Top 5 Miss Grand Vietnam 2023 trả lời ứng xử: Á hậu 3 Hồng Hạnh "lật kèo" phút chót

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với phần thi ứng xử xoay quanh các vấn đề xã hội như tình yêu thương và bảo vệ hòa bình, dàn người đẹp Top 5 Miss Grand Vietnam 2023 đã có những câu trả lời thể hiện sự thông minh và khéo léo.

Đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2023 đang nhận về nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả với sự chiến thắng đã được dự đoán trước của người đẹp Khánh Hòa - Lê Hoàng Phương. Top 5 chung cuộc đã thể hiện được góc nhìn đa dạng với các vấn đề của xã hội và của cá nhân trong phần thi ứng xử.

Top 5 Miss Grand Vietnam 2023 trả lời ứng xử: Á hậu 3 Hồng Hạnh "lật kèo" phút chót ảnh 1

Đại diện Thái Bình - Lê Thị Hồng Hạnh là người bắt đầu phần thi ứng xử đầu tiên với câu hỏi: "Bạn có suy nghĩ gì về lòng bao dung, lòng vị tha trong đời sống hiện nay?".

Trước áp lực là đại diện đầu tiên trả lời ứng xử, người đẹp gốc Thái Bình khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối khi ấp úng, hồi hộp. Tuy nhiên, sau khi lấy lại bình tĩnh, Hồng Hạnh đã khiến cả hội trường vỡ òa với câu trả lời khôn khéo: "Kính thưa quý vị, có lẽ ngày hôm nay tôi không phải là thí sinh có câu trả lời hay nhất nhưng cùng với đó là những tràng vỗ tay và sự động viên của mọi người ở đây đã là lòng bao dung và sự vị tha dành cho tôi".

Đại diện Thừa Thiên Huế - Trương Quý Minh Nhàn nhận được câu hỏi như sau: "Khi nói đến quê hương mình, điều gì khiến bạn tự hào nhất?".

Minh Nhàn tự tin với câu trả lời song ngữ. Người đẹp bày tỏ sự tự hào khi mình được sinh ra và lớn lên từ Thừa Thiên Huế, ngoài những hình ảnh đặc trưng như bún bò, sông Hương, cô cho biết: "Chính những con người tại nơi đây đã khiến em tin yêu hơn, tự tin hơn vào chính bản thân mình và cho em hiểu được rằng chính sự bao dung và lòng trắc ẩn sẽ đưa con người ta đi rất xa. Không chỉ quê hương Thừa Thiên Huế của em, mà con người Việt Nam ta khiến em tự hào vì ta giàu lòng yêu thương và trắc ẩn".

Đại diện Khánh Hòa Lê Hoàng Phương nhận được câu hỏi về khó khăn của một đứa trẻ trong quá trình lớn lên: "Theo bạn, một đứa trẻ trong quá trình hoàn thiện bản thân để lớn lên, đứa trẻ ấy cần những điều gì?".

Hoàng Phương đã có phần trả lời tự tin và khéo léo: "Đối với em, trẻ em là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, những hành vi cư xử của cha mẹ sẽ được thể hiện bởi những thế hệ nối tiếp. Nhưng có một thực trạng đáng buồn rằng, hiện nay có vài bậc cha mẹ có những bình luận tiêu cực đến với những đối tượng bằng tuổi con của mình. Đây là vấn đề lớn mà người lớn chúng ta cần nhìn nhận. Chúng ta phải đặt vị trí sẽ như thế nào nếu đối tượng đó là con của chúng ta và thậm chí tệ hơn là con của chúng ta làm tổn thương người khác. Điều để một đứa trẻ phát triển tốt nhất là người lớn chúng ta hãy xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh, thấu hiểu và đạo đức".

Người đẹp đến từ Bắc Giang Bùi Khánh Linh nhận được câu hỏi: "Ai trong đời cũng từng có lỗi lầm khiến mẹ phải buồn, vậy câu chuyện của bạn là gì? Trong mùa Vu lan báo hiếu ngay lúc này, bạn muốn nói điều gì?".

Khánh Linh đã có câu trả lời cảm động: "Tôi tin rằng tôi hay những người con ngoài kia đã đôi lần làm mẹ mình phải buồn nhưng rất nhiều lần những bà mẹ ngoài kia đã tha thứ cho những đứa con của mình. Và ngày hôm nay, con đứng đây, con chỉ muốn nói với mẹ rằng con sẽ cố gắng hết sức trong hành trình của chính mình để mẹ được tự hào. Con yêu mẹ! Trong dịp Vu lan báo hiếu, em muốn gửi đến tất cả các bà mẹ ngoài kia lời chúc thật nhiều sức khỏe để đồng hành với những đứa con của mình trong hành trình trưởng thành tìm ra hạnh phúc của chính mình".

Nhân dịp này, Khánh Linh cũng gửi lời cảm ơn tới những bà mẹ Việt Nam anh hùng đã là ngọn đuốc xóa đi những bóng đêm để có Việt Nam ngày hôm nay.

Đặng Hoàng Tâm Như là đại diện cuối cùng trả lời phần thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi: "Bạn nghĩ thế nào về mối quan hệ hàng xóm láng giềng trong đời sống hiện đại?".

Người đẹp trả lời: "Đây là vấn đề phản ánh thực tại con người đang dần vô cảm, dần hạn chế tiếp xúc". Người đẹp Thừa Thiên Huế đặt ra vấn đề về bạo lực ngôn từ và mong mọi người bao dung cho người khác có cơ hội sửa sai. Tâm Như khẳng định: "Hãy cùng san sẻ tình yêu thương, thấu hiểu vì không một ai xứng đáng bị bỏ mặc lại trên đời".

Top 5 Miss Grand Vietnam 2023 trả lời ứng xử: Á hậu 3 Hồng Hạnh "lật kèo" phút chót ảnh 2

Top 5 chung cuộc của Miss Grand Vietnam 2023.

Top 5 Miss Grand Vietnam 2023 trả lời ứng xử: Á hậu 3 Hồng Hạnh "lật kèo" phút chót ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.