Trung Quốc: Hài hước với lệnh truy nã đăng ảnh thời thơ ấu của tội phạm

Trung Quốc: Hài hước với lệnh truy nã đăng ảnh thời thơ ấu của tội phạm
HHT - Mới đây, cảnh sát ở Zhenxiong, Vân Nam, Trung Quốc đã phải xin lỗi sau khi sử dụng một bức ảnh lúc nhỏ của một tội phạm trên lệnh truy nã, chỉ vì họ không thể tìm thấy ảnh chụp gần đây.
Trung Quốc: Hài hước với lệnh truy nã đăng ảnh thời thơ ấu của tội phạm ảnh 1

Nhìn khuôn mặt này, bạn có nghĩ đây là chân dung của tên tội phạm cầm đầu băng đảng với một loạt các hành vi bạo lực không? Bạn chắc sẽ không tin đâu, nhưng đây là bức ảnh của Ji Qinghai, một tên tội phạm nguy hiểm đang lẩn trốn. Chỉ có điều đây là bức ảnh từ khi hắn còn là học sinh tiểu học. Bây giờ, tên tội phạm này đã 17 tuổi, nhưng vì cảnh sát không thể tìm thấy bất kỳ bức ảnh nào mới nhất của hắn, nên họ chỉ quyết định sử dụng ảnh hồi bé của Ji Qinghai.

Huyện Zhenxiong đưa thông báo truy nã Ji Qinghai trên trang web của công an huyện vào ngày 19/3 vừa qua. Lệnh truy nã với hình ảnh một học sinh tiểu học này ngay lập tức đã được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều bình luận hài hước. Ngay sáng hôm sau, cảnh sát Zhenxiong đã đưa ra một tuyên bố xin lỗi về việc sử dụng bức ảnh thời thơ ấu của nghi phạm mặc dù bây giờ hắn đã trưởng thành. Cảnh sát cũng cố gắng giải thích rằng họ không thể tìm thấy bất kỳ bức ảnh nào về nghi phạm trong thời gian gần đây và hy vọng rằng các đặc điểm trên khuôn mặt của hắn từ khi còn là một đứa trẻ vẫn có thể giúp mọi người nhận ra được nghi phạm khi trưởng thành.

Lời giải thích rõ ràng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, nên sau đó một ngày, cảnh sát đã quyết định gỡ xuống lệnh truy nã. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Cộng đồng mạng WeChat và Weibo đã phát hiện ra hai lệnh truy nã khác cũng do cảnh sát Zhenxiong đăng tải với hai bức ảnh thời thơ ấu của nghi phạm nay đã trưởng thành.

Trung Quốc: Hài hước với lệnh truy nã đăng ảnh thời thơ ấu của tội phạm ảnh 2

Lần này, cảnh sát Zhenxiong cũng gỡ xuống những lệnh truy nã đó. Họ cũng xin lỗi về sai lầm của mình, và nói rằng họ đã học được bài học và sẽ làm mọi thứ trong khả năng để ngăn chặn những chuyện tương tự xảy ra một lần nữa.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?