Tổng thống Trump càng thêm bực: Những người được ông quý mến lại quay ra xô xát với nhau

HHT - Câu chuyện của Tổng thống Trump ngày càng lạ lùng, không chỉ trong những tuyên bố mà còn cả trong những sự kiện nữa. Mới đây nhất là vụ xô xát, cãi vã giữa chính những người được ông quý mến, trong một buổi họp báo được gọi là “kỳ quặc”, khiến cư dân mạng bình luận không ngớt.

Kayleigh McEnany, phát ngôn viên của Nhà Trắng, một người của Đảng Cộng hòa và vốn vẫn hết lời bênh vực Tổng thống Trump, mới tổ chức cuộc họp báo ngắn. Nhưng hiệu ứng tốt còn chưa thấy đâu thì cuộc họp này đã bị cư dân mạng gọi là “kỳ quặc”.

Tổng thống Trump càng thêm bực: Những người được ông quý mến lại quay ra xô xát với nhau ảnh 1

McEnany trong cuộc họp báo ngắn ở Nhà Trắng.

Trong cuộc họp, chồng của McEnany là Sean Gilmartin, một cầu thủ bóng chày, cũng đến, dù không ai hiểu anh ta đến làm gì. Cứ cho là anh ta đến để xem vợ họp báo thì cũng coi như chấp nhận được. Nhưng điều khó chấp nhận là anh ta không đeo khẩu trang trong tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Mỹ đang rất nghiêm trọng, rồi anh ta xô xát với một phóng viên ảnh tên là Doug Mills về chuyện này.

Vấn đề là người mà Gilmartin cãi vã lại là phóng viên ảnh ưa thích của Tổng thống Trump. Cho nên toàn bộ cảnh tượng này khiến cư dân mạng rất buồn cười, khi những người được cho là thuộc “đội” của Tổng thống Trump lại quay ra cãi cọ với nhau như vậy.

Tổng thống Trump càng thêm bực: Những người được ông quý mến lại quay ra xô xát với nhau ảnh 2

Chồng của McEnany (mặc áo vàng) đứng ở cuối phòng họp, không đeo khẩu trang, rồi cãi nhau với phóng viên (cầm máy ảnh).

Một điều nữa khiến người ta thấy cuộc họp báo này “kỳ quặc” là vì Nhà Trắng yêu cầu mọi người đeo khẩu trang trong phòng họp báo. Các phóng viên đến dự đều tuân theo nhưng hầu hết nhân viên của Nhà Trắng lại… không đeo.

Bởi vậy mà Mills, phóng viên ảnh của Thời báo New York và chuyên làm tin về Nhà Trắng suốt gần 4 thập kỷ, đã nhắc nhở Gilmartin, bởi trong phòng họp cũng có nhiều tấm bảng ghi rõ rằng mọi người phải đeo khẩu trang. Rồi ông Mills đi than phiền với một nhân viên của Nhà Trắng rằng Gilmartin không tuân theo quy định.

Tổng thống Trump càng thêm bực: Những người được ông quý mến lại quay ra xô xát với nhau ảnh 3

Nhiều nhân viên Nhà Trắng và khách mời không đeo khẩu trang.

Theo tờ Independent thì nhân viên này đã hỏi Mills: “Ông nói chồng của Keyleigh ấy à?”. Mills đáp rằng dù anh ta là ai thì cũng phải làm đúng quy tắc. Vì thế mà hai bên (ông Mills và Gilmartin) mới cãi nhau. Sau đó, nhân viên Nhà Trắng đưa Gilmartin ra khỏi phòng họp.

Mills từng được Tổng thống Trump gọi là “nhiếp ảnh gia thiên tài của tôi”. Tổng thống Trump rất thích ảnh của Mills, đến mức còn đề nghị Mills rửa ảnh ra cho ông. Thậm chí, Tổng thống còn từng đăng lại những bức ảnh của Mills mà ông thích, rồi đùa rằng "khuyết điểm" duy nhất của Mills là ông “lại làm cho tờ Thời báo New York”.

Tổng thống Trump càng thêm bực: Những người được ông quý mến lại quay ra xô xát với nhau ảnh 4 Một bức ảnh phóng viên Mills chụp Tổng thống Trump. Ảnh: Doug Mills/ Thời báo New York.

Nhiều người cho rằng việc Gilmartin đến xem vợ họp báo đã là chuyện hơi kỳ, đã thế lại không ngồi ở ghế dành cho khách mà đứng sừng sững ở cuối phòng, rồi còn làm trái nội quy và cãi cọ với người nhắc nhở mình thì đúng là không hay. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Tại sao anh ta (Gilmartin) lại hành động như thể đó là gánh xiếc vậy?”.

 “Anh ta lấy danh nghĩa người nhà để không cần tuân thủ quy định à?”.

“Tổng thống Trump nghĩ thế nào về những người như thế thuộc “phe” của ông nhỉ?”.

Tổng thống Trump càng thêm bực: Những người được ông quý mến lại quay ra xô xát với nhau ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm