Trạm tin nóng: Hà Nội yêu cầu không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến

HHT - Hà Nội yêu cầu không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến; teen phải thi 3 vòng để vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài, Việt Nam tiếp tục không có ca mắc COVID-19 mới - Bạn có bỏ lỡ tin "nóng" nào không?

Hà Nội yêu cầu không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến

Sở GD&ĐT Hà Nội mới đây đã có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho học sinh trong quá trình học tập qua Internet. Trong đó, Sở đặc biệt yêu cầu các đơn vị, nhà trường cần quán triệt việc không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học mà giáo viên và học sinh sử dụng trên các ứng dụng, hệ thống học trực tuyến.

Yêu cầu này xuất phát từ việc thời gian qua, dư luận ghi nhận không ít trường hợp gặp lỗi bảo mật với phần mềm học trực tuyến, thậm chí có cả việc người lạ ngang nhiên vào quấy phá, trình chiếu các clip phản cảm ngay khi lớp học online đang diễn ra. Sau khi kiểm tra, rà soát thì phát hiện nguyên nhân là do một số học sinh đã làm lộ thông tin ID và mật khẩu của lớp học.

Hiện trên Facebook cũng xuất hiện nhiều hội nhóm được lập ra để kêu gọi chia sẻ mật khẩu các lớp học trực tuyến, với không ít thành viên tham gia. Nhiều học sinh vô tư cung cấp các thông tin, lịch dạy học trực tuyến của trường mình, tạo cơ hội cho kẻ xấu vào quấy phá và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc dạy và học.

Trạm tin nóng: Hà Nội yêu cầu không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến ảnh 1 Hà Nội yêu cầu không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến. Ảnh minh họa: Internet

Teen Hà Nội phải thi 3 vòng để vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài

Năm học 2019 - 2020 là năm thứ 4 Hà Nội tuyển sinh vào chương trình đào tạo song bằng tú tài tại 2 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và trường THPT Chu Văn An. Tham gia học song bằng, teen sẽ được học chương trình THPT quốc gia Việt Nam, ban cơ bản, do Bộ GD&ĐT quy định. Cùng đó là việc học chương trình A-level của Vương quốc Anh với 5 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Kinh tế và tiếng Anh học thuật.

Đối tượng dự tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2020-2021.

Để được dự tuyển, thí sinh phải đảm bảo rất nhiều điều kiện như: Đã tốt nghiệp THCS, có điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn Toán, Vật lý, Hóa học từ 8,0 trở lên, điểm trung bình cả năm lớp 9 môn Tiếng Anh từ 8,5 trở lên, điểm trung bình cả năm lớp 9 môn Ngữ văn từ 6,5 trở lên…

Trạm tin nóng: Hà Nội yêu cầu không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến ảnh 2 Tham gia kỳ thi vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài tại Hà Nội, teen phải trải qua 3 vòng thi. Ảnh minh họa: Internet

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện, thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi bao gồm: Vòng 1, thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội, dự kiến thi trong 2 ngày 17-18/7/2020.

Vòng 2, thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc. Dự kiến ngày 20/7/2020, buổi sáng thi môn Toán bằng tiếng Anh và môn Vật lý bằng tiếng Anh; buổi chiều thi môn tiếng Anh và môn Hóa học bằng tiếng Anh.

Sau khi có kết quả các bài thi Vòng 2, Hội đồng xét duyệt của Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện tuyển chọn khoảng 200 học sinh để dự tuyển Vòng 3 - vòng phỏng vấn. Vòng này sẽ phỏng vấn theo hình thức vấn đáp để kiểm tra trình độ nghe, nói và khả năng ứng xử, phản xạ tư duy của thí sinh. Học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường (trực tuyến hoặc trực tiếp) dự kiến từ ngày 03-05/8/2020.

Việt Nam tiếp tục không có ca mắc COVID-19 mới

Theo Bản tin lúc 18h ngày 20/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, số ca mắc ở Việt Nam hiện tại vẫn là 268. Trong đó có 160 bệnh nhân là người từ nước ngoài chiếm 59,7%, 108 bệnh nhân là người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

Trạm tin nóng: Hà Nội yêu cầu không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến ảnh 3 Tính đến 18h ngày 20/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19.

Như vậy, đã 4,5 ngày trôi qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Hiện chỉ còn 54 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại 9 cơ sở y tế, trong đó có 14 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 và 7 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, trên thế giới, dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục lan rộng và diễn biến phức tạp. Đã có 211 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc và có tới hơn 165.000 trường hợp tử vong.

Trạm tin nóng: Hà Nội yêu cầu không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm