Trước khi trở thành Lalisa, em út BLACKPINK từng có tên khai sinh lạ lùng hơn nhiều

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không nhiều người biết rằng bố mẹ của Lisa (BLACKPINK) từng đổi tên con gái để tránh vận xui. Vậy cái tên đầu tiên có gì không ổn mà phải đổi thành Lalisa?

Bố mẹ nào khi đặt tên cho con cũng gửi gắm biết bao hy vọng, ước mơ hoặc đơn giản nhất thì mong con có cuộc sống yên bình, hạnh phúc hoặc thành công giống như cái tên. Thế nhưng, có những idol K-Pop phải đổi tên khai sinh sau khi bố mẹ cho rằng tên đó không hợp, không tốt cho chủ nhân và Lisa (BLACKPINK) cũng nằm trong số đó.

Trước khi trở thành Lalisa, em út BLACKPINK từng có tên khai sinh lạ lùng hơn nhiều ảnh 1 Tên khai sinh hiện giờ của Lisa là Lalisa

Khán giả đều biết tên khai sinh của Lisa là Lalisa Manoban, một cái tên nghe rất du dương ngọt ngào. Thế nhưng tên đầu tiên mà bố mẹ Lisa đặt cho con gái lại là Pranpriya Manoban, nghĩa là “một tâm hồn đáng yêu” trong tiếng Thái Lan.

Trước khi trở thành Lalisa, em út BLACKPINK từng có tên khai sinh lạ lùng hơn nhiều ảnh 2 Bố mẹ Lisa đã từng đặt cho con gái mình tên khác

Thế nhưng có người đã nói với bố mẹ Lisa rằng tên Pranpriya không tốt cho cô, thậm chí có thể mang đến vận xui. Nhưng phải vài năm sau đó, bố mẹ Lisa mới đổi Pranpriya thành Lalisa với ý nghĩa “người luôn được khen ngợi”. Lalisa vừa nghe rất hay và dễ nhớ, vừa trở thành nghệ danh cho Lisa mà cũng báo trước về tương lai rực rỡ của em út BLACKPINK: Thành công và được cả thế giới khen ngợi.

Trước khi trở thành Lalisa, em út BLACKPINK từng có tên khai sinh lạ lùng hơn nhiều ảnh 3 Mijoo (Lovelyz) cũng mới đổi tên khai sinh

Ngoài Lisa thì Mijoo (Lovelyz) cũng đã đổi tên khai sinh của mình nhưng ở thời điểm rất muộn: Khi đã 26 tuổi. Tên ban đầu của cô là Lee Mi Joo, có nghĩa là “viên ngọc trai xinh đẹp” nhưng mãi gần đây thì mẹ của Mijoo khuyên con gái nên đổi tên. Bởi bà có đi xem bói và thầy bói tiết lộ rằng tên Lee Mi Joo chỉ mang lại điều không may cho nữ idol mà thôi. Vậy là trên giấy tờ, Lee Mi Joo nay đã thành Lee Seung Ah nhưng cô vẫn giữ nguyên nghệ danh Mijoo.

Theo Ảnh: Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
HHT - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.

Có thể bạn quan tâm

THE9 tốt nghiệp, đây là ngã rẽ cho 9 cô gái: Quá nửa dự đoán lấn sân qua diễn xuất

THE9 tốt nghiệp, đây là ngã rẽ cho 9 cô gái: Quá nửa dự đoán lấn sân qua diễn xuất

HHT - Ngày 5/12, nhóm nhạc nữ dự án Trung Quốc - THE9 chính thức khép lại hành trình hoạt động sau 18 tháng, để lại cho người hâm mộ nhiều tiếc nuối. Bước ra từ chương trình sống còn "Thanh Xuân Có Bạn 2", THE9 đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Tương lai rộng mở trước mắt của 9 thành viên cũng đang khiến nhiều người kì vọng hơn.