Trường đại học ở Trung Quốc thông báo môn bơi lội sẽ thi online, netizen phản ứng siêu hài hước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường Đại học Thượng Hải ở Trung Quốc đang bị cư dân mạng nước này réo tên ầm ỹ để trêu chọc sau khi họ gửi thông báo rằng bài thi bơi cuối năm sẽ được thực hiện online, trước khi sinh viên tốt nghiệp.

Ở Trung Quốc, sinh viên tại các trường đại học danh tiếng đều phải học bơi và thi qua môn bơi thì mới được tốt nghiệp, vì bơi lội được coi là kỹ năng sống còn, lại nâng cao sức khỏe thể chất.

Thế rồi vài ngày trước đây, ĐH Thượng Hải đã ra thông báo rằng các sinh viên sắp tốt nghiệp sẽ phải thực hiện bài thi bơi 50 mét. Và bài thi này sẽ là thi online, sinh viên cứ ở nhà mà thi thôi.

Theo trang web của nhà trường thì việc bài thi cuối kỳ môn bơi lội được thực hiện online là để thích hợp với tình hình dịch bệnh.

Trường đại học ở Trung Quốc thông báo môn bơi lội sẽ thi online, netizen phản ứng siêu hài hước ảnh 1

Sinh viên ở các trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc phải thi qua môn bơi thì mới được tốt nghiệp. Ảnh minh họa: Alamy.

Sau đó, có lẽ nhận thấy thông báo này hơi buồn cười nên nhà trường đã xóa đi. Nhưng nhiều netizen đã kịp chụp lại màn hình và tất nhiên, họ lấy ra làm trò cười.

Netizen Trung Quốc viết những bình luận trên Weibo như:

“Sinh viên phải bơi trong bồn tắm hay gì?”.

“Thi bơi online đúng là hình thức thi an toàn nhất”.

Mặc dù nhà trường đã giải thích rằng việc thi bơi online tức là thi “Lý thuyết cơ bản về bơi lội”, nhưng netizen vẫn không tha. Họ tiếp tục giễu:

“Thi lý thuyết về bơi lội thì có chắc là sinh viên biết bơi không?”.

“Một kỳ thi bơi hoàn toàn không dính đến nước!”.

“Cậu có biết bơi không? À, về lý thuyết thì có, vì tớ đã vượt qua kỳ thi bơi online rồi”.

Trường đại học ở Trung Quốc thông báo môn bơi lội sẽ thi online, netizen phản ứng siêu hài hước ảnh 2

Nhiều dân mạng quay video mình bơi ở nhà (có đội mũ bơi và đeo kính bơi hẳn hoi) để troll ĐH Thượng Hải. Ảnh: Douyin.

Và dù nhà trường yêu cầu sinh viên đăng nhập vào hệ thống của nhà trường để thi bơi (lý thuyết) online, nhưng nhiều sinh viên đã tiếp tục troll nhà trường bằng cách quay video mình đang giả vờ bơi ở nhà và đăng lên mạng.

Cuối cùng, không biết những sinh viên thi bơi online này về sau xuống nước thì có nhớ đủ lý thuyết để thực hành theo hay không.

Trường đại học ở Trung Quốc thông báo môn bơi lội sẽ thi online, netizen phản ứng siêu hài hước ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.