TP.HCM: Lớp học có tất cả học sinh cùng đậu vào các khoa, trường ngành Y

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập thể lớp 12B trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông (quận Tân Phú, TP.HCM) khiến netizen choáng váng khi 100% học sinh đều đậu vào các khoa, trường thuộc ngành Y.

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip flex nhẹ” về thành tích “đỉnh của chóp” của tập thể học sinh lớp 12B2 trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông (quận Tân Phú, TP.HCM). Tất cả 36/36 thành viên của lớp đều giành được “tấm vé” vào các khoa, trường đại học về ngành Y.

Thành tích của lớp 12B2 khiến cộng đồng mạng không khỏi ngưỡng mộ. Nguồn: @ziank031005

Cụ thể, lớp 12B2 có 28 teen đậu Đại học Y Dược TP.HCM, 5 bạn trúng tuyển vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, 1 bạn đậu Y khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM và 2 bạn đậu Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đặc biệt, bạn Nguyễn Lê Duy Anh - Á khoa khối B của TP.HCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 cũng là thành viên của lớp 12B2. Duy Anh vừa đạt được kết quả như nguyện vọng khi đậu vào trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Bên cạnh đó, điểm số trung bình các môn khối B của lớp là 9.17 Toán, 9.07 Hóa, 9.24 Sinh, tổng cộng 3 môn là 27.48. Điểm trung bình cao nhất môn Toán của lớp cũng đứng đầu toàn trường.

TP.HCM: Lớp học có tất cả học sinh cùng đậu vào các khoa, trường ngành Y ảnh 1

Các "học bá" lớp 12B2 trong lễ tốt nghiệp THPT. Ảnh: NVCC

Đoạn clip chia sẻ về thành tích ấn tượng của lớp đã nhận được hơn gần 500K lượt xem và 40K lượt thả tim. Nhiều netizen nhanh chóng “xin vía” và để lại những lời khen dành cho trường cũng như các “học bá” tập thể 12B2:

- Chuẩn “lò” đào tạo luôn, ngưỡng mộ các bạn quá!

- Đây chính xác là “lớp học người ta”, chúc mừng các tân sinh viên nha!

- Đội này mạnh thật, không ai kém ai.

TP.HCM: Lớp học có tất cả học sinh cùng đậu vào các khoa, trường ngành Y ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.