Tranh cãi nội quy PTNK (TP.HCM): Thầy T. xin lỗi toàn trường nhưng tuyên bố tiếp tục kỷ luật nghiêm

Tranh cãi nội quy PTNK (TP.HCM): Thầy T. xin lỗi toàn trường nhưng tuyên bố tiếp tục kỷ luật nghiêm
HHT - Sáng hôm qua (ngày 1/10), thầy T. đã xin lỗi học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu TP.HCM) trong buổi sinh hoạt đầu tuần sau làn sóng phản đối mạnh mẽ của học sinh về cách áp dụng kỷ luật của thầy.

Như HHT đã đưa tin, tuần vừa qua, tại trường Phổ Thông Năng Khiếu cơ sở 1 (TP.HCM), học sinh toàn trường đã lên tiếng gay gắt với thái độ của thầy T. - thầy giáo thuộc ban quản giáo vụ học vụ trường Năng Khiếu cơ sở 1, khi thầy có những phát biểu gay gắt về ý thức kỷ luật của teen trong trường, làm tổn thương lòng tự trọng của học sinh. 

Với những quy định cụ thể dài 4 trang A4, nội quy trường PTNK đã được siết chặt hơn, trong khi từ trước đến nay, nội quy của trường chủ yếu là "lòng tự trọng", học sinh tự giác trong mọi việc, vì vậy thầy cô thường bỏ qua những lỗi nhỏ như: đi trễ, bỏ tiết,... Theo thầy cô thay đổi này trong nội quy là vì nhà trường mong muốn học sinh được an toàn và đây cũng là mong muốn của phụ huynh.

Tranh cãi nội quy PTNK (TP.HCM): Thầy T. xin lỗi toàn trường nhưng tuyên bố tiếp tục kỷ luật nghiêm ảnh 1
Nội quy trường PTNK đã được siết chặt.

Sau khi chứng kiến làn sóng phản đối mạnh mẽ của học sinh về thái độ của thầy T., thầy Nam Dũng - Phó hiệu trưởng của PTNK chia sẻ với học sinh toàn trường: “Kẻ thù lớn nhất của những người thành công là suy nghĩ tiêu cực. Chúng ta muốn thành công thì đừng để suy nghĩ tiêu cực lấn át", trên trang Facebook cá nhân và confessions.

Sau đó thầy T. lên phát biểu trước toàn trường. Đầu tiên là cám ơn sự góp ý của các thầy cô khác và của các bạn học sinh trong trường: "Bản thân em cũng xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã bằng cách trực tiếp trao đổi hay là gửi qua email những góp ý chân thành để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình trong việc củng cố nề nếp. Thầy cũng cảm ơn các em học sinh đã có những thay đổi tích trong việc thực hiện các nội quy tuy là còn nhiều vi phạm nhưng đã có dấu hiệu giảm về số lượng và nghiêm túc hơn”.

Thầy cũng đã xin lỗi các bạn về thái độ của mình trong tuần vừa qua: “Trong buổi chào cờ tuần trước, thầy có nhiều bức xúc, có gay gắt, có la các em rất nhiều, sau khi được các thầy cô góp ý và bản thân cũng có nhìn nhận lại và cảm thấy đó là chưa phù hợp và cần phải thay đổi (...) Thật ra, ngày hôm đó thầy lo lắng về vấn đề các em phóng xe vào trường quá nhanh, quá nguy hiểm, và thêm nữa, các em rất mất trật tự trong giờ thầy cô phát biểu, vì vậy (thầy) có những phản ứng chưa hợp lý. Một lần nữa kính mong qý thầy cô và các em hs thông cảm."

Theo bạn T. (học sinh PTNK): “Thầy xin lỗi nhưng kiểu cứng nhắc, cho có rồi sau đó tiếp tục những dẫn chứng về số liệu đi trễ tuần trước và cám ơn vì đã có góp ý cho thầy. Thầy tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục xử lý nghiêm nhưng sẽ thay đổi cách cư xử”.

Tranh cãi nội quy PTNK (TP.HCM): Thầy T. xin lỗi toàn trường nhưng tuyên bố tiếp tục kỷ luật nghiêm ảnh 2
Ảnh: Trinh Hoàng

Bạn K. (học sinh PTNK) chia sẻ: "Mình thấy có một số bạn chưa hài lòng lắm với lời xin lỗi của thầy T., nhưng đa phần đều chấp nhận và làn sóng phản đối đã giảm đáng kể. Một số tỏ ra thích thú với bài phát biểu của thầy T.".

Bạn N. (học sinh lớp 11, trường PTNK) chia sẻ: "Hôm qua thầy có xin lỗi, theo mình thấy thì thầy có vẻ chân tình, không phải kiểu cho có. Có thể nhiều bạn thấy "cho có" là do cách nói chuyện bình thường của thầy đã như vậy, nên các bạn có ấn tượng không tốt. Như hôm trước mình cũng bị thầy bắt tội đi trễ, xong rồi bị bắt cởi áo khoác giữa trường để coi phù hiệu thì mình cũng không thích lắm. Nhưng cách diễn giải của thầy hôm qua thì mình thấy ổn. Cụ thể thầy nói mong được thông cảm, vì không chỉ học sinh, mà các thầy cô khác cũng góp ý cho thầy nữa". 

Để xem lại toàn cảnh sự việc, mời bạn xem bài Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái" và Vụ siết chặt nội quy của Phổ Thông Năng Khiếu (TP.HCM): Khi thầy cô lên tiếng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.