Trắc nghiệm: Đọc vị điểm yếu của bạn qua cách phản ứng trước một tình huống oái oăm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống, đôi khi có những tình huống oái oăm xảy ra, có tiềm năng khiến bạn rất xấu hổ. Nhưng hẳn bạn cũng biết một câu nói rất nổi tiếng, rằng điều quan trọng không phải là chuyện gì xảy ra, mà là bạn phản ứng thế nào với những chuyện đó.

Vậy bạn hãy tưởng tượng tình huống rất oái oăm thế này nhé: Bạn đang ngồi uống một cốc nước gì đó có màu, trà sữa hay cà-phê chẳng hạn, và lúc uống gần hết rồi, do cái cốc đã nhẹ bớt nên sau khi để lên bàn thì bạn chẳng may gạt phải nó. Thật xui xẻo, phần nước còn lại đổ vào đúng… cái chỗ mà bạn ít muốn bị đổ nước vào nhất ấy, vì… rất dễ gây hiểu nhầm.

Trắc nghiệm: Đọc vị điểm yếu của bạn qua cách phản ứng trước một tình huống oái oăm ảnh 1

Trong tình huống này, bạn sẽ làm thế nào đây? Hãy chọn hành động nào mà bạn có xu hướng thực hiện nhất nhé, và xem nó nói gì về tính cách của bạn:

a. Vơ ngay lấy vài tờ giấy ăn, thấm lấy thấm để.

b. “Đề phòng” từ trước, mỗi khi ngồi xuống uống nước là trải ngay khăn ăn lên lòng và đặt thêm mấy tờ khăn giấy vào “chỗ nhạy cảm” nữa.

c. Nếu đang mặc áo bỏ trong quần thì kéo ngay áo ra để che.

d. Lập tức đi mua quần mới.

e. Mặc kệ nó.

f. Vào phòng vệ sinh, đổ nước cho ướt cả phía trước quần luôn.

Bây giờ hãy xem lựa chọn của bạn nói lên những gì nhé!

a. Nếu phản xạ của bạn là vơ giấy ăn thấm liên tục vào điểm bị ướt, thì bạn là mẫu người rất thực tế, thông minh, giỏi tranh luận và thường đạt được thành tựu ít nhất là cao hơn mức trung bình. Tuy nhiên, sự năng động của bạn đôi khi cũng gây chút “thiệt thòi”, vì khi bạn “nổi tiếng” là người “làm gì cũng được”, thì chỉ cần một lần bạn mắc sai lầm thôi là dễ bị người khác đánh giá thấp giá trị ngay.

Trắc nghiệm: Đọc vị điểm yếu của bạn qua cách phản ứng trước một tình huống oái oăm ảnh 2

b. Nếu bạn chọn phương án “phòng bệnh hơn chữa bệnh” này, thì bạn là mẫu người thận trọng khác thường, và rất ít khi gặp những chuyện “chẳng may”. Bạn cũng sẽ là người đồng hành rất đáng tin cậy, dù hơi cứng nhắc, trong mọi chuyện, từ việc học chung đến thực hiện dự án chung, với điều kiện là có ít yếu tố bất ngờ hết mức có thể.

Tất nhiên, việc đặt một tập khăn giấy lên đúng “chỗ nhạy cảm” mỗi khi ngồi xuống uống nước cũng khiến bạn có vẻ… khả nghi và dù gì cũng hơi lãng phí giấy, nên có lẽ bạn chỉ cần lót cái khăn ăn là được rồi.

c. Nếu bạn kéo áo xuống che (khi mặc áo đủ dài), cho thấy rằng bạn có thể đưa ra quyết định rất nhanh, và thường thì đó là quyết định tốt. Bạn cũng là mẫu người có tính cách nghệ sĩ, hành động dựa trên cảm hứng. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm yếu của bạn: Bạn dựa quá nhiều vào cảm hứng, nên đôi khi không nhìn ra bức tranh tổng thể, quên mất những kinh nghiệm của mình.

d. Nếu bạn đi mua ngay quần mới thì rõ ràng, bạn là người rất cầu toàn, thường cố gắng rất nhiều trong những hoàn cảnh khó khăn vì một mục tiêu cụ thể. Điểm yếu của bạn là bạn dễ có “tầm nhìn hình ống”, tức là tầm nhìn hẹp chứ không đa chiều. Để khắc phục, bạn nên dành thời gian đánh giá lại những ưu tiên của mình, đặt mình vào nhiều vị trí để có các góc nhìn khác nhau.

Trắc nghiệm: Đọc vị điểm yếu của bạn qua cách phản ứng trước một tình huống oái oăm ảnh 3

e. Nếu bạn cứ phớt lờ khoảng ướt trên quần mình, thì bạn là mẫu người có tính cạnh tranh cao, là mẫu cố gắng nhiều nhất trong tất cả các mẫu tính cách nhằm tránh thất bại bằng mọi giá. Khi chẳng may gặp thất bại, bạn cũng rất khó thừa nhận nó.

Nhiều người cho rằng bạn yêu bản thân quá mức, vì bạn phớt lờ cả ý kiến của mọi người, chỉ luôn có nguyên tắc riêng của mình. Thực tế, nên gọi bạn là “bướng” thì đúng hơn. Nếu thả lỏng, chấp nhận rằng đôi khi ai cũng có những “xui xẻo” bất ngờ, thì bạn sẽ thư giãn hơn nhiều.

f. Nếu bạn làm ướt cả phần trước của chiếc quần chỉ để giấu đi một điểm ướt nhỏ thì bạn đúng là mẫu người rất hài hước, có thể khiến ngay cả những người khó tính nhất cũng phải mỉm cười. Tính hài hước cũng khiến bạn là người rất cuốn hút và nổi bật một cách tự nhiên. Bạn không cần thêm lời khuyên nào cả, mà có khi chính bạn mới là người hay cho người khác lời khuyên ấy chứ.

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.