Top 20 Ams Ambassador: Cuộc tranh tài của những gương mặt tài năng, đầy sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ams Ambassador là cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Ams - Đại sứ học sinh cho trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, một trong chuỗi sự kiện thường niên của Ngày Hội Anh Tài. Tại cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội thỏa sức sáng tạo, bộc lộ bản sắc và chất riêng của bản thân.

Vòng thi Tài năng của Top 20 Ams Ambassador sẽ quyết định những nhân tố nào sẽ đi tiếp vào Top 10 tham dự đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2023.

Các tiết mục được trình diễn dưới nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như đàn, hát, nhảy, diễn cùng với những thông điệp ý nghĩa, nhân văn được gửi gắm qua từng phần biểu diễn. Với sự đầu tư công phu cho mỗi màn trình diễn, 10 cặp Đại sứ đã ghi nhiều dấu ấn khó quên trong lòng khán giả và ban giám khảo, đưa họ từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Nguyễn Huyền Trang (12 Nga) - Lê Trịnh Ngọc Minh (11 Tin)

Thể loại: Nhảy, múa đương đại kết hợp diễn xuất

Top 20 Ams Ambassador: Cuộc tranh tài của những gương mặt tài năng, đầy sáng tạo ảnh 1

Tóm tắt nội dung: Tựa như hai phím đàn đen - trắng trên chiếc đàn piano với hai sắc màu tương phản, hai nhân vật với những nét tính cách, suy nghĩ khác biệt mang đến hai câu chuyện đối lập về việc trao - nhận. Khi sự đối mặt kịch liệt cùng mong muốn chiếm hữu của từng bản thể lắng xuống, sau cùng sự cân bằng và song hành mới chính là điều tồn tại giúp “bản giao hưởng” thăng hoa.

Hoàng Tùng (11 Hóa 1) - Đoàn Trần Yến Linh (12 Sinh)

Thể loại: Nhạc kịch

Top 20 Ams Ambassador: Cuộc tranh tài của những gương mặt tài năng, đầy sáng tạo ảnh 2

Tóm tắt nội dung: Cửu Vỹ là một chú hồ ly bất tử, đam mê đàn tranh, song những buổi diễn trên phố Thượng Hải của chàng chưa bao giờ nhận được sự quan tâm của mọi người. Một ngày, Nguyệt Ly đi qua, bày tỏ niềm yêu thích với tiếng đàn của Cửu Vỹ, đó là sự ủng hộ đầu tiên mà chàng nhận được. Tuy vậy, nàng lại qua đời không lâu sau lần gặp đầu tiên ấy. Một nghìn năm sau, Nguyệt Ly đầu thai, đang rong chơi trên phố Thượng Hải thì nghe thấy tiếng đàn ở kiếp trước, bất giác múa theo. Cửu Vỹ - người đang chơi đoạn nhạc ấy - ngỡ ngàng khi thấy Nguyệt Ly đã đầu thai. Để cảm ơn sự đón nhận của nàng với tiếng đàn tranh năm ấy, Cửu Vỹ mời nàng nhảy một điệu.

Bùi Minh Dũng (11 Hóa 2) - Phạm Uyên Nhi (12 Văn)

Thể loại: Nhảy + Piano

Top 20 Ams Ambassador: Cuộc tranh tài của những gương mặt tài năng, đầy sáng tạo ảnh 3

Tóm tắt nội dung: Tiết mục là bức tranh tái hiện lại câu chuyện tình yêu đẹp của chàng nhạc sĩ và cô vũ công. Hai người đến với nhau thật tình cờ, nhưng cách họ trao đi sự nỗ lực và cố gắng, vượt lên cả những nỗi sợ hãi, những suy nghĩ đáng sợ bủa vây, đã chứng minh được rằng họ thật sự cố gắng vì nhau.

Hoàng Hải Đăng (11 Toán 2) - Trần Phương Anh (11 Địa)

Thể loại: Nhảy + Nhạc kịch + Guitar acoustic và hát

Top 20 Ams Ambassador: Cuộc tranh tài của những gương mặt tài năng, đầy sáng tạo ảnh 4

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện xoay quanh về tình yêu giữa chàng trai hát rong và cô gái công sở. Họ mang trong mình 2 nét tính cách đối lập hoàn toàn như lửa với nước. Họ bắt đầu gặp gỡ và làm quen đầy tình cảm, nhưng rồi cũng xảy ra nhiều bất đồng vì lối suy nghĩ và quan điểm khác nhau. Song, tới cuối cùng, họ vẫn chấp nhận dung hòa, cố gắng thay đổi và hòa hợp để linh hoạt hơn trong cuộc sống sau này.

Lê Hoàng Tuệ Châu (12 Pháp 2.1) - Đồng Minh Anh (11 Anh 2)

Thể loại: Nhảy + Đàn + Hát

Top 20 Ams Ambassador: Cuộc tranh tài của những gương mặt tài năng, đầy sáng tạo ảnh 5

Tóm tắt nội dung: Cuộc đối mặt giữa hai khía cạnh của một con người - “vỏ bọc bên ngoài” và “nội tâm bên trong”, trước khi cả hai chấp nhận buông tha và giải thoát cho một nửa còn lại.

Nguyễn Xuân Thảo Nguyên (11 Sinh) - Dương Anh Tuấn (11 Tin)

Thể loại: Nhảy + Đàn piano

Tóm tắt nội dung: Tiết mục được lấy cảm hứng từ truyện ngắn “Hoàng Tử Bé", xoay quanh hai nhân vật chính là Hoàng Tử Bé và Hoa Hồng. Hoàng Tử Bé luôn phải sống đúng với cương vị của người trị vì vương quốc B612 nên cậu gạt ước mơ nhảy múa của bản thân sang một bên để người dân yên lòng. Còn Hoa Hồng sợ hãi không dám buông bỏ những tràng pháo tay tán dương dành cho tiếng đàn của cô dù nhận ra mình không thực sự đam mê. Tình cờ gặp gỡ trong giấc mơ, hai nhân vật đã trao cho đối phương những tín vật cao cả, cũng chính là nguồn động lực to lớn giúp họ thoát khỏi nỗi sợ của riêng mình và bắt đầu chuyến hành trình tìm lại bản thân. Từ đó, họ lan tỏa sự tích cực, niềm tin và tình yêu thương đến những người xung quanh. Cuối cùng, cả hai thế giới đều ngập tràn trong niềm vui và hạnh phúc.

Nguyễn Đình Quang (12 Anh 2) - Nguyễn Kiều Anh (11 Sử)

Thể loại: Nhảy + Hát + Diễn

Top 20 Ams Ambassador: Cuộc tranh tài của những gương mặt tài năng, đầy sáng tạo ảnh 6

Tóm tắt nội dung: Hai con người trẻ phải đứng giữa ranh giới giữa sống và chết ngay tại lễ tốt nghiệp của mình, và chỉ duy nhất một người có thể quay trở về dương thế. Khi phải tranh giành cơ hội này, họ bắt đầu những trăn trở về cách trả ơn cuộc sống nếu không thể trở lại hình hài con người được nữa.

Nguyễn Trịnh Bảo Như (12 Lý 1) - Nguyễn Xuân Mai (11 Oxford)

Thể loại: Nhảy + Piano + Hát + Diễn

Tóm tắt nội dung: Lấy cảm hứng từ bộ phim The Greatest Showman - Bậc thầy của những ước mơ, tiết mục xoay quanh Xuân Mai - chủ show diễn chật vật đi tìm sự công nhận của mọi người và Bảo Như - một nhân vật xuất chúng nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

Trịnh Ngọc Mai (12 Trung) - Nguyễn Triết Khoa (11 Toán 1)

Thể loại: Nhảy hiện đại + loại hình nghệ thuật dân tộc nhảy sạp + võ thuật và diễn xuất

Top 20 Ams Ambassador: Cuộc tranh tài của những gương mặt tài năng, đầy sáng tạo ảnh 7

Tóm tắt nội dung: Trong ngõ cùng bế tắc nhất, ý thức sống đã hóa thành một hành động phản kháng mãnh liệt để Mị vùng lên chống lại mọi sự áp bức, giành lại hạnh phúc mà Mị bị cướp đoạt và A Phủ đã từng khao khát. Tôn vinh tình người từ sự đồng cảm, thương xót cho thân phận của mình, sự thức tỉnh ý thức để sẵn lòng trao đi yêu thương, trao cho nhau sự tin tưởng, trao đi sự hồi sinh to lớn để cùng nhau thắp lên khát vọng tự do và ngọn lửa của hạnh phúc là tất cả những giá trị nhân văn sẽ được gửi gắm qua tiết mục Vợ chồng A Phủ.

Vũ Lê Anh Đức (11 Lý 1) - Nguyễn Mai Vy (11 Nga)

Thể loại: Vũ đạo kết hợp diễn xuất + Violin

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện theo chân hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy thách thức của đôi bạn thơ ấu: Violinist Harry và vũ công ballet Nora. Được định hướng đi theo con đường nghệ thuật từ nhỏ, nhưng trong khi người bạn của mình đã gặt hái những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp thì Nora vẫn đang chật vật để tìm cho mình một chỗ đứng. Thành công của Harry khiến anh đắm chìm trong danh vọng, vô tình đẩy Nora ra xa, khiến cô càng cảm thấy tự ti, lạc lõng và đánh mất niềm tin vào đam mê của mình.

Top 20 Ams Ambassador: Cuộc tranh tài của những gương mặt tài năng, đầy sáng tạo ảnh 8

Mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm khi cả hai nhận ra mình không còn chung hướng đi: Nora ấm ức vì không được nhận lại những gì mình xứng đáng, còn Harry dần nhận thấy rõ hơn bao giờ hết sự miễn cưỡng khi phải xuất hiện cùng cây đàn violin với tần suất dày đặc. Cuối cùng, Nora nhận ra Harry cũng cần hi sinh để được nhận lại, và cô quyết định đồng hành cùng người bạn thuở thơ ấu trên con đường tìm kiếm đam mê.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.