Hà Nội: Đến lượt rạp chiếu phim, phòng tập gym, spa... đóng cửa để phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 có tính chất phức tạp, Hà Nội tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm kiểm soát, hạn chế, không để xảy ra lây nhiễm dịch ngoài cộng đồng.  

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội chiều 4/5, đánh giá về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tiếp tục nhấn mạnh tình hình dịch bệnh khá phức tạp, đề nghị ban chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, của Thành ủy, UBND thành phố và kết luận các cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Đề nghị các địa phương, sở ngành tiếp tục tăng cường tuyên truyền quyết liệt hơn, hiệu quả hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm được yêu cầu trong công tác chống dịch, đặc biệt là nội dung cụ thể trong các Công điện 03, 04, 05, 06 của thành phố.

Phó Chủ tịch nêu rõ: Yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng, các khu vực vườn hoa, công viên; đeo khẩu trang phải bảo đảm khoảng cách 1m nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người nếu không cần thiết. Bên cạnh đó, thực hiện tổ chức hiếu hỉ văn minh, bảo đảm chống dịch; thực hiện nghiêm khai báo y tế trên ứng dụng QRCode, tokhaiyte.vn...

"Đề nghị từ 0h ngày 5/5 tạm dừng hoạt động tại các rạp chiếu phim, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động và các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết", Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ.

Hà Nội: Đến lượt rạp chiếu phim, phòng tập gym, spa... đóng cửa để phòng chống dịch ảnh 1

Khán giả sẽ phải tạm gác lại thú vui đi xem phim.

Đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục khẩn trương khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp theo quy định; tổ chức giám sát hàng ngày tình hình sức khỏe, phát hiện bất kỳ trường hợp nào ho, sốt, khó thở, phải đưa ngay tới các cơ sở y tế để kịp thời cách ly.

Tại các khu vực đã phong tỏa, phải kiểm soát chặt chẽ với tinh thần nội bất xuất - ngoại bất nhập và không được tổ chức hoạt động giao lưu, gặp gỡ nhau.

Trước đó, Hà Nội đã cho học sinh ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh.

Tính đến chiều 4/5, Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh cộng đồng (có liên quan đến Hà Nam, đoàn chuyên gia người Trung Quốc và chuyên gia Ấn Độ) và 3 ca bệnh được ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc nhưng có liên quan đến Hà Nội.

Hà Nội: Đến lượt rạp chiếu phim, phòng tập gym, spa... đóng cửa để phòng chống dịch ảnh 5
Theo Cổng Thông Tin Chính Phủ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bố của Meghan Markle nói đã “xin lỗi cả trăm lần”, dọa kể hết nếu không được cho bế cháu

Bố của Meghan Markle nói đã “xin lỗi cả trăm lần”, dọa kể hết nếu không được cho bế cháu

HHT - Rất nhiều người bất ngờ khi biết rằng Harry - Meghan đã không hề báo tin cho bố của Meghan về việc em bé Lilibet ra đời. Ông Thomas Markle, bố của Meghan, vừa bày tỏ rằng ông mong được gặp cháu ngoại, và ông “đã xin lỗi cả trăm lần rồi”. Đồng thời, ông cũng dọa sẽ “phơi bày” nhiều chuyện nếu không được cho gặp cháu gái.