Trại Hè thủ lĩnh năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội: Nơi ươm mầm thủ lĩnh tương lai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 5/7, tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, Trại hè Thủ lĩnh năm 2023 đã diễn ra lễ khai mạc, đây là sáng kiến và được sự bảo trợ của thầy Lê Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình hướng đến thành lập câu lạc bộ với mục tiêu hỗ trợ tài năng trẻ phát triển toàn diện.

Trại Hè thủ lĩnh được tổ chức lần đầu tiên với quy mô toàn hệ thống và là hoạt động được Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội bảo trợ, và là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong đó, vòng “Ươm mầm” được tổ chức trong 6 ngày (từ ngày 4 đến 9/7/2023) tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội và tại tập đoàn Dabaco (tỉnh Bắc Ninh): Bao gồm 5 module và 14 chuyên đề học tập góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Trại Hè thủ lĩnh năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội: Nơi ươm mầm thủ lĩnh tương lai ảnh 1

Tham dự tại lễ khai mạc, có sự hiện của GS.TS Lê Quân - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng ông Nguyễn Duy Dũng - Chủ tịch Hội đồng tư vấn Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex, Phó Chủ tịch CLB Cựu Sinh viên doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các thầy cô thuộc đội ngũ cố vấn, Ban Tổ chức và gần 100 học sinh, sinh viên tiêu biểu của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trưởng ban điều hành CLB Nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Trại hè Thủ lĩnh Đại học Quốc gia Hà Nội 2023 bày tỏ:

“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, và những nhân tài trẻ - thủ lĩnh trẻ là những nhân tố quan trọng, là chủ nhân kiến tạo nên tương lai của đất nước. Với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển hệ thống chính trị, hành chính và kinh tế xã hội của quốc gia, trong những năm qua, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có nhiều chính sách chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tìm kiếm, hỗ trợ và “vun cao” cho nhân tài, đặc biệt là các nhân lực trẻ tài năng”.

Trại Hè thủ lĩnh năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội: Nơi ươm mầm thủ lĩnh tương lai ảnh 2

PGS.TS Đào Thanh Trường - Phát biểu khai mạc chương trình.

Cũng theo chia sẻ của PGS.TS Đào Thanh Trường Trại hè đã được sự ủng hộ và tham gia của không chỉ các nhà khoa học, các nhà chuyên môn, các cố vấn mà còn có sự tham dự của các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam - cùng chia sẻ về hành trình trở thành lãnh đạo, từ kiến thức nhà trường đến thực tiễn. Sự kết nối giữa các thế hệ lãnh đạo, những người đã thành công trên các lĩnh vực với các bạn trẻ mang tâm thế của người thủ lĩnh trẻ, thực sự mà một dấu ấn đặc biệt của trại hè năm nay.

Đến với Trại Hè Thủ lĩnh 2023, sinh viên Giáp Lê Hoàng (Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội) - học viên Trại hè hào hứng chia sẻ: “Đến với trại Hè thủ lĩnh 2023, tôi cảm thấy tự hào và vinh dự khi được chọn là 1 trong những học viên tham dự trại hè. Với cơ hội được gặp gỡ và kết bạn với các thủ lĩnh trẻ, đa dạng tính cách cùng môi trường rèn luyện hội nhập, tôi hy vọng rằng đây là sẽ một trong những hoạt động góp phần ươm tạo và phát huy sức trẻ sáng tạo của học sinh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội”.

Trại Hè thủ lĩnh năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội: Nơi ươm mầm thủ lĩnh tương lai ảnh 3

Sinh viên Giáp Lê Hoàng (Trường Quốc tế, ĐHQGHN) - Học viên Trại Hè.

Trại Hè thủ lĩnh năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội: Nơi ươm mầm thủ lĩnh tương lai ảnh 4

Học viên bày tỏ niềm hứng thú với Trại hè Thủ lĩnh 2023.

Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Trại hè, hy vọng rằng, với các kiến thức, kỹ năng thu nhận được từ Hành trình thủ lĩnh trẻ, các học viên có thể thêm niềm tin và bản lĩnh để thực hiện ước mơ trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai, đồng thời sẽ là các hạt nhân truyền cảm hứng cho các hoạt động, các phong trào thanh niên, và đóng góp vào những giá trị tốt đẹp của Đại học Quốc gia Hà Nội tới cộng đồng, xã hội.

Trại Hè thủ lĩnh năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội: Nơi ươm mầm thủ lĩnh tương lai ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.