TP.HCM: Không chỉ đọc, Tết Nhâm Dần này ghé đường sách bạn còn được nghe "Mắt Biếc" đấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - TP.HCM vừa xuất hiện “Toa tàu tương lai” đặc biệt ngay tại đường sách Tết 2022 - Nguyễn Văn Bình. Không chỉ vậy, booth trải nghiệm “Sách không chữ - Sách nói" cũng lần đầu có mặt tại đường sách Tết Nguyễn Huệ. Đây hứa hẹn là hai điểm check-in “hot” cho các bạn trẻ vào dịp Tết Nhâm Dần.

Khi cuộc sống đang dần trở lại trạng thái “bình thường mới” tại TP.HCM, Tết Nhâm Dần cũng đầy sức sống hơn với nhiều lựa chọn giải trí cho các bạn trẻ. Năm nay, TP.HCM tổ chức Lễ hội Đường sách Tết 2022, từ ngày 29/1 đến 4/2.

Trong đó, sự kiện sẽ diễn ra tại hai nơi là đường sách truyền thống Nguyễn Văn Bình và đường sách Xuân Nguyễn Huệ. Tại cả hai địa điểm này, lần đầu tiên mọi người sẽ được trải nghiệm nghe sách nói, loại hình xuất bản đang rất được ưa chuộng gần đây. Đường sách Tết trên đường Nguyễn Văn Bình lần đầu tiên có một “Toa tàu tương lai” với thiết kế bao quanh bởi ánh sáng sẽ là điểm thu hút các bạn trẻ đến check-in và trải nghiệm sách nói.

TP.HCM: Không chỉ đọc, Tết Nhâm Dần này ghé đường sách bạn còn được nghe "Mắt Biếc" đấy! ảnh 1

Bên cạnh sách giấy truyền thống, các bạn yêu thích sách có thể thử trải nghiệm nghe “sách không chữ, sao không thử” tại hai con đường sách Tết Nhâm Dần này. Sách nói có những thú vị riêng khi nội dung được thể hiện bằng giọng nói. Một số bạn còn cho biết họ sử dụng sách nói để nắm bắt nội dung của cuốn sách nhanh hơn, nếu sách đủ hay họ có thể mua sách giấy để nghiền ngẫm thêm.

Ấn tượng về toa tàu này đối với nhiều bạn trẻ chính là thiết kế không gian nhiều ánh sáng, với các thiết bị thông minh để nghe nhiều dòng sách khác nhau. Bên cạnh đó, tại đường sách Tết ở đường hoa Nguyễn Huệ cũng lần đầu xuất hiện booth trải nghiệm “Sách không chữ” được thiết kế như một “thư viện ánh sáng” lung linh, thoáng đãng.

TP.HCM: Không chỉ đọc, Tết Nhâm Dần này ghé đường sách bạn còn được nghe "Mắt Biếc" đấy! ảnh 2

Với sự phát triển của audiobook gần đây, cũng như cuộc vận động chuyển đổi số trong ngành xuất bản, việc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM có chủ trương trưng bày loại hình này ở đường sách Tết đã thu hút mọi người nói chung và người trẻ nói riêng, mang hơi thở hiện đại vào việc khuyến khích phát triển văn hóa đọc.

Trong đợt giãn cách xã hội vì dịch bệnh vừa qua, mọi người cũng có nhiều thay đổi trong thói quen đọc sách. Ngoài sách bản cứng quen thuộc, sách nói cũng là lựa chọn hợp lý vì dễ thanh toán, có thể hạn chế việc tiếp xúc, có nhiều lựa chọn đầu sách hơn. Theo khảo sát của We Are Social, tại thị trường Việt Nam chỉ tính riêng năm 2020 đã có 40% dân số trưởng thành, tức gần 30 triệu người, có lựa chọn nghe audio contents (sách nói, podcast, radio) qua mạng.

TP.HCM: Không chỉ đọc, Tết Nhâm Dần này ghé đường sách bạn còn được nghe "Mắt Biếc" đấy! ảnh 3

Các sách nói được giới thiệu tại hai đường sách Tết Nhâm Dần đều hấp dẫn, như Mắt Biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, và đều là sách có bản quyền. Việc ra mắt hai không gian nghe sách này cũng góp phần thúc đẩy vấn đề bản quyền sách nói, vốn đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Đường sách Tết luôn là nơi mà mọi người hào hứng đến tham quan mỗi dịp Xuân về. Với sự xuất hiện của “Toa tàu tương lai” và booth “Sách không chữ” sẽ mang đến nhiều bất ngờ như một trạm dừng để mọi người được thưởng thức những đầu sách bản quyền với một hình thức mới mẻ hơn.

TP.HCM: Không chỉ đọc, Tết Nhâm Dần này ghé đường sách bạn còn được nghe "Mắt Biếc" đấy! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.