TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau kỳ nghỉ Tết "dài hơi", các bạn sinh viên trên địa bàn TP.HCM bắt đầu học tập trung tại trường vào ngày 8/3.
Theo như thông báo của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM, các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sẽ bắt đầu học tập trung tại trường từ ngày 8/3. Trước đó, các sinh viên vẫn học tập trực tuyến theo lịch đã đăng kí từ ngày 1/3 đến hết ngày 7/3.
Nhà trường yêu cầu tất cả các giảng viên cũng như sinh viên khai báo y tế trước khi trở lại trường, đeo khẩu trang theo quy định, chấp hành nghiêm túc những khuyến cáo và tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch.
TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 1 Tất cả sinh viên đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh: Thảo Ngân
TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 2 Nước sát khuẩn và thông tin phòng chống dịch được trang bị trước cửa thang máy. Ảnh: Thảo Ngân
Tại Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM, sinh viên đã quay lại trường vào ngày 8/3. Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, các sinh viên, giảng viên bắt buộc đeo khẩu trang trong khuôn viên nhà trường, thực hiện đo thân nhiệt - sát khuẩn tay cho tất cả các cá nhân vào trường. Bên cạnh đó, hành lang và các lớp học phải thường xuyên vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn.  
Theo như chia sẻ của các sinh viên Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM, nhà trường đã trang bị nước rửa tay sát khuẩn trước cửa các thang máy cũng như tuyên truyền những biện pháp phòng chống dịch bằng cách dán các tờ rơi bên trong thang máy.
TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 3 Ảnh minh họa: Internet
Sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật cũng quay lại trường vào hôm nay (8/3). Đại học Kinh tế - Luật yêu cầu các sinh viên khai báo y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng và của nhà trường qua đường link https://tokhaiyte.uel.edu.vn trước khi trở lại trường.

Các cá nhân làm việc và học tập tại trường tiếp tục chủ động thường xuyên cập nhật, tìm hiểu từ các nguồn tin báo đài chính thống và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên…), không đưa các thông tin chưa xác thực lên mạng xã hội, tạo tâm lý bất an. 

Đối với các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 cần bình tĩnh và chủ động thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, liên hệ cơ quan y tế nơi cư trú hoặc trạm y tế cấp phường, xã gần nhất để được tư vấn, khai báo y tế.

TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 4
Đại học Kinh tế - Luật cho sinh viên quay lại trường vào ngày 8/3
TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước sự tấn công của "yêu râu xanh"?

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước sự tấn công của "yêu râu xanh"?

HHT - Thời gian gần đây, những vụ việc XHTD học đường làm hoen ố hình ảnh người thầy liên tiếp bị phát hiện. Ở độ tuổi còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, lại trong mối quan hệ phụ thuộc, teen làm sao để có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của “yêu râu xanh”, để dũng cảm tố cáo hành vi thay vì im lặng?
Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Lần đầu tiên tại một trường đại học quốc tế các em học sinh THPT được tranh tài âm nhạc với các anh chị sinh viên, cùng nhau bùng nổ với những tiết mục hoành tráng và đa dạng sắc màu cá tính âm nhạc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và học sinh đã có cơ hội được giao lưu, hỗ trợ tài năng lẫn nhau, cùng gần nhau hơn dưới “ngôi nhà chung” là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.