốt ba năm học. 

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy! ảnh 4

Thảo Nguyên cũng đã tự tin ứng cử để trở thành Phó Chủ tịch của Hội học sinh trường (SGO) năm 2015 - 2016, ngay lúc đang học lớp 11.

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy! ảnh 5

Giải nhất cuộc thi tiếng Anh cấp quận năm 2015 - 2016, Á quân cuộc thi Doanh nhân trẻ tương lai năm 2016 tổ chức tại Đức, đó là những thành tích nổi bật của 99-er xinh xắn này.

Không chỉ sở hữu bảng thành tích ấn tượng, Thảo Nguyên khiến cho người đối diện phải ấn tượng bởi vẻ ngoài năng động cùng nụ cười tỏa nắng của mình. Cô bạn cũng được bạn bè trên lớp yêu quý không chỉ vì trách nhiệm, mà còn là một nhân tố đỉnh trong mọi sự kiện của trường.

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy! ảnh 6

Cô bạn còn có khả năng nhảy rất đỉnh.

Khi được hỏi về Thảo Nguyên, bạn cùng lớp không khỏi xuýt xoa về sự đa tài của cô bạn phó Chủ tịch. Tuy không sở hữu chiều cao lí tưởng, nhưng Thảo Nguyên có thể chơi rất khá bóng chuyền và bóng rổ. Cô bạn cũng sở hữu hoa tay cùng khả năng vẽ tranh ổn.

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy! ảnh 7

“Chỉ nhìn nụ cười của bạn ấy là biết sinh ra để ngoại giao rồi" - tài khoản Giang Lê chia sẻ.

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy! ảnh 8

 Nụ cười rạng rỡ đầy lôi cuốn của cô bạn.

Tin được không, cô bạn 99-er này đã từ chối... 7 học bổng của Mỹ đấy! ảnh 9

Thảo Nguyên cùng bạn trong lúc tham dự cuộc thi World Scholar’s CupBangkok (Thái Lan).

Cảm thấy vui vì được nhiều người biết đến và chúc mừng, Thảo Nguyên cũng chia sẻ rằng cô bạn cũng chỉ như những 9x bình thường khác mà thôi, thích nghe nhạc, xem phim, make-up lúc rảnh rỗi. Cô bạn là fan cứng cựa của One Direction một thời đấy! 

Hãy cùng chúc cho Thảo Nguyên một tương lai tỏa sáng hơn nữa nhé!

HÀ TRANG - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.