Siêu máy tính dự đoán EURO 2020: Rất bất ngờ với ngôi vô địch, đội nào sẽ “đau lòng”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc siêu máy tính của của tập đoàn chuyên thu thập và phân tích dữ liệu thể thao đã đưa ra những dự đoán về kết quả chung cuộc của kỳ EURO 2020. Siêu máy tính này đã nêu tên đội vô địch - là đội mà chắc chắn ít ai ngờ tới, nhưng cũng dự báo một trận đấu “đau lòng” cho một đội mạnh của giải.

Một số đội mạnh của bóng đá thế giới như Anh, Hà Lan, Ý đã có các trận đầu tiên thành công ở EURO 2020. Tuy nhiên, liệu có đội nào trong số họ sẽ đạt đến đỉnh vinh quang không?

Thực tế, đội bóng nào đến với những giải đấu lớn cũng mang theo rất nhiều hy vọng. Nhưng trong bóng đá, chuyện gì cũng có thể xảy ra, không phải lúc nào đội được đánh giá cao nhất cũng giành ngôi vô địch.

Theo một lộ trình mô phỏng được thực hiện bởi một siêu máy tính tại Sportradar, một tập đoàn đa quốc gia chuyên thu thập và phân tích dữ liệu thể thao, thì EURO 2020 sẽ là một giải đấu mà các đội yếu hơn lại có thể "gây choáng".

Siêu máy tính dự đoán EURO 2020: Rất bất ngờ với ngôi vô địch, đội nào sẽ “đau lòng”? ảnh 1

Trong trận đầu tiên của mình ở EURO 2020, đội tuyển Anh thắng Croatia 1-0. Ảnh: Sky Sports.

Thông qua chương trình Thực tế Mô phỏng của Sportradar, siêu máy tính dự báo rằng CH Séc sẽ là đội vô địch mùa hè này, và họ sẽ đánh bại Đan Mạch trong trận chung kết.

Và chính đội Đan Mạch lại sẽ đem đến một trận đấu “đau lòng” cho một đội mạnh, là đội Anh, ở vòng bán kết, cũng theo siêu máy tính nói trên.

Riêng về Anh - đội tuyển có rất nhiều fan - thì siêu máy tính dự đoán rằng Anh sẽ thắng cả 3 trận vòng bảng, bao gồm việc thắng cả Séc, là đội mà siêu máy tính dự đoán rằng cuối cùng sẽ là nhà vô địch.

Siêu máy tính dự đoán EURO 2020: Rất bất ngờ với ngôi vô địch, đội nào sẽ “đau lòng”? ảnh 2

Đội tuyển Séc được cho là sẽ "làm nên chuyện" trong kỳ EURO này (trong ảnh là cầu thủ Tomas Soucek của đội tuyển Séc). Ảnh: Pool/ Reuters.

Một số dự đoán của siêu máy tính nghe có vẻ lạ đời, nhưng nói chung thì bóng đá luôn có rất nhiều bất ngờ, đó hẳn cũng là một trong những điểm thu hút nhất của môn thể thao này. Cả CH Séc và Đan Mạch đều là những đội từng có điểm khởi đầu rất chật vật nhưng rồi lại "làm nên chuyện". Hồi EURO 1996, Séc cũng đã bất ngờ đánh bại đội tuyển Pháp trong trận bán kết để tiến vào trận chung kết với đội tuyển Đức.

Siêu máy tính dự đoán EURO 2020: Rất bất ngờ với ngôi vô địch, đội nào sẽ “đau lòng”? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm