Trạm năng lượng “sạc” kỷ niệm trong mùa chia tay cuối cấp

Trạm năng lượng “sạc” kỷ niệm trong mùa chia tay cuối cấp
HHT - Những ngày tháng Tư, teen 2K1 không chỉ lo lắng cho kỳ thi quan trọng mà còn bồi hồi khi sắp phải rời khỏi mái trường cấp Ba.

Thấu hiểu tâm trạng đó, các “hậu bối” khóa dưới đã thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa tặng cho “nhân vật chính” trước ngày tốt nghiệp!

Lời chia tay “hoành tráng” từ “hậu bối”

Bạn muốn kết thúc chặng đường THPT của mình theo cách ấn tượng nhất có thể? Vậy chỉ cần tập trung ôn thi thôi nhé, còn tiệc chia tay ra trò đã có “biệt đội” khóa dưới dễ thương lo giúp!

Trạm năng lượng “sạc” kỷ niệm trong mùa chia tay cuối cấp ảnh 1

“Đặc sản” của Amsers chính là sự kiện Made in 12 - chuỗi hoạt động thường niên mà các bạn học sinh khối 10 và 11 dành tặng những tiền bối sắp sửa rời trường. Bắt đầu từ niên khóa 12-15, Made in 12 đã trở thành kỷ niệm dịp trưởng thành qua nhiều concept thú vị và ý nghĩa mà bất cứ teen Ams nào cũng thích mê. Chẳng hạn như năm nay, với chủ đề FM 16.19, Made in 12 sẽ là một kênh lưu giữ những câu chuyện về năm tháng học sinh ở tần số 16.19 - một tần số khác biệt không thể trộn lẫn với bất kỳ niên khóa nào.

Các bạn học sinh khối 12 của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) lại rất thích thú trước Ngộ - dự án “tạm biệt” niên khóa 16-19. Mang ý nghĩa hội ngộ, Ngộ đã bắt đầu với hoạt động “Thùng thư Ngộ nhận”, một hòm thư đặt trước cửa lớp 12 để các bạn ấy có thể gửi gắm tâm sự, tình cảm chưa kịp bày tỏ của mình. Nếu ghé qua fanpage Dự án khối 12 THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, bạn sẽ yêu luôn ngôi trường “Trần Chuyên” này mất thôi, bởi các bài đăng “chống chỉ định” những ai sắp ra trường lúc nào cũng nhiều cảm xúc đấy!

Trạm năng lượng “sạc” kỷ niệm trong mùa chia tay cuối cấp ảnh 2

Những ngày này đến THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), bạn sẽ được trải nghiệm không khí ra trường qua mini photobooth đếm ngược 48 ngày. Bạn Đào Giang (lớp 10E) chia sẻ: “Thay vì gọi là 16-19, chúng tớ thích con số 48 hơn. 48 ngày trước khi tốt nghiệp của các anh chị khóa 48, một dấu mốc rất đáng để đếm ngược đúng không?”. Đây là một trong những hoạt động của Trạm ký ức K48 - dự án tri ân dành riêng cho khối 12. Các bạn ấy còn lên kế hoạch cho “Tuần lễ Instagram”. Mỗi lớp 12 có một tuần để quản lý Instagram của Trạm ký ức K48 và chia sẻ khoảnh khắc “chất lừ” của lớp mình tới tất cả các bạn khác trong trường và tới chính mình của sau này đấy!

Một trong những hoạt động mà trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) không mong đợi nhất chính là Move Up CNH - Lễ tri ân và trưởng thành thường niên dành teen cuối cấp. Chương trình bao gồm một chuỗi các sự kiện gắn kết như cuộc thi giữa các lớp 12, ngày hội chính... Move Up CNH 2019 lấy chủ đề 2395, nghĩa là phút thứ 23:59 của ngày 1.000, ngày cuối cùng trong hành trình 3 năm học ở Chuyên Nguyên Huệ. Cùng với Move Up CNH 2019, CNHers khóa 16-19 sẽ dừng lại ở phút 23:59 để nhìn lại những kỷ niệm mà mình đã trải qua.

Món quà dành cho người “từng đi tri ân”

Trạm năng lượng “sạc” kỷ niệm trong mùa chia tay cuối cấp ảnh 3

Phần lớn những chiến dịch mùa chia tay đều được “khóa trước truyền, khóa sau nối”, vậy nên có nhiều bạn chỉ vừa mới tham gia hành trình “sạc” kỷ niệm cho anh chị năm trước, năm nay đã trở thành người được các em lớp dưới tri ân. Nhưng ngay cả khi đã từng tự mình chuẩn bị cho sự kiện, thuộc lòng các giai đoạn chính, teen 2K1 vẫn không bớt xúc động chút nào đâu!

Bạn Thu Hiền (THPT Minh Khai, TP.HCM), CTV chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai “số hiệu” 1.5.1.8 chia sẻ: “Năm trước, mình học lớp 11, cũng tham gia chuẩn bị quà cho các anh chị lớp 12 thì thấy vui và mong đợi lắm. Năm nay mình lên lớp 12 rồi, lạ là dù không chú ý kỹ từng giai đoạn như năm trước nữa nhưng thấy các bạn bắt đầu tuyển cộng tác viên, tìm chủ đề... thì thấy thời gian trôi qua còn nhanh hơn cả ngày trước phải chạy deadline. Tri ân - Trưởng thành Minh Khai mỗi năm mỗi khác, ý tưởng của BTC cũng ngày càng phong phú hơn nên không bao giờ phải lo mình biết trước những event bất ngờ”.

Một ngày đến lớp, tình cờ nhìn thấy món quà mà các em khóa dưới đặt trên bàn, đọc được bức thư tay được chuẩn bị cho từng thành viên trong lớp, chắc chắn bạn nào cũng xúc động, dù có thể từng dòng thư là những câu rất quen thuộc mà chúng mình từng viết cho các anh chị đã ra trường. Chưa kể đến chuyện những nhân vật chính rất thấu hiểu cảm giác vất vả, khó khăn khi các bạn lớp 10, lớp 11 tổ chức một chương trình tri ân, những gì teen 2K1 nhận được sẽ càng thêm ấn tượng và quý giá hơn nữa. Vậy nên các bạn đang đau đầu với chiến dịch mùa chia tay ơi, dù mô-típ hoạt động quen thuộc, quà tặng giản dị..., bạn vẫn đủ sức khiến khóa 16-19 liêu xiêu đấy!

Trạm năng lượng “sạc” kỷ niệm trong mùa chia tay cuối cấp ảnh 4

Mở hộp ý tưởng “phù phép” năm cuối cấp

Mùa chia tay đang rục rịch những hoạt động đầu tiên, nếu bạn muốn “lên sóng” một năm cuối cấp ý nghĩa dành cho teen 2K1 thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Hộp thư yêu thương chưa hề “lỗi mốt”: Đơn giản thôi, vì khóa nào cũng có “tâm thư” cần nhắn nhủ tới ba năm học của mình hay một ai đó đặc biệt mà nhỉ! Bạn có thể lên kế hoạch làm “bồ câu” đưa thư, chọn đọc trên loa phát thanh của trường hoặc đăng trên fanpage chương trình.

Món quà đến từ sự chân thành: Có thể là những bức thư tay, thiệp handmade hoặc chỉ đơn giản là bánh kẹo và một buổi giao lưu do các bạn trong BTC tổ chức cho anh chị khối 12 là được. Bạn cũng có thể gửi tặng một quyển kỷ yếu (online hoặc offline) tập hợp những bộ ảnh (dìm) dễ thương không lối thoát của lớp nữa đó!

Bộ ba “màu mè” trong ngày lễ trưởng thành: Chính là photobooth hợp dơ với chủ đề sự kiện, bóng bay (hoặc máy bay hay bất cứ thứ gì đem ước mơ của teen 2K1 bay xa) và backdrop có nền dễ nhìn để nhân vật chính viết lên đó những lời nhắn nhủ tới thầy cô, trường lớp. 

Trạm năng lượng “sạc” kỷ niệm trong mùa chia tay cuối cấp ảnh 5

Nhờ thầy cô làm “sứ giả yêu thương”: Sau khi tốt nghiệp, kỷ niệm đáng nhớ nhất với trường cấp Ba sẽ là thầy cô, bạn bè - những người đã để lại chiếc bookmark quan trọng trong cuộc đời chúng mình. Vậy nên một đoạn video lời nhắn gửi của các thầy cô từng giảng dạy hay chỉ đơn giản là đôi dòng dặn dò trong tấm thiệp chung tặng cả lớp cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa. Bí kíp nhờ “bách phát bách trúng” là lưu ý chọn thời điểm thầy cô rảnh rỗi nhất nhé, vì teen 12 căng thẳng bao nhiêu thì thầy cô cũng sẽ bận bấy nhiêu đó!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm