Trung Quốc: Hài hước với lệnh truy nã đăng ảnh thời thơ ấu của tội phạm

Trung Quốc: Hài hước với lệnh truy nã đăng ảnh thời thơ ấu của tội phạm
HHT - Mới đây, cảnh sát ở Zhenxiong, Vân Nam, Trung Quốc đã phải xin lỗi sau khi sử dụng một bức ảnh lúc nhỏ của một tội phạm trên lệnh truy nã, chỉ vì họ không thể tìm thấy ảnh chụp gần đây.

Trung Quốc: Hài hước với lệnh truy nã đăng ảnh thời thơ ấu của tội phạm ảnh 1

Nhìn khuôn mặt này, bạn có nghĩ đây là chân dung của tên tội phạm cầm đầu băng đảng với một loạt các hành vi bạo lực không? Bạn chắc sẽ không tin đâu, nhưng đây là bức ảnh của Ji Qinghai, một tên tội phạm nguy hiểm đang lẩn trốn. Chỉ có điều đây là bức ảnh từ khi hắn còn là học sinh tiểu học. Bây giờ, tên tội phạm này đã 17 tuổi, nhưng vì cảnh sát không thể tìm thấy bất kỳ bức ảnh nào mới nhất của hắn, nên họ chỉ quyết định sử dụng ảnh hồi bé của Ji Qinghai.

Huyện Zhenxiong đưa thông báo truy nã Ji Qinghai trên trang web của công an huyện vào ngày 19/3 vừa qua. Lệnh truy nã với hình ảnh một học sinh tiểu học này ngay lập tức đã được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều bình luận hài hước. Ngay sáng hôm sau, cảnh sát Zhenxiong đã đưa ra một tuyên bố xin lỗi về việc sử dụng bức ảnh thời thơ ấu của nghi phạm mặc dù bây giờ hắn đã trưởng thành. Cảnh sát cũng cố gắng giải thích rằng họ không thể tìm thấy bất kỳ bức ảnh nào về nghi phạm trong thời gian gần đây và hy vọng rằng các đặc điểm trên khuôn mặt của hắn từ khi còn là một đứa trẻ vẫn có thể giúp mọi người nhận ra được nghi phạm khi trưởng thành.

Lời giải thích rõ ràng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, nên sau đó một ngày, cảnh sát đã quyết định gỡ xuống lệnh truy nã. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Cộng đồng mạng WeChat và Weibo đã phát hiện ra hai lệnh truy nã khác cũng do cảnh sát Zhenxiong đăng tải với hai bức ảnh thời thơ ấu của nghi phạm nay đã trưởng thành.

Trung Quốc: Hài hước với lệnh truy nã đăng ảnh thời thơ ấu của tội phạm ảnh 2

Lần này, cảnh sát Zhenxiong cũng gỡ xuống những lệnh truy nã đó. Họ cũng xin lỗi về sai lầm của mình, và nói rằng họ đã học được bài học và sẽ làm mọi thứ trong khả năng để ngăn chặn những chuyện tương tự xảy ra một lần nữa.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".