Tình huống hy hữu trận U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Thủ môn vào đá vị trí... tiền đạo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở hiệp phụ, cầu thủ Trung Thành không thể tiếp tục thi đấu phải rời sân, lúc này phía U23 Việt Nam không còn cầu thủ nào để thay. Do đó, thủ môn Liêm Điều đã được bố trí vào đá ở vị trí tiền đạo.

Trước trận đấu với U23 Timor Leste ở bán kết giải U23 Đông Nam Á, U23 Việt Nam đang gặp khó khăn về lực lượng khi có tới 24 cầu thủ mắc COVID-19 tính đến thời điểm này. Trong bối cảnh ấy, VFF đã phải tăng cường thêm 4 cầu thủ cho đội bóng là Trần Liêm Điều (Nam Định), Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến), Hồ Khắc Lương (SLNA) và Đoàn Anh Việt (Sài Gòn FC).

Tình huống hy hữu trận U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Thủ môn vào đá vị trí... tiền đạo ảnh 1

(Ảnh: VFF)

Kết thúc 2 hiệp chính với tỉ số 0 - 0, trận bán kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 giữa U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste phải bước vào 2 hiệp phụ.

Tuy nhiên, ngay từ những phút đầu hiệp phụ, phía đội tuyển U23 Việt Nam đã gặp khó khăn khi cầu thủ Trung Thành phải rời sân do gặp chấn thương. Trung Thành không thể tiếp tục thi đấu, thời điểm này cũng là lúc U23 Việt Nam không còn cầu thủ nào để thay. Để tiếp tục trận đấu, HLV Đinh Thế Nam sau đó đã phải thay thủ môn vào đá vị trí… tiền đạo. Cụ thể, thủ môn Liêm Điều đã được bố trí vào thay Trung Thành ở vị trí tiền đạo.

Tình huống hy hữu trận U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Thủ môn vào đá vị trí... tiền đạo ảnh 2

(Ảnh: VFF)

Dù đây là một tình huống hy hữu song không gây bất ngờ quá nhiều với CĐV đội tuyển U23 Việt Nam trong tình hình đội gặp "khủng hoảng" về nhân sự do nhiều cầu thủ nhiễm COVID-19 nên không thể ra sân thi đấu.

Tình huống hy hữu trận U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Thủ môn vào đá vị trí... tiền đạo ảnh 3

(Ảnh: Fandom Owker)

Hết 2 hiệp phụ của trận đấu, tỉ số vẫn là 0-0, 2 đội bước vào loạt sút luân lưu ẩn chứa nhiều may rủi. Thế nhưng các học trò HLV Đinh Thế Nam vẫn chứng tỏ bản lĩnh tuyệt vời. Trong khi cả 5 cú sút từ chấm 11m của U23 Việt Nam đều chính xác, thủ thành Tuấn Hưng trở thành "người hùng" với tình huống cản phá thành công cú sút luân lưu ở lượt thứ 4 của đối phương.

Tình huống hy hữu trận U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Thủ môn vào đá vị trí... tiền đạo ảnh 4

(Ảnh: Fandom Owker)

Chiến thắng 5-3 trước U23 Timor Leste đưa U23 Việt Nam vào chung kết để tái đấu đối thủ nhiều duyên nợ là U23 Thái Lan. Trận chung kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 26/2.

Tình huống hy hữu trận U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Thủ môn vào đá vị trí... tiền đạo ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?