Trong mắt cựu thực tập sinh, công ty JYP có nhiều điều kỳ lạ khó lý giải

Trong mắt cựu thực tập sinh, công ty JYP có nhiều điều kỳ lạ khó lý giải
HHT - Vẫn biết rằng hậu trường K-Pop có nhiều điều đặc biệt, nhưng những gì cựu thực tập sinh tiết lộ về công ty JYP vẫn khiến khán giả ngạc nhiên.

Thành viên H.O của nhóm nhạc Madtown vốn là một cựu thực tập sinh của công ty JYP. Sau khi rời nhóm nhạc, H.O đã trở thành một streamer với kênh riêng mang tên H.O Tube, và đã kể nhiều về những bí mật hậu trường của công ty JYP.

Trong mắt cựu thực tập sinh, công ty JYP có nhiều điều kỳ lạ khó lý giải ảnh 1

H.O vốn có ước mơ trở thành ca sĩ thần tượng, nên đã rất vui mừng khi được trở thành thực tập sinh của công ty JYP. Và cũng như mọi công ty giải trí K-Pop khác, JYP luôn có vòng đánh giá mỗi tháng để chấm điểm năng lực của các thực tập sinh.

H.O chia sẻ “Công ty giải trí nào cũng vậy, đa số các vòng đánh giá này đều diễn ra giống nhau. Họ sẽ xem xét xem các kỹ năng của bạn đã tiến bộ như thế nào so với tháng trước, bạn có cố gắng nhiều không, cũng như tìm hiểu xem đam mê của bạn lớn đến đâu”.

Trong mắt cựu thực tập sinh, công ty JYP có nhiều điều kỳ lạ khó lý giải ảnh 2

Tất nhiên, những thực tập sinh được điểm cao thì sẽ được công ty giữ lại để đào tạo tiếp. Và ngược lại, người nào bị rớt thì buộc phải từ giã giấc mơ làm nghệ sĩ của JYP, để tìm cơ hội đầu quân cho công ty khác, hoặc tìm kiếm một sự nghiệp khác cho mình. Nhưng theo H.O tiết lộ, thì công ty JYP cũng không phũ phàng đến mức đánh rớt thực tập sinh ngay sau một lần không đạt,

“Dù không đạt điểm, họ sẽ vẫn theo dõi bạn chứ không chia tay ngay. Nếu sau khoảng hai đến ba tháng sau mà bạn vẫn không tiến bộ chút nào, hoặc không thể hiện quyết tâm cố gắng, thì họ mới kết thúc hợp đồng và tuyển người mới thay thế”.

Trong mắt cựu thực tập sinh, công ty JYP có nhiều điều kỳ lạ khó lý giải ảnh 3

Và đến bây giờ, H.O vẫn không thể hiểu nổi một quy định của công ty JYP. Đó là thực tập sinh không được phép hát nhạc Hàn trong các bài kiểm tra hàng tháng. “Nếu như bạn hỏi giáo viên thanh nhạc rằng “Em có thể hát nhạc Hàn được không?”, thì câu trả lời luôn là không. Thể loại được quy định sẽ là nhạc Pop bằng tiếng Anh. Tôi vẫn không hiểu tại sao lại như thế”.

Rõ ràng thắc mắc của H.O cũng là điều khó hiểu với rất nhiều khán giả. Vì JYP đào tạo ca sĩ K-Pop, sẽ hát nhạc Hàn là chủ yếu nhưng bài kiểm tra đánh giá lại luôn cần hát tiếng Anh.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm