Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi” đã khép lại với những mảnh trời mùa Hè xanh ngắt, lấp lánh sắc màu của thanh xuân và tuổi trẻ, để lại những ký ức đẹp nhất mãi không quên.

Với ý tưởng ban đầu về mùa Hè là mùa đặc biệt gắn liền với hình ảnh thanh xuân và tuổi trẻ, cuộc thi viết Ký ức mùa Hè của tôi đã ra đời. “Mùa Hè” lúc này không còn chỉ nói về một mùa trong năm, mà đã trở thành một giai đoạn rực rỡ nhất của một đời người.

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 1

Những bài dự thi mỗi bài viết mang một sắc xanh khác nhau. Có sắc xanh thật biếc, như ai đó đang hăm hở chạy trên con đường đến tương lai, phía sau là bao nỗ lực đã để lại. Có sắc xanh lại ửng hồng, bởi ký ức mùa Hè của tác giả hệt như cô bạn Belly của Mùa Hè Thiên Đường, năm ấy bỗng thấy mình xinh đẹp và trái tim mình biết rung động. Có những sắc xanh thuộc về quá khứ, về tuổi thơ, về một người biết khó lòng gặp lại, nhưng kỷ niệm vẫn làm dịu mát hiện tại và vỗ về bước chân đến tương lai.

Trong thời gian tổ chức, cuộc thi có bị ảnh hưởng và gián đoạn bởi tình hình dịch bệnh và yêu cầu giãn cách xã hội. Cảm ơn bạn đọc đã hiểu, thông cảm và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho Hoa Học Trò. BTC đã nhận được gần 4000 bài viết với rất nhiều sắc màu. Những bài viết đạt yêu cầu đã được chọn đăng trên Hoa Học Trò Online, những bài viết chất lượng cao đã được đăng tải trên hai ấn phẩm Hoa Học Trò và Thiên Thần Nhỏ.

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 2

Và đây là 5 bài viết xuất sắc nhất:

- Mùa Hè chưa đặt tên, nhưng kịp đặt vào bóng hình anh (Trần Thanh Loan, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

- Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn (Ngô Anh Quyền, TP.HCM)

- Mùa Hè lại rực rỡ trong giấc mơ đã lâu (Lê Thị Tuyết Lan, Chợ Gạo, Tiền Giang)

- Tuổi thơ nào đẹp trắng màu hoa, nâu màu quả dẻ (Ngô Nữ Thùy Linh, Định Quán, Đồng Nai)

- Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình (Nguyễn Thị Hoa, quận Đống Đa, Hà Nội)

Mỗi bài viết xuất sắc nhất sẽ nhận được một phần quà là cuốn sách mới nhất nằm trong Tủ sách Bốn mùa yêu thương của Hoa Học Trò.

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 3

Các tác giả vui lòng gửi thông tin nhận quà cho BTC đến email truyennganh2t@gmail.com, bao gồm: Họ tên, địa chỉ nhà, số điện thoại, phần tiêu đề ghi rõ: Thông tin nhận giải thưởng Cuộc thi viết. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách có ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nên có thể thời gian nhận quà sẽ chậm hơn bình thường, mong bạn đọc thông cảm.

Chúc bạn có một mùa Hè rực rỡ. Hẹn gặp lại ở cuộc thi viết tiếp theo!

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...