Bạn đọc sáng tác: Tình đầu ngây ngô rồi cũng qua, rung động bồi hồi mãi còn ở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm lớp 9, cậu ấy nói thích tôi, tôi bảo mình coi cậu ấy là bạn. Lên cấp Ba, tôi sững sờ khi biết cậu có bạn gái. Hóa ra chỉ mình tôi nghĩ cậu ấy mãi thuộc về mình. Tôi vẫn mãi nghĩ về năm tháng ấy, về cậu bé lúc xưa ngây ngô nói thích tôi với vẻ ngượng ngùng.

Hà Nội mưa rả rích, ngày Thất tịch Facebook tràn ngập ảnh, status ăn đậu đỏ để có người yêu. Nhìn những bức ảnh, status ấy bất giác khiến tôi nghĩ về cậu, về tình yêu một thời áo trắng, về sự rung động đầu đời. Người ta vẫn thường miêu tả sự rung động đầu đời đẹp nhất nhưng cũng nhiều luyến tiếc và sâu đậm nhất. Có lẽ, đúng là vậy, đến tận bây giờ tôi vẫn giữ mãi kỷ niệm về những năm tháng ấy, nó đẹp đến mức mong manh, dễ tan biến theo năm tháng.

Bạn đọc sáng tác: Tình đầu ngây ngô rồi cũng qua, rung động bồi hồi mãi còn ở lại ảnh 1

Người ta vẫn thường miêu tả rung động đầu đời đẹp nhưng cũng nhiều luyến tiếc.
(Ảnh minh họa: Phim Bí Mật Nơi Góc Tối)

Ngày đầu tiên của cấp hai, một cậu bé đầu tóc bù xù, quần áo xộc xệnh, mặt mũi nhem nhuốc bước vào lớp. Chúng tôi ai nấy đều sửng sốt trước dáng vẻ của cậu, nhìn như cậu vừa mới ngủ dậy rồi chạy vội đến lớp vậy.

Ấn tượng của tôi về cậu như vậy đấy, chẳng mấy tốt đẹp nhưng lại rất hài hước. Cậu tên là Hoàng, ai cũng biết đến cậu là đứa nghịch ngợm, chẳng bao giờ chú tâm đến học hành nhưng lại rất nhiệt tình và tốt bụng. Cậu là người hướng ngoại, hoạt bát và ít nói còn tôi là người hướng nội, điều duy nhất quan trọng với tôi đó là thành tích học tập.

Bạn đọc sáng tác: Tình đầu ngây ngô rồi cũng qua, rung động bồi hồi mãi còn ở lại ảnh 2

Cậu là người hướng ngoại, hoạt bát và ít nói còn tôi là người hướng nội.
(Ảnh minh họa: Phim Bí Mật Nơi Góc Tối)

Ngày ấy, tôi chẳng còn nhớ rõ lí do tại sao chúng tôi lại chơi với nhau nữa, chỉ nhớ rằng chúng tôi chơi theo nhóm, Hoàng và tôi rất thân với nhau. Chúng tôi khác làng nhưng nhà lại rất gần nhau, có lần, tôi nhớ xe tôi bị hỏng, Hoàng đến tận nhà đèo tôi đi.

Có lúc, nhà Hoàng mua táo cũng mang sang cho tôi vài quả. Tôi còn đùa chỉ là táo thôi mà, cần gì phải quý như vậy. Hoàng lườm tôi một phát rồi nói với giọng hệ trọng rằng đó là táo Mỹ chứ chẳng phải táo thường đâu. Tuy nhìn nghiêm túc vậy nhưng giọng điệu khiến tôi không khỏi bật cười. Mọi vấn đề với Hoàng rất dễ giải quyết, nếu không thích thì chẳng bao giờ làm, nếu thích thì rất chăm chú, cũng chẳng sợ bị người lớn mắng bao giờ.

Bạn đọc sáng tác: Tình đầu ngây ngô rồi cũng qua, rung động bồi hồi mãi còn ở lại ảnh 3

Chúng tôi chơi theo nhóm, Hoàng và tôi rất thân với nhau.
(Ảnh minh họa: Phim Bí Mật Nơi Góc Tối)

Chúng tôi cứ chơi với nhau như vậy, rất thân, cho đến một ngày năm lớp 9, Hoàng nói với tôi rằng cậu ấy thích tôi. Lúc ấy, tôi thật sự rất bất ngờ, một đứa trẻ lớp 9 còn chưa định hình gì về tình yêu, tôi chỉ biết rằng cậu ấy rất tốt với tôi, rất thân, lúc nào tôi cần cậu ấy cũng xuất hiện.

Tôi chưa từng nghĩ rằng tôi thích cậu ấy, vậy nên tôi cũng bối rối một chút, tôi bảo tôi coi cậu ấy là bạn. Hoàng cũng không nói gì hay đề cập gì thêm về vấn đề ấy, chúng tôi vẫn chơi theo nhóm, vẫn rất thân nhau. Chúng tôi thân nhau đến mức mỗi khi tôi có vấn đề gì, người đầu tiên tôi nghĩ đến luôn là Hoàng, tôi dần dần ỷ lại vào cậu ấy.

Bạn đọc sáng tác: Tình đầu ngây ngô rồi cũng qua, rung động bồi hồi mãi còn ở lại ảnh 4

Tôi chưa từng nghĩ rằng tôi thích cậu ấy, tôi bảo tôi coi cậu ấy là bạn.
(Ảnh minh họa: Phim Bí Mật Nơi Góc Tối)

Đến một ngày sự quan tâm của cậu ấy dành cho tôi không còn nhiều như trước, cậu ấy có rất nhiều bạn bè vì vậy mà cậu ấy giao lưu với rất nhiều. Tôi cảm thấy hụt hẫng, tôi nhận ra mình cũng rất thích cậu ấy, nhưng tôi lại chẳng nói ra. Tôi với cậu ấy cứ thế là bạn thân của nhau suốt những năm cấp hai. Khắp các góc sân trường, hành lang, con đường chúng tôi đi tràn ngập tiếng cười nói của tôi với cậu.

Thời gian cứ thế trôi, cậu với tôi vào hai trường cấp ba khác nhau, chúng tôi vẫn rất gắn bó dù xa nhau. Có những ngày, khoảng gần 12 giờ đêm tôi vẫn gọi cho cậu kể khổ về việc học hành rồi áp lực rồi bù lu bù loa mọi thứ lên. Cậu luôn bên tôi, động viên và an ủi. Mọi chuyện tưởng bình thường cho đến khi tôi biết tin cậu có người yêu. Tôi sững sờ, rồi buồn, có lẽ, từ lâu cậu ấy chỉ coi tôi là bạn thân thôi, mình tôi nghĩ là cậu ấy dành cho riêng mình. Chỉ mình tôi nghĩ rằng, Hoàng sẽ luôn thích tôi như cậu bé ngờ nghệch cấp hai hồi ấy.

Bạn đọc sáng tác: Tình đầu ngây ngô rồi cũng qua, rung động bồi hồi mãi còn ở lại ảnh 5

Từ lâu cậu ấy chỉ coi tôi là bạn thân thôi, mình tôi nghĩ là cậu ấy dành cho riêng mình.
(Ảnh minh họa: Phim Bí Mật Nơi Góc Tối)

Tôi giữ khoảng cách hơn, và lặng lẽ tự giải quyết việc của mình, không ỷ lại vào cậu ấy như trước nữa. Chúng tôi lớn lên, mỗi người có cuộc sống riêng, có con đường riêng mình theo đuổi. Chỉ có tôi vẫn mãi nghĩ về năm tháng ấy, về cậu bé lúc xưa ngây ngô nói thích tôi với vẻ ngượng ngùng.

Gửi thời áo trắng, gửi năm tháng xưa, sự rung động đầu đời đẹp nhất.

Bạn đọc sáng tác: Tình đầu ngây ngô rồi cũng qua, rung động bồi hồi mãi còn ở lại ảnh 6

Chúng tôi lớn lên, có con đường riêng, nhưng tôi vẫn mãi nghĩ về năm tháng ấy, về cậu bé lúc xưa ngây ngô nói thích tôi. (Ảnh minh họa: Phim Bí Mật Nơi Góc Tối)

Mời bạn đọc gửi các sáng tác truyện ngắn, truyện mini, tản văn của mình cộng tác với Hoa Học Trò qua email truyennganh2t@gmail.com.

Bạn đọc sáng tác: Tình đầu ngây ngô rồi cũng qua, rung động bồi hồi mãi còn ở lại ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.