Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi” đã khép lại với những mảnh trời mùa Hè xanh ngắt, lấp lánh sắc màu của thanh xuân và tuổi trẻ, để lại những ký ức đẹp nhất mãi không quên.

Với ý tưởng ban đầu về mùa Hè là mùa đặc biệt gắn liền với hình ảnh thanh xuân và tuổi trẻ, cuộc thi viết Ký ức mùa Hè của tôi đã ra đời. “Mùa Hè” lúc này không còn chỉ nói về một mùa trong năm, mà đã trở thành một giai đoạn rực rỡ nhất của một đời người.

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 1

Những bài dự thi mỗi bài viết mang một sắc xanh khác nhau. Có sắc xanh thật biếc, như ai đó đang hăm hở chạy trên con đường đến tương lai, phía sau là bao nỗ lực đã để lại. Có sắc xanh lại ửng hồng, bởi ký ức mùa Hè của tác giả hệt như cô bạn Belly của Mùa Hè Thiên Đường, năm ấy bỗng thấy mình xinh đẹp và trái tim mình biết rung động. Có những sắc xanh thuộc về quá khứ, về tuổi thơ, về một người biết khó lòng gặp lại, nhưng kỷ niệm vẫn làm dịu mát hiện tại và vỗ về bước chân đến tương lai.

Trong thời gian tổ chức, cuộc thi có bị ảnh hưởng và gián đoạn bởi tình hình dịch bệnh và yêu cầu giãn cách xã hội. Cảm ơn bạn đọc đã hiểu, thông cảm và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho Hoa Học Trò. BTC đã nhận được gần 4000 bài viết với rất nhiều sắc màu. Những bài viết đạt yêu cầu đã được chọn đăng trên Hoa Học Trò Online, những bài viết chất lượng cao đã được đăng tải trên hai ấn phẩm Hoa Học Trò và Thiên Thần Nhỏ.

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 2

Và đây là 5 bài viết xuất sắc nhất:

- Mùa Hè chưa đặt tên, nhưng kịp đặt vào bóng hình anh (Trần Thanh Loan, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

- Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn (Ngô Anh Quyền, TP.HCM)

- Mùa Hè lại rực rỡ trong giấc mơ đã lâu (Lê Thị Tuyết Lan, Chợ Gạo, Tiền Giang)

- Tuổi thơ nào đẹp trắng màu hoa, nâu màu quả dẻ (Ngô Nữ Thùy Linh, Định Quán, Đồng Nai)

- Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình (Nguyễn Thị Hoa, quận Đống Đa, Hà Nội)

Mỗi bài viết xuất sắc nhất sẽ nhận được một phần quà là cuốn sách mới nhất nằm trong Tủ sách Bốn mùa yêu thương của Hoa Học Trò.

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 3

Các tác giả vui lòng gửi thông tin nhận quà cho BTC đến email truyennganh2t@gmail.com, bao gồm: Họ tên, địa chỉ nhà, số điện thoại, phần tiêu đề ghi rõ: Thông tin nhận giải thưởng Cuộc thi viết. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách có ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nên có thể thời gian nhận quà sẽ chậm hơn bình thường, mong bạn đọc thông cảm.

Chúc bạn có một mùa Hè rực rỡ. Hẹn gặp lại ở cuộc thi viết tiếp theo!

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 7
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.