Trung Quốc: Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game

Trung Quốc: Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game
HHT - Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc vừa quyết định dạy con trai 9 tuổi một bài học sau khi cậu bé lấy cắp 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng) từ điện thoại di động của bà nội.
Trung Quốc: Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game ảnh 1
Cậu bé vừa bị cha mẹ phạt nhặt rác tái chế để kiếm tiền trả lại số tiền lấy cắp. (Ảnh chụp màn hình SCMP)

Phụ huynh nói trên, không tiết lộ danh tính, cho hay họ phát hiện con trai lén lấy điện thoại di động của bà nội để mua thiết bị cho một trò chơi trên điện thoại cách đây hơn 2 tuần, theo tờ South China Morning Post.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cặp đôi không đánh con mà quyết định trừng phạt cậu bé bằng cách bảo đi nhặt và phân loại rác tái chế để kiếm tiền trả lại cho bà nội.

“Phản ứng đầu tiên của tôi là rất giận, muốn đánh con. Nhưng chúng tôi sau đó nhận ra trút cơn giận cũng không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, chúng tôi quyết định sử dụng hình phạt thực tế bằng cách cho con trải qua một số công việc khó nhọc để hiểu rõ giá trị của đồng tiền và cảm nhận được việc kiếm 2.000 nhân dân tệ khó như thế nào”, người mẹ chia sẻ với Đài Knews.

Theo đó, khi không đến trường, cậu bé phải dành thời gian nhặt chai, thùng carton và phân loại rác cho việc tái chế cho đến khi kiếm đủ tiền trả nợ. Ngoài ra, cậu bé còn bị cấm chơi game trên điện thoại và tham gia những hình thức giải trí khác cho đến khi đạt được mục tiêu.

Sau nửa tháng trôi qua, cặp vợ chồng nói trên cho hay con trai họ đang trở nên quen dần với công việc nhặt và phân loại rác. Cậu bé nói rằng đã học được một bài học về việc kiếm tiền khó khăn và sẽ không bao giờ lấy cắp tiền một lần nữa. Cậu bé còn hy vọng có thể nhặt giấy báo, thùng carton và chai mỗi ngày để có thể trả hết nợ sớm.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.