TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động

TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động
HHT - Sau thời gian chuẩn bị thì vào chiều 8/6, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra tuyên bố: Phố đi bộ Bùi Viện dự kiến sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 15/7 tới đây.

Khu tứ giác Đề Thám - Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu - Bùi Viện từ lâu quen thuộc với người dân Sài Gòn với tên gọi “khu phố Tây ba lô”. Vốn nổi tiếng trong cộng đồng khách du lịch nước ngoài và trở thành khu vực “thân quen” mỗi khi đến với TP.HCM. Với mục đích phát triển khu vực này, chính quyền thành phố hướng đến việc đưa con phố này trở thành “phố đi bộ Bùi Viện”.

TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động ảnh 1

Khu phố Bùi Viện vốn đã rất nhộn nhịp sắp tới sẽ trở thành phố đi bộ mới. (Ảnh: IG @aisley_child)

Phố đi bộ hạn chế phương tiện lưu thông vào khu vực tuyến đường Bùi Viện định kỳ hàng ngày từ 19h đến 2h sáng vào hai ngày cuối tuần, với hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở hai sân khấu từ 20h - 22h. Các cơ sở kinh doanh được phép bày bán trên toàn bộ vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường. Toàn tuyến phố được lắp camera an ninh và có lực lượng tuần tra bảo đảm an ninh. Các hộ kinh doanh được mua bán trên vỉa hè. Đến với phố đi bộ, các bạn trẻ sẽ được hưởng "four free" (4 miễn phí) gồm nhà vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí và "nụ cười miễn phí".

TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động ảnh 2

Từ 19h đến 2h sáng hai ngày cuối tuần, đoạn đường này sẽ được chặn xe tạo thành con phố đi bộ mới. (Ảnh: IG @geminaihotelcafe)

Lòng đường dành cho du khách đi bộ, hoặc các chương trình biểu diễn nghệ thuật, bao gồm sân khấu nhạc dân tộc và sân khấu nhạc quốc tế. Tuy nhiên, các tiết mục biểu diễn cần chú trọng tính nghệ thuật đường phố, tự nguyện phục vụ, tránh thuê mướn. Ngoài ra, du khách cũng có thể trực tiếp thể hiện các tiết mục.

 TP.HCM: Thêm một phố đi bộ mới cho giới trẻ Sài Gòn sắp được đi vào hoạt động ảnh 3

Phố đi bộ được xây dựng trên trục đường Bùi Viện dài 850 m từ mũi thuyền đường Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh (phường Phạm Ngũ Lão). (Ảnh: IG @jasminayles)

Kế hoạch phát triển Phố đi bộ Bùi Viện nhận được khá nhiều phản ứng tích cực thì người dân và giới trẻ ở đây. Thực tế thì thời gian hoạt  động của phố đi bộ kéo dài đến 2 giờ sáng cũng chính là ý kiến đóng góp của người dân khu vực quanh đó. Ngoài ra, nhiều người cho rằng việc xây dựng một khu phố dành cho khách du lịch nước ngoài là hoàn toàn phù hợp với xu thế, khi  mà một số nước trên thế giới đã xây dựng những khu phố này nhằm thu hút khách du lịch.

 KHÁNH LY  

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?