Trợ lý HLV bất ngờ tiết lộ về nội bộ đội tuyển Thái Lan trước trận gặp Việt Nam

Trợ lý HLV bất ngờ tiết lộ về nội bộ đội tuyển Thái Lan trước trận gặp Việt Nam
HHT - Chia sẻ trên tờ SMM Sport, trợ lý HLV Anurak Srikerd của đội tuyển Thái Lan đã tiết lộ khá nhiều về vấn đề trong nội bộ đội bóng trong những ngày đầu tập trung.

Trong những ngày qua, đội tuyển Thái Lan đã tập trung chuẩn bị cho các trận đấu với Malaysia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Sự chuẩn bị của “Voi chiến” đang khiến nhiều người tò mò bởi những ngày qua, HLV Akira Nishino rất hạn chế phóng viên tác nghiệp (chỉ trong thời gian ngắn trước khi đội tuyển tập kín).

Trợ lý HLV bất ngờ tiết lộ về nội bộ đội tuyển Thái Lan trước trận gặp Việt Nam ảnh 1
HLV Akira Nishino cho các cầu thủ tập khá nhiều thể lực trong những ngày qua.

Ngày hôm qua, trợ lý HLV Anurak Srikerd đã bất ngờ tiết lộ một vài vấn đề trong khâu chuẩn bị của đội bóng. Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn trên tờ SMM Sport, ông Anurak Srikerd cho biết: “Các buổi tập của đội tuyển Thái Lan trong những ngày qua chủ yếu là rèn thể lực.

Điều đó khiến cho nhiều cầu thủ mệt mỏi. Nó có thể dẫn tới nguy cơ chấn thương cao. HLV Akira Nishino cũng quan tâm tới việc những cầu thủ lần đầu được triệu tập có thể lực đảm bảo để vận hành chiến thuật hay không.

Tất nhiên, mọi việc không chỉ liên quan tới vấn đề thể chất. Một điều khác quan trọng là các cầu thủ cần phải hiểu được ý đồ của HLV và phản ứng thế nào trước những yêu cầu của ông ấy. Nhìn chung, mọi thứ đều suôn sẻ. Không ít người đã lên tập trung lần thứ 2 hoặc lần thứ 3 dưới thời HLV Akira Nishino nên có thể nắm bắt rất nhanh.

Tôi cũng đã làm việc với những cầu thủ trong một thời gian. Về cơ bản, tôi hài lòng với sự hợp tác của các cầu thủ. HLV Akira Nishino đặt rất cao vấn đề kỷ luật. Ông ấy xem đó là nền tảng của đội bóng. Mọi người cần phải hiểu rõ nhiệm vụ của mình.

Vai trò của những cầu thủ cựu binh như Teerasil DangdaSiwirak Pattungnern rất quan trọng. Họ là những người có khả năng lãnh đạo và biết cách truyền cảm hứng cho các cầu thủ đàn em.

HLV Akira Nishino cũng đang tìm kiếm những đối tác hợp nhau trên sân, thông qua cách chơi, tính cách của mỗi người, để từ đó có thể tìm ra đội hình tốt nhất”.

Trợ lý HLV bất ngờ tiết lộ về nội bộ đội tuyển Thái Lan trước trận gặp Việt Nam ảnh 2
HLV Akira Nishino yêu cầu cao ở những cầu thủ Thái Lan.

Chia sẻ về 3 tân binh lần đầu được lên tuyển, trợ lý Anurak Srikerd cho biết: “Có nhiều tín hiệu tích cực từ những tân binh như Sarawut Inpae, Chayawatt Srinawong, Teeraphol Yoryoei. Họ đang được HLV Akira Nishino khai thác điểm mạnh và những tiềm năng mà họ chưa từng biết đến trước đây.

Tôi tin rằng đó là điều tốt cho đội tuyển. Mọi người, ngay cả những người mới lên tập trung, đều thích nghi tốt. Mọi người đều có cơ hội để thể hiện hết khả năng của mình. Mọi người đều cố gắng điều chỉnh để không bị mắc kẹt ở phía sau. HLV Akira Nishino cũng cố gắng truyền đạt để các cầu thủ có thể hiểu rõ ý đồ của mình”.

Đội tuyển Thái Lan đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 7 điểm sau 3 trận đấu. Họ sẽ có 2 chuyến làm khách liên tiếp tới sân của Malaysia (14/11) và Việt Nam (19/11). Trong đó, trận gặp Việt Nam được xem là có ý nghĩa then chốt tới cục diện bảng đấu này.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm