Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi Bồ Đào Nha chuẩn bị có trận mở màn tại EURO 2020, thủ quân Cristiano Ronaldo đã viết lời kêu gọi đồng đội trên Instagram. Trong đó, Ronaldo thúc giục đồng đội bảo vệ chức vô địch bằng những từ ngữ mạnh mẽ, tràn đầy cảm hứng, khiến nhiều fan khen ngợi rằng anh “rất có tố chất lãnh đạo”.

Bài đăng mới nhất của Cristiano Ronaldo để kêu gọi đồng đội nỗ lực, bảo vệ chức vô địch trong kỳ EURO 2020 được nhiều tờ báo thể thao khen ngợi là “tràn đầy nhiệt huyết”, “rất nồng nhiệt”.

Tinh thần của Ronaldo thì khỏi phải bàn, nhưng có lẽ anh cảm thấy cần phải củng cố tinh thần toàn đội, vì trong môn bóng đá, không ai một mình chiến thắng được. Trước khi Bồ Đào Nha có trận mở màn ở EURO 2020 - đấu với Hungary, được coi là trận dễ thở nhất của họ tại “Bảng Tử Thần”, Ronaldo như nhắc tất cả mọi người rằng, anh không chỉ là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất, mà còn là một trong những nhà lãnh đạo tuyệt vời nhất trong thế giới bóng đá.

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo ảnh 1

Ronaldo trong buổi họp báo trước trận đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha tại EURO 2020. Ảnh: The Sportsman/ Twitter.

Mở đầu bài đăng, Ronaldo nhắc lại chiến thắng cũ: “5 năm trước, chúng ta đã khiến cả châu Âu phải bất ngờ, khi lần đầu tiên Bồ Đào Nha giành chiến thắng cao nhất trong một sân chơi quốc tế lớn”. Tiếp theo, anh liên hệ đến hiện tại: “Từ đội tuyển những cầu thủ phi thường đã viết tên bằng chữ vàng trong lịch sử bóng đá, chỉ còn 11 người đi tiếp ở EURO 2020, nhưng tôi biết tất cả những người vắng mặt cũng đều ở đây với chúng ta”.

Tất nhiên, Ronaldo không quên nhắc đến cả dân tộc: “Không chỉ họ, mà hàng triệu người Bồ Đào Nha ở khắp thế giới nữa”. Anh cũng thể hiện tinh thần yêu nước qua việc khẳng định rằng mình chiến đấu vì đất nước: “Chính vì các bạn (người dân Bồ Đào Nha) mà chúng tôi bước vào sân, vì các bạn mà chúng tôi hát bài quốc ca, vì các bạn mà chúng tôi chiến đấu giành từng điểm một, từng chiến thắng một, trong từng pha bóng một…”.

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo ảnh 2

Bức ảnh mà Ronaldo đăng kèm bài viết mới nhất của anh trên Instagram. Ảnh: @Team CRonaldo.

Cuối cùng, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha kêu gọi: “Là những nhà vô địch, chúng ta biết rằng trách nhiệm của mình tăng lên, và cùng với đó là ý chí của chúng ta và tinh thần vì người khác của chúng ta. Hãy cống hiến tất cả trên sân bóng để nâng cái tên Bồ Đào Nha lên thật cao một lần nữa!”.

Nhiều tờ báo bình luận rằng những gì Ronaldo viết rất có bài bản, có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ. Dường như Ronaldo không chỉ là bậc thầy về bóng đá, mà còn là bậc thầy về thúc đẩy tinh thần đồng đội. Bài viết của anh đã nhận được gần 5 triệu lượt thích và hơn 33.000 bình luận.

Đây là video Ronaldo “dẫn dắt” đội tuyển Bồ Đào Nha tập luyện trước trận với Hungary (nguồn: CGTN Sports Scene):

Các fan ca ngợi Ronaldo là “sinh ra để làm người chiến thắng” và “sinh ra để dẫn đầu”. Họ đều đang rất hào hứng chờ đợi trận đầu tiên của Bồ Đào Nha, sẽ diễn ra vào 11h đêm nay (giờ Việt Nam).

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm