TP.HCM: Không để tình trạng trường học to đẹp nhưng nhà vệ sinh bẩn

TP.HCM: Không để tình trạng trường học to đẹp nhưng nhà vệ sinh bẩn
HHT - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có thông báo khẩn về việc rà soát, thu thập thông tin về nhà vệ sinh của các trường học.
TP.HCM: Không để tình trạng trường học to đẹp nhưng nhà vệ sinh bẩn ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập tại 24 quận huyện và cơ sở giáo dục trực thuộc Sở cung cấp đầy đủ thông tin vào “Phiếu điều tra thông tin về nhà vệ sinh trường học” để báo cáo về Sở.

Trước đó, vào giữa tháng 7/2018, ngành giáo dục TP.HCM cũng có thông báo về việc rà soát, đầu tư cải tạo, xây dựng nhà vệ sinh và cung cấp nước sạch; đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường vệ sinh trong trường học.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện các nội dung trên trước khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Trưởng phòng GD&ĐT 24 quận/ huyện tiến hành rà soát, đánh giá chất lượng toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh trên địa bàn, thống kê những nhà vệ sinh chưa đạt chuẩn. Ưu tiên bố trí ngân sách địa phương, huy động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nguồn hợp pháp khác để giải quyết dứt điểm việc thiếu nhà vệ sinh, công trình nước sạch trong các cơ sở giáo dục.

Hoàn thành việc bổ sung, sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh và nước sạch cho các cơ sở giáo dục trước khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Cùng với đó, tổ chức nơi rửa tay thuận tiện bằng nước sạch và xà phòng cho học sinh, giáo viên, công nhân viên và khách đến thăm trường; hướng dẫn rửa tay đúng cách và xây dựng thói quen rửa tay hàng ngày cho học sinh

Trong lần khảo sát về cơ sở vật chất, điều kiện trường học ở các quận huyện ở TP.HCM, đại biểu HĐND TP đã cảnh báo tình trạng nhà vệ sinh trường học thiếu vệ sinh, thiếu các điều kiện cơ bản có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất lẫn tinh thần của con trẻ.

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại việc ngay từ khi nhậm chức ông đã chỉ đạo xây dựng nhà vệ sinh đảm bảo chất lượng cho học sinh tại các trường học bởi đây là việc liên quan tính mạng, sức khỏe của các em, các cháu. Sắp tới, Thủ tướng giao cho các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế đã làm được bao nhiêu nhà vệ sinh cho học sinh, bao nhiêu nhà vệ sinh cho giáo viên. Không thể để diễn ra tình trạng trường học to đẹp, đồ sộ mà công trình phụ thì không quan tâm.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.