Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa

HHT - Mất 2 tháng lên kế hoạch, thiết kế bản vẽ cùng 1 tháng thực hiện liên tục, trang phục dân tộc mà Á hậu Kim Duyên mang đến Miss Supranational 2022 đã chính thức lộ diện. Thiết kế nặng tới 30 kg, với mũ đội đầu nặng tới 7 kg, kiểu dáng quyến rũ và mang rất nhiều ý nghĩa.
Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa ảnh 1

Thiết kế mang tên Hùng Ca Biển Cả là sáng tạo của NTK Lê Long Dũng. Đây chính là câu chuyện về hành trình xây dựng và phát triển đất nước của con người Việt Nam tự lực tự cường tràn đầy khát khao và hy vọng.

Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa ảnh 2

Trang phục Dân tộc (National Costume) là một trong những phần thi quan trọng và đặc biệt tại các đấu trường sắc đẹp trên thế giới. Đặc biệt với Miss Supranational, phần thi Trang phục Dân tộc thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Đồng thời giúp các thí sinh tự tin phô diễn kỹ năng làm chủ sân khấu và khả năng thể hiện bản sắc văn hóa của quốc gia. Thấu hiểu được điều đó, Á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2022 đã bắt tay cùng NTK Lê Long Dũng tạo nên Hùng Ca Biển Cả với sự đầu tư kỳ công và ý nghĩa đặc biệt.

Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa ảnh 3

Hùng Ca Biển Cả là một bức tranh về văn hóa của người Việt Nam. Bộ trang phục kể câu chuyện về tổ tiên của người Việt khi xưa đã cùng nhau chiến đấu, sinh sống, xây dựng và bảo vệ lãnh thổ Việt Nam, các thế hệ đồng hành cùng nhau vững chí, bền gan sản xuất và lao động để kiến tạo cuộc sống ấm no. Đồng thời, họ luôn nuôi hy vọng và khát khao cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, đoàn kết cùng nhau khai hoang mở rộng biên cương, bờ cõi nước Việt.

Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa ảnh 4

Kể về một câu chuyện thân quen nhưng NTK Lê Long Dũng đã khéo léo truyền tải tất cả ý nghĩa qua hình ảnh con thuyền đầy thú vị với thông điệp: Khi đi chung một con thuyền, tất cả chúng ta sẽ đoàn kết, cùng nhau giúp đỡ đồng bào bảo vệ đất nước, khám phá những vùng đất mới và giao lưu với bạn bè khắp năm châu.

Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa ảnh 5

Bộ trang phục nặng 30 kg, đặc biệt riêng phần nón nặng 7 kg với những chi tiết được đính kết cầu kỳ và công phu. NTK Lê Long Dũng đã khéo léo xử lý chất liệu đặc biệt của Hùng Ca Biển Cả với những chi tiết cầu kì được mạ vàng, mạ đồng và đính kết pha lê, hạt nhân tạo.

Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa ảnh 6

Phần nón của Hùng Ca Biển Cả chính là điểm độc đáo và đắt giá nhất của tổng thể bộ trang phục. Với khối lượng 7 kg, phần nón của bộ trang phục dân tộc này được thiết kế với hình dáng một chiếc thuyền chở 6 con người, có người đánh trống, có người cầm mái chèo, có người cầm những công cụ lao động sản xuất.

Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa ảnh 7

Phần cánh và thân áo của Hùng Ca Biển Cả được lấy hình ảnh chim hạc và họa tiết thổ cẩm làm chủ đạo, tôn vinh giá trị văn hóa về nghề dệt, thêu ở Việt Nam. Hình ảnh chim lạc toát lên vẻ uy quyền đầy sức mạnh. Hai bên vai là hình ảnh của hai chiếc thuyền độc đáo, xuất hiện những chi tiết gần gũi, quen thuộc như bồ nông, cá sấu và giao long, chim lạc được đính kết và tạo hình kỹ lưỡng, sống động.

Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa ảnh 8

Chắc chắn với độ hoành tráng và công phu của Hùng Ca Biển Cả kết hợp với hiệu ứng sân khấu hoành tráng của Miss Supranational 2022 sẽ giúp Kim Duyên tỏa sáng và tạo nên một màn trình diễn ấn tượng vào ngày 12/7.

Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022: Nặng 30 kg, mang nhiều ý nghĩa ảnh 12
Tin liên quan