Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa

Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa
HHT - Tại vòng 2 của cuộc thi "Ngôi Sao Mùa Hè 2019" vừa qua, top 20 thí sinh xuất sắc nhất đã có một ngày học làm trà sữa tại trung tâm Hướng Nghiệp Á Âu.

Ngon từ sữa, ngọt từ sen

Các bạn được hướng dẫn cách chế biến một ly trà sữa sen hương vị mới lạ, hiếm gặp ở thị trường. Dù chỉ là một món thức uống nhưng không ai có thể phủ nhận rằng nó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và tỉ mỉ của người làm. Từ chọn trà, ủ trà, ngâm sen cho đến cả cách khuấy sữa, thì ra sữa đổ vào trà chẳng hề giống với trà đổ vào sữa.

Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 1
Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 2
Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 3

Sau khi ngâm và nấu sen bằng phương pháp độc quyền, các thí sinh được dùng thử thành quả mình vừa làm được để cảm nhận độ ngọt và mềm của sen. Tiếp đến là làm nền trà sữa, câu hỏi được đưa ra là mình nên sử dụng loại trà nào được các thí sinh đặc biệt quan tâm: “Có hai loại chính đó chính là lục trà và hồng trà, tùy vào bạn thích uống với hậu vị như thế nào sẽ tùy ý lựa loại trà đó” – thầy Tony Trần chia sẻ.

Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 4
Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 5

Hướng Nghiệp Á Âu còn mang đến cho các bạn thí sinh một bất ngờ khi tiết lộ rằng muốn pha một ly trà sữa ngon đủ vị, bạn phải ủ nền trà sữa tận 12 tiếng đồng hồ, đây là bí quyết mà các hãng trà sữa không bao giờ kể bạn nghe.

Vừa giòn vừa dai, trân châu cộp mác các Mr. & Ms. Trà Sữa

Nhắc đến trà sữa thì không ai có thể bỏ qua sức hấp dẫn của những viên trâu châu. Bạn Cẩm Nhung thổ lộ: “Trước đây mình cũng đã thử làm trân châu nhưng nó bị cứng và không được ngon như uống ở quán dù mình nghĩ mình làm đúng theo các hướng dẫn học được trên mạng”. Và thế là các thí sinh đã được học làm món trân châu củ năng vô cùng lạ miệng. Từ cách cắt củ năng, đến áo bột rồi luộc, các bạn đều được thầy giáo hướng dẫn tận tình và còn được thử làm ngay tại lớp.

Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 6

Sau khi hoàn thành nguyên liệu cần thiết, các bạn đã được tự tay sử dụng bộ shaker để pha chế và chọn topping theo sở thích cá nhân. Tuy có chút không quen do là lần đầu thực hiện nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình và hài hước của thầy, các Ngôi Sao Mùa Hè đã hoàn thành vô cùng xuất sắc.

Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 7
Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 8

Nhận được thành quả trên tay, các bạn đã chụp hình check-in ngay. Không những vậy, trước khi ra về các bạn còn được tặng bộ quà xinh xắn là một bình nước và cuốn sổ tay để ghi lại các công thức pha chế mới nữa đấy!

Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 9

BOX: Bạn có muốn được học pha chế trà sữa như vậy không? Trong khuôn khổ Summer Joys - Ngày Hội “Trà Sữa” tổ chức ngày 6/7 sắp tới, Hoa Học Trò sẽ phối hợp với Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức workshop pha chế trà sữa. Học cách làm một nền trà sữa ngon cách, cách pha chế hương vị, cách sử dụng topping... để có ly trà sữa ngon vạn người mê. Chương trình vừa có game về trà sữa vui nhộn lại còn có quà tặng bộ shaker cho người pha chế “hịn” nhất nữa.

Trải nghiệm làm Thủ lĩnh Trà Sữa ảnh 10

Thông tin thêm về workshop: Bit.ly/2IiHAYP

Đăng ký ngay tại đây (tham dự miễn phí): Bit.ly/2WGKmQj

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm