TP.HCM: Sở GD&ĐT công khai học phí các trường THPT, phụ huynh cho rằng thu chi hợp lí

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã công khai mức học phí của 236 trường THPT tuyển sinh vào lớp 10 trong năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố.

Không chỉ công khai mức học phí dự kiến cùng nhiều khoản phí khác, danh sách 236 trường tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 trên địa bàn TP.HCM còn cập nhật cụ thể chỉ tiêu, phương thức đầu vào của từng trường, loại hình trường (công lập hoặc tư thục) và trường đã được kiểm định chất lượng giáo dục năm hoặc trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

TP.HCM: Sở GD&ĐT công khai học phí các trường THPT, phụ huynh cho rằng thu chi hợp lí ảnh 1
Ảnh minh họa từ Internet

Theo đó, học phí hằng năm của một số trường tư thục có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, dao động từ 15 - 35 triệu đồng/ tháng như: Trường Tiểu học, THCS và THPT Quốc tế Canada (học phí 2 buổi/ ngày là 31.519.000 đồng/ tháng); Trường Tiểu học, THCS và THPT Việt Úc (học phí 36.959.000 đồng/ tháng), Trường Tiểu học, THCS và THPT Quốc tế Á Châu (học phí 16.676.000 đồng/ tháng)...

Với các trường công lập hoặc bổ túc, Sở dự kiến giữ nguyên mức học phí như năm trước: Học phí các trường THPT ở nội thành là 120.000 đồng/ tháng; ngoại thành là 100.000 đồng/ tháng.

TP.HCM: Sở GD&ĐT công khai học phí các trường THPT, phụ huynh cho rằng thu chi hợp lí ảnh 2

Trường Quốc tế Canada (Quận 7) có mức học phí hơn 30 triệu đồng/ tháng. Ảnh minh họa từ Internet

Về sự điều chỉnh học phí của một số trường THPT trên địa bàn TP.HCM, cô T.Trà (phụ huynh có con sắp vào lớp 10) chia sẻ: "Với số lượng học sinh lớn nhưng điều kiện kinh tế của mỗi gia đình không giống nhau, giữ nguyên học phí của trường công lập sẽ tạo điều kiện học tập hơn cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hơn nữa, chất lượng dạy học ở các trường công lập trước giờ đều tốt, số lượng học sinh tốt nghiệp cấp 3 vẫn đảm bảo nên không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn để học tập ở các trường dân lập hay trường quốc tế."

Bên cạnh đó, trước mức học phí khá cao của các trường tư thục, trường quốc tế, cô T.Trà cho biết việc nhà trường tăng học phí khá hợp lý: "Hầu như các trường quốc tế đều tăng học phí mỗi năm vì có nhiều giáo viên nước ngoài giảng dạy và cơ sở vật chất được đầu tư hơn."

TP.HCM: Sở GD&ĐT công khai học phí các trường THPT, phụ huynh cho rằng thu chi hợp lí ảnh 3
Ảnh minh họa từ Internet
TP.HCM: Sở GD&ĐT công khai học phí các trường THPT, phụ huynh cho rằng thu chi hợp lí ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.