"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ?

HHT - Bô phim truyền hình Hàn Quốc "RUGAL" (tựa Việt: "Tổ Chức Rugal") sau khi lên sóng 2 tập đầu đã gây chú ý bởi những pha hành động đầy kịch tính. Tuy nhiên, khán giả vẫn chưa hài lòng vì phần nội dung còn nhiều điểm gây "ức chế" cho người xem.

Kang Ki Beom (do Choi Jin Hyuk thủ vai) là một cảnh sát ưu tú. Trong một lần bảo vệ nhân chứng, anh và đồng đội bị tấn công bởi tổ chức mang tên Argos. Vì thế, để lần theo dấu vết, anh không ngừng đối đầu gay gắt với những thành phần cộm cán. Để trừ khử Ki Beom, Argos đã cho người khoét mắt của anh, đồng thời dàn cảnh anh giết vợ và cho sát thủ truy sát.

"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ? ảnh 1 Rugal vừa mở đầu đã đầy bi kịch góp phần đẩy yếu tố trả thù của nhân vật chính lên cao.
"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ? ảnh 2 Sau khi được cứu, Ki Beom trở lại với vai trò là một trong những thành viên nòng cốt của Rugal.
Trong thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, Ki Beom đã được tổ chức Rugal cứu về, cấy cho anh một đôi mắt nhân tạo có khả năng đặc biệt và từ đây, anh bắt đầu hành trình lần theo dấu vết của kẻ thù cùng với những người đồng hành đến từ Rugal. Rugal vốn là một tổ chức ngầm chuyên sử dụng công nghệ sinh học trên con người được quản lý bởi Cục trưởng Choi Geun Chul (do Kim Sang Min thủ vai).
"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ? ảnh 3  Argos là một tổ chức tội phạm đeo mặt nạ, sử dụng xà beng hoặc vật sắc nhọn, súng lẫn thuốc nổ để tấn công. Chúng có khả năng xử lý xác nạn nhân, xoá dấu vết vô cùng nhanh gọn.
"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ? ảnh 4

Hwang Deuk Gu (do Park Seung Woong thủ vai) là một trong những tay sai đắc lực của chủ tịch Argos.

Mở màn đầy kịch tính bởi những pha hành động rượt đuổi nghẹt thở cũng không kém phần bạo lực, Tổ Chức Rugal được gắn ngay mác 18+ từ đầu để cảnh báo đến khán giả. Đây là dòng phim không mấy dễ chịu khi xem, độ bạo lực của Rugal cũng được cảnh báo là "nặng đô" so với những phim hành động trả thù của Hàn Quốc trước đó. Nhưng nhờ màn kết hợp đặc biệt, dùng công nghệ sinh học để chữa trị con người, Rugal khiến khán giả hoang mang khi các nhân vật tưởng chừng vừa chết đó, không lâu sau lại được tái sinh và ngày một mạnh mẽ hơn.

"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ? ảnh 5

Công nghệ sinh học của Rugal giúp Ki Beom có lại đôi mắt với năng lực đặc biệt.

"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ? ảnh 6

Phía Argos cũng có những tên tội phạm được cấy ghép bởi công nghệ sinh học.

Tuy nhiên, dù màn khởi đầu trông có vẻ đầy lôi cuốn là thế, nhưng trong hai tập đầu, biên kịch gần như chỉ chú trọng vào phần giới thiệu các nhân vật thay vì lý giải những tình huống trong phim. Nhiều phân cảnh khiến người xem khó hiểu vì lướt qua khá nhanh. Bên cạnh đó, diễn xuất của các diễn viên bị cho rằng hơi lố, hoặc quá kịch cũng khiến khán giả tụt mood không ít, dẫn đến rating cho tập đầu tiên của Tổ Chức Rugal chỉ đạt 2,6%.

"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ? ảnh 7

Phân cảnh Chủ tịch Argos đuổi theo xe tiền bị mất cắp, một trong những tình huống khiến khán giả phản ứng bởi vì đường đường là Chủ tịch lại tự mình rượt đuổi theo xe tiền thay vì sai cấp dưới.

"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ? ảnh 8

 Diễn xuất của dàn diễn viên chính cũng gây nhiều tranh cãi trong hai tập mới lên sóng.

Trước những "điều tiếng" này, nhà sản xuất Rugal đã phải lên tiếng trấn an khán giả: “Mọi thứ chỉ mới bắt đầu, những tập tiếp theo, khi Rugal bắt tay vào những nhiệm vụ lớn khó nhằn hơn, các thành viên với những cơ thể sinh học đặc biệt, phải học cách kiểm soát cơ thể mình cùng với việc phối hợp với các đồng đội sẽ còn tạo nên những pha gay cấn và thú vị hơn nữa.

Tổ Chức Rugal là bộ phim được chuyển thể từ web-toon cùng tên nổi tiếng của Hàn Quốc, được phát sóng vào tối Thứ 7, Chủ Nhật hằng tuần trên Netflix và trên kênh OCN từ ngày 28/3.
"Tổ chức RUGAL": Chỉ tập trung vào các cảnh hành động mãn nhãn thôi liệu có đủ? ảnh 9
Theo Tổng Hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.