“Trái tim lông lá” xuất hiện bên Hồ Gươm nhận loạt phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng

HHT - "Trái tim lông lá” xuất hiện như vật trang trí bên Hồ Gươm (Hà Nội) hiện đang là chủ đề "hot" khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một vật trang trí hình trái tim với những tua rua khá "dị" xung quanh, được đặt tại khu vực cạnh Hồ Gươm (Hà Nội). Vật trang trí này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người đi đường, nhiều người cũng nhanh tay chụp ảnh lại "vật thể lạ" này và đăng tải lên mạng xã hội, trong đó bức ảnh do họa sĩ Nguyên Trâu chụp và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đăng tải lên Facebook cá nhân thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ cùng với bình luận của cộng đồng mạng.

“Trái tim lông lá” xuất hiện bên Hồ Gươm nhận loạt phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng ảnh 1 Hình ảnh "trái tim lông lá" đặt ở Hồ Gươm khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". (Ảnh: Hoạ sỹ Nguyên Trâu)

Cụ thể, bài đăng trên Facebook của Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam có tiêu đề “Họ bị làm sao thế này” cùng với những dòng chia sẻ như sau: “Đêm qua đã rất muộn, nhưng điện thoại của tôi vẫn réo dồn dập nhiều lần. Vì thế tôi phải nhìn màn hình xem ai gọi vì chắc có việc gấp. Người gọi là họa sỹ Nguyên Trâu. Và câu chuyện bức xúc trong khuya của ông là chuyện người ta đặt một cái hình trái tim nhìn đến rùng mình - đã được nhà thơ, hoạ sỹ Lê Anh Hoài đưa trên Facebook của mình - ngay ở một nơi đẹp và trang trọng nhất thủ đô: Hồ Gươm.

Họa sỹ Nguyên Trâu bức xúc là đúng. Ngay trên bờ Hồ Gươm mà cho dựng lên một hình ảnh quái dị như thế này quả là người ta đang bị làm sao ấy, không bình thường...”.

Ngay dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng đã để lại bình luận thể hiện quan điểm của mình. Người thì phản ứng khá gay gắt, cho rằng "vật thể lạ" này rất xấu xí, gây mất mĩ quan ở một nơi được coi là thiêng liêng, là "bộ mặt của Thủ đô" như Hồ Gươm, người thì cho rằng trông cũng khá... độc đáo, lạ mắt.

Facebook Nguyễn Thuỳ bình luận: "Hình trái tim thì OK thôi nhưng hình trái tim lông lá tua tủa thế này quá xấu, nhìn rùng hết cả mình”.

Facebook Linh Trang bày tỏ: "Hình này nếu đặt ở không gian rộng lớn hoang dã như đồi núi thì ổn nhưng đặt ở Hồ Gươm thì xấu xí, kệch cỡm".

Tài khoản Hồng Nguyên chia sẻ: "Mình cũng nhìn thấy hình này rồi, ảnh chụp cận thì như vậy chứ thật ra nhìn bên ngoài nó nhỏ xíu, trông không phản cảm đâu”.

Tài khoản Trần Bình cho rằng: "Mình thấy khá độc đáo đấy chứ, mọi người phản ứng gay gắt quá đây mà. Biết đâu, cái này lại thành hot trend thì sao".

“Trái tim lông lá” xuất hiện bên Hồ Gươm nhận loạt phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng ảnh 2 Trái tim hiện đã được gỡ bỏ. (Ảnh: Huyền Vũ)

Trao đổi với báo chí, ông Tô Văn Động - giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết, hiện tại mô hình này đang trong quá trình thi công cho "Lễ hội dân gian trong đời sống đương đại" của các nghệ nhân mang ra làm, chưa xong và phải chờ thông qua bên Sở. Hiện tại, nghệ nhân họ đang làm, có cái gì không phù hợp thì phía Sở sẽ điều chỉnh, cái gì không được thì bỏ. Ông Động cho cũng biết, do đang trong quá trình làm nên mới mang ra đó, chứ đây chưa phải sản phẩm hoàn thiện được trưng bày.

Mô hình "trái tim lông lá" hiện đã bị tháo dỡ sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

“Trái tim lông lá” xuất hiện bên Hồ Gươm nhận loạt phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng ảnh 3
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?