TP.HCM: Chi 1,66 triệu đồng cho 122 nguyện vọng, nam sinh đỗ ngay từ nguyện vọng 1

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó, việc một nam sinh "chơi lớn" khi đăng ký tận 122 nguyện vọng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đã gây bão cộng đồng mạng. Và mới đây, thông tin nam sinh đã đậu ngay từ nguyện vọng 1 trường Đại học Sư Phạm TP.HCM lại một lần này khiến netizen "dậy sóng".

Trong đợt đăng ký nguyện vọng tuyển sinh Đại học năm 2022 vừa qua, không ít thí sinh đầu tư hàng chục, thậm chí hàng trăm nguyện vọng để "nắm chắc" cơ hội đậu đại học. Trong đó phải kể đến thí sinh Nguyễn Chí Hưng (trường THPT Dương Văn Thì, TP.HCM) đã đăng ký hẳn 122 nguyện vọng.

Nhưng điều đặc biệt là sau khi các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn, Chí Hưng cho biết bản thân đã trúng tuyển ngay từ nguyện vọng đầu tiên. Như vậy, nam sinh đã "phí" hơn 1,6 triệu đồng - một số tiền không nhỏ cho việc đăng ký số lượng nguyện vọng.

Chí Hưng đã đậu nguyện vọng 1 ngành Giáo dục đặc biệt trường Đại học Sư phạm TP.HCM với tổ hợp C00.

TP.HCM: Chi 1,66 triệu đồng cho 122 nguyện vọng, nam sinh đỗ ngay từ nguyện vọng 1 ảnh 1

Chí Hưng là một trong số những thí sinh có số lượng nguyện vọng nhiều nhất cả nước.

Được biết, tất cả nguyện vọng của nam sinh chủ yếu là 2 khối C00 và khối C19. Theo đó, điểm khối C19 Chí Hưng đạt 26.25; khối C00 đạt 24 điểm. Năm nay trường Đại học Sư phạm TP.HCM lấy điểm chuẩn khối C00 là 21.75 điểm, có nghĩa là nam sinh đã dư hẳn 2.25 điểm.

TP.HCM: Chi 1,66 triệu đồng cho 122 nguyện vọng, nam sinh đỗ ngay từ nguyện vọng 1 ảnh 2

Điểm chuẩn ngành Giáo dục Đặc biệt là 21,75 điểm. Ảnh: Fanpage Đại học Sư phạm TP.HCM.

Sự việc nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mạng và dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Hầu hết đều tỏ ra tiếc nuối giùm nam sinh với số tiền lệ phí đăng ký nguyện vọng, thậm chí nhiều bình luận "quá khích" đã gián tiếp ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của Hưng.

TP.HCM: Chi 1,66 triệu đồng cho 122 nguyện vọng, nam sinh đỗ ngay từ nguyện vọng 1 ảnh 6
Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.