Trắc nghiệm: Đọc vị điểm yếu của bạn qua cách phản ứng trước một tình huống oái oăm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống, đôi khi có những tình huống oái oăm xảy ra, có tiềm năng khiến bạn rất xấu hổ. Nhưng hẳn bạn cũng biết một câu nói rất nổi tiếng, rằng điều quan trọng không phải là chuyện gì xảy ra, mà là bạn phản ứng thế nào với những chuyện đó.

Vậy bạn hãy tưởng tượng tình huống rất oái oăm thế này nhé: Bạn đang ngồi uống một cốc nước gì đó có màu, trà sữa hay cà-phê chẳng hạn, và lúc uống gần hết rồi, do cái cốc đã nhẹ bớt nên sau khi để lên bàn thì bạn chẳng may gạt phải nó. Thật xui xẻo, phần nước còn lại đổ vào đúng… cái chỗ mà bạn ít muốn bị đổ nước vào nhất ấy, vì… rất dễ gây hiểu nhầm.

Trắc nghiệm: Đọc vị điểm yếu của bạn qua cách phản ứng trước một tình huống oái oăm ảnh 1

Trong tình huống này, bạn sẽ làm thế nào đây? Hãy chọn hành động nào mà bạn có xu hướng thực hiện nhất nhé, và xem nó nói gì về tính cách của bạn:

a. Vơ ngay lấy vài tờ giấy ăn, thấm lấy thấm để.

b. “Đề phòng” từ trước, mỗi khi ngồi xuống uống nước là trải ngay khăn ăn lên lòng và đặt thêm mấy tờ khăn giấy vào “chỗ nhạy cảm” nữa.

c. Nếu đang mặc áo bỏ trong quần thì kéo ngay áo ra để che.

d. Lập tức đi mua quần mới.

e. Mặc kệ nó.

f. Vào phòng vệ sinh, đổ nước cho ướt cả phía trước quần luôn.

Bây giờ hãy xem lựa chọn của bạn nói lên những gì nhé!

a. Nếu phản xạ của bạn là vơ giấy ăn thấm liên tục vào điểm bị ướt, thì bạn là mẫu người rất thực tế, thông minh, giỏi tranh luận và thường đạt được thành tựu ít nhất là cao hơn mức trung bình. Tuy nhiên, sự năng động của bạn đôi khi cũng gây chút “thiệt thòi”, vì khi bạn “nổi tiếng” là người “làm gì cũng được”, thì chỉ cần một lần bạn mắc sai lầm thôi là dễ bị người khác đánh giá thấp giá trị ngay.

Trắc nghiệm: Đọc vị điểm yếu của bạn qua cách phản ứng trước một tình huống oái oăm ảnh 2

b. Nếu bạn chọn phương án “phòng bệnh hơn chữa bệnh” này, thì bạn là mẫu người thận trọng khác thường, và rất ít khi gặp những chuyện “chẳng may”. Bạn cũng sẽ là người đồng hành rất đáng tin cậy, dù hơi cứng nhắc, trong mọi chuyện, từ việc học chung đến thực hiện dự án chung, với điều kiện là có ít yếu tố bất ngờ hết mức có thể.

Tất nhiên, việc đặt một tập khăn giấy lên đúng “chỗ nhạy cảm” mỗi khi ngồi xuống uống nước cũng khiến bạn có vẻ… khả nghi và dù gì cũng hơi lãng phí giấy, nên có lẽ bạn chỉ cần lót cái khăn ăn là được rồi.

c. Nếu bạn kéo áo xuống che (khi mặc áo đủ dài), cho thấy rằng bạn có thể đưa ra quyết định rất nhanh, và thường thì đó là quyết định tốt. Bạn cũng là mẫu người có tính cách nghệ sĩ, hành động dựa trên cảm hứng. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm yếu của bạn: Bạn dựa quá nhiều vào cảm hứng, nên đôi khi không nhìn ra bức tranh tổng thể, quên mất những kinh nghiệm của mình.

d. Nếu bạn đi mua ngay quần mới thì rõ ràng, bạn là người rất cầu toàn, thường cố gắng rất nhiều trong những hoàn cảnh khó khăn vì một mục tiêu cụ thể. Điểm yếu của bạn là bạn dễ có “tầm nhìn hình ống”, tức là tầm nhìn hẹp chứ không đa chiều. Để khắc phục, bạn nên dành thời gian đánh giá lại những ưu tiên của mình, đặt mình vào nhiều vị trí để có các góc nhìn khác nhau.

Trắc nghiệm: Đọc vị điểm yếu của bạn qua cách phản ứng trước một tình huống oái oăm ảnh 3

e. Nếu bạn cứ phớt lờ khoảng ướt trên quần mình, thì bạn là mẫu người có tính cạnh tranh cao, là mẫu cố gắng nhiều nhất trong tất cả các mẫu tính cách nhằm tránh thất bại bằng mọi giá. Khi chẳng may gặp thất bại, bạn cũng rất khó thừa nhận nó.

Nhiều người cho rằng bạn yêu bản thân quá mức, vì bạn phớt lờ cả ý kiến của mọi người, chỉ luôn có nguyên tắc riêng của mình. Thực tế, nên gọi bạn là “bướng” thì đúng hơn. Nếu thả lỏng, chấp nhận rằng đôi khi ai cũng có những “xui xẻo” bất ngờ, thì bạn sẽ thư giãn hơn nhiều.

f. Nếu bạn làm ướt cả phần trước của chiếc quần chỉ để giấu đi một điểm ướt nhỏ thì bạn đúng là mẫu người rất hài hước, có thể khiến ngay cả những người khó tính nhất cũng phải mỉm cười. Tính hài hước cũng khiến bạn là người rất cuốn hút và nổi bật một cách tự nhiên. Bạn không cần thêm lời khuyên nào cả, mà có khi chính bạn mới là người hay cho người khác lời khuyên ấy chứ.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.