Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha
HHT - Cùng chiêm ngưỡng "tòa lâu đài" tráng lệ như trong bộ phim "Người đẹp và quái vật" (Beauty and The Beast) đang "hớp hồn" không biết bao nhiêu người.

Chắc hẳn ai ai trong chúng ta cũng từng mơ ước về một cuộc sống trong lâu đài với cây cối phủ xanh dọc hành lang hay những ánh đèn vàng lãng mạn? Vậy thì có một tin vui, rằng chúng ta đang ngày càng tiến gần đến ước mơ thuở nhỏ của mình. Vì ngày nay, người ta đang dần dần phát hiện ra tiềm năng “bung lụa” của những tòa nhà cũ kỹ xiêu vẹo. "Tòa lâu đài" La fábrica là một ví dụ điển hình.

Ricardo Bofill - một kỹ sư người Tây Ban Nha - đã nhìn ra “tiềm năng” của một nhà máy xi măng cũ và “mạnh tay” chi tiền đầu tư từ năm 1973. Nhưng phải đến 45 năm sau, tức là vào năm 2017, La fábrica mới được hoàn thành và trở nên nguy nga tráng lệ như trong các buổi dạ tiệc chỉ-có-trong-truyện-cổ-tích.

Để trở nên tiện nghi và thân thiện hôm nay, Ricardo và những người thợ đã phải “trang hoàng” lại mọi thứ. Tuy mục tiêu ra đời của La fábrica là trở thành nơi có thể làm việc và sinh sống được, nhưng Ricardo cũng cố gắng sống thật “xanh” khi phủ kín những ống khói đổ nát bằng vài loại cây thật dịu mát.

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 1

Nằm ngay vùng ngoại ô của Barcelona, La fábrica đang khiến cả đất nước Tây Ban Nha “phát cuồng” và mong muốn được đặt chân vào chỉ để… “ngắm”.

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 2

Trong một lần đi khảo sát công trình, kiến trúc sư Ricardo Bofill đã phát hiện ra tiềm năng của nơi này.

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 3

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 4

Bên trong tòa nhà là một thế giới tiện nghi sang trọng chẳng kém gì khách sạn 5 sao. Khi tái cấu trúc lại ngôi nhà này, Ricardo và đồng nghiệp của mình đã muốn được sống trong một ngôi nhà vừa có thể thoải mái làm việc, vừa tự do vui chơi.

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 5

Thừa nhận đi, bạn đã bao giờ mơ ước một căn phòng đọc sách rộng thênh thang với ánh sáng và… chăn gối đầy đủ như thế này chưa?

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 6

La fábrica đáp ứng đủ yêu cầu của một "tòa lâu đài" lý tưởng: Có lò sưởi, chậu cây nhỏ xinh, đàn piano và những chiếc ghế đẩu xinh xắn.

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 7

Tối giản nhưng vẫn đem đến cảm giác tiện nghi vì mỗi cen-ti-mét đều là một sự đầu tư cẩn thận.

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 8

Những ống khói cũ đã được phủ xanh bằng những loại cây leo. Ricardo hứa đây vẫn chưa là bước cải tiến cuối cùng, vì ngôi nhà này sẽ không giờ ngừng chuyển động.

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 9

Từng đường nét thiết kế của căn nhà đều khiến kích thích trí tượng tưởng và sự sáng tạo của những “cư dân” sống trong nó.

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 10

Tròn mắt với tòa nhà đẹp như lâu đài cổ tích ở Tây Ban Nha ảnh 11

Ấn tượng nhất với người tham quan có lẽ vẫn là một không gian sống xanh hoàn hảo. Ricardo đã rất tinh tế khi đặt căn phòng bếp ở giữa khu vườn, “đây là sẽ điểm dừng chân lý tưởng để ngắm cảnh” - ông chia sẻ.

Theo Bored Panda
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?