Tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa đổi màu quốc kì Việt Nam tối 2/9

HHT - Vào lúc 9 giờ tối ngày 2/9 (theo giờ Dubai), trang Facebook của tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa chia sẻ hình ảnh tòa nhà này được thắp sáng với màu quốc kì Việt Nam kèm lời chúc trên trang fanpage.

Burj Khalifa là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới với tổng chiều cao 828m. Tòa nhà này được xây dựng từ năm 2004 đến năm 2010, và cũng trong năm 2010 tòa nhà đã được đổi tên từ Burj Dubai sang Burj Khalifa để ghi nhớ sự đóng góp của Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và tiểu vương Abu Dhabi - Sheikh Khalifa bin Zayed al Nahyan.

Nếu bạn là fan hâm mộ của dòng phim hành động Mission Impossible (tựa Việt: Nhiệm vụ bất khả thi) thì ở phần 4: Ghost Protocol - Chiến dịch bóng ma (2011) có cảnh quay tại tòa nhà này khi đặc vụ Ethan Hunt (Tom Cruise) truy bắt khủng bố. Cảnh hành động tại tòa nhà đã khiến người xem "ngộp thở" vì sự hoành tráng.

Tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa đổi màu quốc kì Việt Nam tối 2/9 ảnh 1 Burj Khalifa được chọn là địa điểm cho cảnh quay trong phim hành động "Mission Impossible"

Vào lúc 12 giờ đêm ngày 2/9 theo giờ Việt Nam (tức 9 giờ tối theo giờ Dubai), trang Burj Khalifa đăng tải hình ảnh tòa tháp đổi màu theo quốc kì Việt Nam kèm lời chúc:

Tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa đổi màu quốc kì Việt Nam tối 2/9 ảnh 2 Ảnh: Mai Anh Đoàn.

“Trong lễ kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của Việt Nam, Burj Khalifa thắp sáng lá cờ Việt. Chúc người dân Việt Nam phát triển và thành công.”

Tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa đổi màu quốc kì Việt Nam tối 2/9 ảnh 3 Bài đăng trên trang facebook chính thức của tòa tháp Burj Khalifa - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh toà tháp Burj Khalifa đổi sang màu quốc kỳ Việt Nam 

Burj Khalifa từng đổi màu tòa nhà chọc trời này thành quốc kì của một số quốc gia vào những ngày đặc biệt quan trọng của quốc gia đó. Mỗi bài đăng thu hút hàng ngàn lượt thích và chia sẻ của người sử dụng mạng xã hội.

Tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa đổi màu quốc kì Việt Nam tối 2/9 ảnh 4 Burj Khalifa đổi màu tòa nhà sang quốc kỳ của một số quốc gia và Liên minh châu Âu
Tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa đổi màu quốc kì Việt Nam tối 2/9 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.