Trung Quốc: Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game

Trung Quốc: Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game
HHT - Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc vừa quyết định dạy con trai 9 tuổi một bài học sau khi cậu bé lấy cắp 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng) từ điện thoại di động của bà nội.
Trung Quốc: Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game ảnh 1
Cậu bé vừa bị cha mẹ phạt nhặt rác tái chế để kiếm tiền trả lại số tiền lấy cắp. (Ảnh chụp màn hình SCMP)

Phụ huynh nói trên, không tiết lộ danh tính, cho hay họ phát hiện con trai lén lấy điện thoại di động của bà nội để mua thiết bị cho một trò chơi trên điện thoại cách đây hơn 2 tuần, theo tờ South China Morning Post.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cặp đôi không đánh con mà quyết định trừng phạt cậu bé bằng cách bảo đi nhặt và phân loại rác tái chế để kiếm tiền trả lại cho bà nội.

“Phản ứng đầu tiên của tôi là rất giận, muốn đánh con. Nhưng chúng tôi sau đó nhận ra trút cơn giận cũng không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, chúng tôi quyết định sử dụng hình phạt thực tế bằng cách cho con trải qua một số công việc khó nhọc để hiểu rõ giá trị của đồng tiền và cảm nhận được việc kiếm 2.000 nhân dân tệ khó như thế nào”, người mẹ chia sẻ với Đài Knews.

Theo đó, khi không đến trường, cậu bé phải dành thời gian nhặt chai, thùng carton và phân loại rác cho việc tái chế cho đến khi kiếm đủ tiền trả nợ. Ngoài ra, cậu bé còn bị cấm chơi game trên điện thoại và tham gia những hình thức giải trí khác cho đến khi đạt được mục tiêu.

Sau nửa tháng trôi qua, cặp vợ chồng nói trên cho hay con trai họ đang trở nên quen dần với công việc nhặt và phân loại rác. Cậu bé nói rằng đã học được một bài học về việc kiếm tiền khó khăn và sẽ không bao giờ lấy cắp tiền một lần nữa. Cậu bé còn hy vọng có thể nhặt giấy báo, thùng carton và chai mỗi ngày để có thể trả hết nợ sớm.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.