Trung Quốc: Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game

Trung Quốc: Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game
HHT - Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc vừa quyết định dạy con trai 9 tuổi một bài học sau khi cậu bé lấy cắp 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng) từ điện thoại di động của bà nội.
Trung Quốc: Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game ảnh 1
Cậu bé vừa bị cha mẹ phạt nhặt rác tái chế để kiếm tiền trả lại số tiền lấy cắp. (Ảnh chụp màn hình SCMP)

Phụ huynh nói trên, không tiết lộ danh tính, cho hay họ phát hiện con trai lén lấy điện thoại di động của bà nội để mua thiết bị cho một trò chơi trên điện thoại cách đây hơn 2 tuần, theo tờ South China Morning Post.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cặp đôi không đánh con mà quyết định trừng phạt cậu bé bằng cách bảo đi nhặt và phân loại rác tái chế để kiếm tiền trả lại cho bà nội.

“Phản ứng đầu tiên của tôi là rất giận, muốn đánh con. Nhưng chúng tôi sau đó nhận ra trút cơn giận cũng không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, chúng tôi quyết định sử dụng hình phạt thực tế bằng cách cho con trải qua một số công việc khó nhọc để hiểu rõ giá trị của đồng tiền và cảm nhận được việc kiếm 2.000 nhân dân tệ khó như thế nào”, người mẹ chia sẻ với Đài Knews.

Theo đó, khi không đến trường, cậu bé phải dành thời gian nhặt chai, thùng carton và phân loại rác cho việc tái chế cho đến khi kiếm đủ tiền trả nợ. Ngoài ra, cậu bé còn bị cấm chơi game trên điện thoại và tham gia những hình thức giải trí khác cho đến khi đạt được mục tiêu.

Sau nửa tháng trôi qua, cặp vợ chồng nói trên cho hay con trai họ đang trở nên quen dần với công việc nhặt và phân loại rác. Cậu bé nói rằng đã học được một bài học về việc kiếm tiền khó khăn và sẽ không bao giờ lấy cắp tiền một lần nữa. Cậu bé còn hy vọng có thể nhặt giấy báo, thùng carton và chai mỗi ngày để có thể trả hết nợ sớm.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.