Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi” đã khép lại với những mảnh trời mùa Hè xanh ngắt, lấp lánh sắc màu của thanh xuân và tuổi trẻ, để lại những ký ức đẹp nhất mãi không quên.

Với ý tưởng ban đầu về mùa Hè là mùa đặc biệt gắn liền với hình ảnh thanh xuân và tuổi trẻ, cuộc thi viết Ký ức mùa Hè của tôi đã ra đời. “Mùa Hè” lúc này không còn chỉ nói về một mùa trong năm, mà đã trở thành một giai đoạn rực rỡ nhất của một đời người.

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 1

Những bài dự thi mỗi bài viết mang một sắc xanh khác nhau. Có sắc xanh thật biếc, như ai đó đang hăm hở chạy trên con đường đến tương lai, phía sau là bao nỗ lực đã để lại. Có sắc xanh lại ửng hồng, bởi ký ức mùa Hè của tác giả hệt như cô bạn Belly của Mùa Hè Thiên Đường, năm ấy bỗng thấy mình xinh đẹp và trái tim mình biết rung động. Có những sắc xanh thuộc về quá khứ, về tuổi thơ, về một người biết khó lòng gặp lại, nhưng kỷ niệm vẫn làm dịu mát hiện tại và vỗ về bước chân đến tương lai.

Trong thời gian tổ chức, cuộc thi có bị ảnh hưởng và gián đoạn bởi tình hình dịch bệnh và yêu cầu giãn cách xã hội. Cảm ơn bạn đọc đã hiểu, thông cảm và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho Hoa Học Trò. BTC đã nhận được gần 4000 bài viết với rất nhiều sắc màu. Những bài viết đạt yêu cầu đã được chọn đăng trên Hoa Học Trò Online, những bài viết chất lượng cao đã được đăng tải trên hai ấn phẩm Hoa Học Trò và Thiên Thần Nhỏ.

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 2

Và đây là 5 bài viết xuất sắc nhất:

- Mùa Hè chưa đặt tên, nhưng kịp đặt vào bóng hình anh (Trần Thanh Loan, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

- Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn (Ngô Anh Quyền, TP.HCM)

- Mùa Hè lại rực rỡ trong giấc mơ đã lâu (Lê Thị Tuyết Lan, Chợ Gạo, Tiền Giang)

- Tuổi thơ nào đẹp trắng màu hoa, nâu màu quả dẻ (Ngô Nữ Thùy Linh, Định Quán, Đồng Nai)

- Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình (Nguyễn Thị Hoa, quận Đống Đa, Hà Nội)

Mỗi bài viết xuất sắc nhất sẽ nhận được một phần quà là cuốn sách mới nhất nằm trong Tủ sách Bốn mùa yêu thương của Hoa Học Trò.

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 3

Các tác giả vui lòng gửi thông tin nhận quà cho BTC đến email truyennganh2t@gmail.com, bao gồm: Họ tên, địa chỉ nhà, số điện thoại, phần tiêu đề ghi rõ: Thông tin nhận giải thưởng Cuộc thi viết. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách có ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nên có thể thời gian nhận quà sẽ chậm hơn bình thường, mong bạn đọc thông cảm.

Chúc bạn có một mùa Hè rực rỡ. Hẹn gặp lại ở cuộc thi viết tiếp theo!

Tổng kết cuộc thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Muôn vàn sắc xanh rực rỡ của thanh xuân tuổi trẻ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.
"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.