Tranh cãi việc Meghan mặc đồ đắt tiền đi thăm trường có nhiều học sinh nghèo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chuyến thăm New York, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã tới thăm một trường học với nhiều học sinh có điều kiện gia đình không được tốt. Nhưng cư dân mạng khá “choáng” khi biết giá trị bộ trang phục và những món đồ trang sức mà Meghan dùng khi đến thăm trường học này.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang có chuyến thăm thành phố New York (Mỹ), nơi họ được tiếp đón rất trang trọng. Tới mức mà nhiều tờ báo còn đặt câu hỏi rằng tại sao chuyến thăm của Harry và Meghan, được cho là với tư cách hai công dân bình thường, lại giống như một chuyến công du của các thành viên Hoàng gia như vậy.

Tranh cãi việc Meghan mặc đồ đắt tiền đi thăm trường có nhiều học sinh nghèo ảnh 1

Harry - Meghan khi đến thăm một trường học ở New York. Ảnh: BackGrid.

Trong khi ở New York, Harry và Meghan đã tới thăm trường PS 123 Mahalia Jackson tại khu vực Harlem. Ở trường này, có tới 94% số học sinh thuộc diện được nhận bữa ăn miễn phí (là những học sinh có điều kiện kinh tế không tốt), theo trang Public School Review (chuyên thống kê về các trường công lập).

Còn theo dữ liệu từ trang web của Sở Giáo dục thành phố New York thì có đến 95% học sinh ở trường có điều kiện kinh tế khó khăn.

Tranh cãi việc Meghan mặc đồ đắt tiền đi thăm trường có nhiều học sinh nghèo ảnh 2

Harry - Meghan chụp ảnh với một số học sinh. Ảnh: Adam Gray/ SWNS/ Daily Mail.

Khi đến thăm trường, Meghan mặc chiếc áo khoác của thương hiệu Loro Piana có giá 4.275 bảng (hơn 133 triệu đồng), quần cùng màu giá 1.229 bảng (hơn 38 triệu đồng). Cô đi đôi giày cũng cùng màu với áo quần, và đôi giày này được các tờ báo ở Anh cho là của thương hiệu Manolo Blahnik, giá 486 bảng (hơn 15 triệu đồng).

Số đồ trang sức mà Meghan dùng có giá trị khoảng 290.000 bảng (hơn 9 tỷ đồng), bao gồm nhẫn đính hôn (có giá trị cao nhất: 271.000 bảng, bằng khoảng hơn 8,4 tỷ đồng), nhẫn kim cương, đồng hồ (của Công nương Diana) và vòng vàng.

Ngoài ra, Meghan cũng làm tóc rất điệu.

Còn Hoàng tử Harry chỉ mặc áo polo dài tay và quần bình thường.

Tranh cãi việc Meghan mặc đồ đắt tiền đi thăm trường có nhiều học sinh nghèo ảnh 3

Meghan mặc quần áo và đi giày đồng màu. Ảnh: GC Images.

Trong buổi đến thăm này, Meghan đã đọc cho các em học sinh lớp 2 nghe cuốn sách của chính cô - The Bench (Băng ghế), được phát hành hồi tháng 6.

Hàng nghìn cư dân mạng đã viết bình luận bên dưới những bài viết về chuyến thăm trường học của Meghan. Nhiều người cho rằng, dù việc mặc gì, đeo những gì là quyền cá nhân của Meghan, nhưng dùng những đồ xa xỉ khi đến thăm một trường với nhiều học sinh nghèo vẫn tạo ra cảm giác không phù hợp.

Cũng có những người nói rằng, giờ đây, Meghan chọn trang phục theo phong cách của những chính khách, những nhân vật có tầm ảnh hưởng. Chẳng hạn, cách ăn mặc của cô lần này trông có vẻ như được lấy cảm hứng từ trang phục của bà Michelle Obama khi bà đến dự lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 1 vừa rồi.

Tranh cãi việc Meghan mặc đồ đắt tiền đi thăm trường có nhiều học sinh nghèo ảnh 4

Trang phục của Meghan dường như được lấy cảm hứng từ trang phục của bà Michelle Obama. Ảnh: Getty Images; GC Images.

Và một lần nữa, nhiều cư dân mạng cũng thắc mắc tại sao khi đến New York, Meghan luôn mặc vài lớp trang phục như thế dù thời tiết không lạnh, học sinh tiểu học cũng chỉ mặc áo ngắn tay mà thôi.

Tranh cãi việc Meghan mặc đồ đắt tiền đi thăm trường có nhiều học sinh nghèo ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.