TP.HCM: Các trường học dừng hoạt động tập trung đông người đến hết năm học, thi đúng lịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều tối ngày 4/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi văn bản khẩn đến các trường học trên địa bàn về việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 ở đơn vị trường học.

Văn bản yêu cầu các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020 - 2021.

Song song với đó, các trường học cần tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ II và kết thúc năm học 2020 - 2021 theo kế hoạch thời gian năm học. Thực hiện báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 và người di chuyển ra, vào TP.HCM.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cũng được yêu cầu phải đeo khẩu trang ngoài lớp học để phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, cập nhật ứng dụng "An toàn COVID" vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

TP.HCM: Các trường học dừng hoạt động tập trung đông người đến hết năm học, thi đúng lịch ảnh 1

Sáng 4/5, học sinh trên toàn TP.HCM đã quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5. Các nhà trường cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm việc yêu cầu giáo viên, học sinh, cán bộ, công nhân viên thực hiện khai báo y tế, nắm chắc tình hình các cá nhân đi ra ngoài thành phố trong dịp nghỉ lễ.

Các hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, sinh viên, hoạt động nội trú, bán trú, căng tin… trong nhà trường khi tổ chức phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet

TP.HCM: Các trường học dừng hoạt động tập trung đông người đến hết năm học, thi đúng lịch ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.