TPHCM: Cô giáo dọa phạt học sinh “ngậm dép” bị hạ bậc thi đua

TPHCM: Cô giáo dọa phạt học sinh “ngậm dép” bị hạ bậc thi đua
HHT - Có hành vi phản sư phạm khi dọa phạt học sinh "ngậm dép", cô giáo dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TP.HCM) bị xử lý với hình thức hạ bậc thi đua.

Chiều 23/4, Trường tiểu học Sông Lô đã có buổi làm việc với Phòng GD-ĐT Q. Phú Nhuận liên quan đến thông tin giáo viên tiếng Anh của trường phạt học sinh "ngậm dép" theo thông tin trên mạng xã hội.

TPHCM: Cô giáo dọa phạt học sinh “ngậm dép” bị hạ bậc thi đua ảnh 1

Học sinh Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TP.HCM).

Sự việc được xác nhận, cô giáo không bắt học sinh "ngậm dép" như thông tin được đăng tải mà cô chỉ yêu cầu học sinh để dép lên bàn và có hù dọa, nếu còn nói chuyện sẽ phải ngậm dép. Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT Phú Nhuận đánh giá việc dọa học sinh cho ngậm dép cũng thiếu tính sư phạm, không có tính giáo dục, không nên áp dụng.

Phòng GD-ĐT Phú Nhuận và nhà trường thống nhất hạ bậc thi đua của cô giáo trong năm học này.

Cách đây một vài ngày, một tài khoản Facebook có bài "tố" cô giáo dạy Anh văn Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TP.HCM) phạt học sinh bằng cách bắt ngậm dép.

Theo bà Trương Thị Hồng Vân, hiệu trưởng nhà trường, sự việc này xảy ra từ đầu tháng 4, thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác. Thực tế, cô N. dạy tiếng Anh phạt hai học sinh lớp 1/3 nói chuyện riêng trong lớp bằng cách yêu cầu các em để dép lên bàn và có nói, nếu các em còn tiếp tục nói chuyện sẽ phải ngậm dép.

N. cũng thừa nhận hành vi của mình là chưa chuẩn mực, xảy ra vào lúc nóng nảy, bản thân đã không kiềm chế được. Cô hứa sẽ không tái phạm.

Được biết, người đăng tải thông tin không chính xác lên mạng xã hội là một phụ huynh ở trường, không phải là phụ huynh của một trong hai học sinh có con bị phạt nói trên. Người này nghe kể lại nên chia sẻ sự việc trên mạng xã hội. Sau khi làm việc với trường và Phòng GD-ĐT quận, phụ huynh này đã gỡ bỏ thông tin.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.