"Trường Nguyệt Tẫn Minh" nhận điểm Douban khiêm tốn, Cnet chê thậm tệ lối trang điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là bộ phim đang thu hút nhiều người xem nhất màn ảnh Trung hiện tại nhưng "Trường Nguyệt Tẫn Minh" lại nhận điểm Douban thấp hơn kỳ vọng. Dẫu vậy, vẫn còn thời gian dài để "Trường Nguyệt Tẫn Minh" tìm cách đột phá.

Trường Nguyệt Tẫn Minh đã chính thức mở điểm Douban với con số 6,2 điểm. Một số điểm khiêm tốn nếu không muốn nói là thấp so với những kỳ vọng, độ hot và suy đoán của khán giả. Tính đến sáng 19/4, phim nhận được hơn 108K lượt đánh giá, chủ yếu là 3 sao (29,9%) và 4 sao (25,6%).

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" nhận điểm Douban khiêm tốn, Cnet chê thậm tệ lối trang điểm ảnh 1

Điểm Douban của Trường Nguyệt Tẫn Minh.

Những đánh giá từ 3 sao trở lên hầu hết đều dành lời khen cho kỹ xảo phim. Cảnh đồ sát ở tập 1, đại chiến giữa 12 vị thần và Ma thần là 2 phân cảnh liên tục được Cnet nhắc đến ở phần đánh giá vì đồ họa mãn nhãn, công phu. Diễn xuất của La Vân Hi cũng được khen ngợi:

"Tôi chỉ muốn hỏi là đoàn phim đã tốn bao nhiêu tiền cho khâu hậu kỳ khi Ma thần dùng những chiêu thức đó trong tập đầu tiên vậy? Cảm giác mang lại siêu đỉnh. Hy vọng phong độ này có thể được duy trì trong tương lai."

"Ai đọc nguyên tác rồi thì cũng nên thừa nhận La Vân Hi chính là Đàm Đài Tẫn bước ra từ tiểu thuyết."

"Trên thực tế, nhiều phần cốt truyện được dựng khá sơ sài, về cơ bản thì nhiều nhất chỉ 3 sao thôi. Nhưng sự kịch tính của phim vẫn có, cũng đáng để xem tiếp và chờ đợi."

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" nhận điểm Douban khiêm tốn, Cnet chê thậm tệ lối trang điểm ảnh 2
"Trường Nguyệt Tẫn Minh" nhận điểm Douban khiêm tốn, Cnet chê thậm tệ lối trang điểm ảnh 3

Những đánh giá thấp chỉ ra các phần hậu kỳ còn để lại sạn, chê trang điểm quá dừ cho nhân vật. Một số Cnet cho rằng La Vân Hi quá gầy:

"Tổ sản xuất quá bất cẩn. Nhân vật đi ngủ mà không thay đồ, không tháo trang sức, cái này còn chưa tính vào tiểu tiết đời thường. Muốn quay cảnh ở trần gian thì cũng nên làm cho nó đời thường thực tế một chút. Với đại cảnh thì lại không có vấn đề gì lớn. Nhưng một số góc quay cận tự nhiên lại làm diễn viên trông xấu đi, cắt ghép cũng lộn xộn."

"Không thể xem nổi nữa, nam chính quá gầy, nữ chính quá tầm thường, nữ phụ 2 và 3 thì lại chẳng có thời lượng."

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" nhận điểm Douban khiêm tốn, Cnet chê thậm tệ lối trang điểm ảnh 4

Trường Nguyệt Tẫn Minh là phim được cải biên từ tiểu thuyết Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE. Đây là dự án được đầu tư cấp S+ (lớn nhất) của đài Youku, sở hữu dàn diễn viên là những ngôi sao đình đám như La Vân Hi, Bạch Lộc, Trần Đô Linh, Đặng Vi... Vì vậy, ngay từ khi mới lên sóng phim đã nhận được sự chú ý lớn và kỳ vọng cao từ công chúng. Chỉ sau 2 ngày công chiếu, Trường Nguyệt Tẫn Minh đã chạm mốc 10.000 nhiệt của Youku, trở thành phim phá mức nhiệt này nhanh nhất lịch sử của nền tảng.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" nhận điểm Douban khiêm tốn, Cnet chê thậm tệ lối trang điểm ảnh 5

Hiện phim đã lên sóng được 22/40 tập, những phân cảnh ngọt ngào nhất và bi thương nhất đều ở nửa sau sắp lên sóng này. Vì vậy, vẫn còn thời gian dài và cơ hội để Trường Nguyệt Tẫn Minh thuyết phục khán giả. Những thay đổi trong diễn biến tâm lý nhân vật đã được thay đổi so với nguyên tác đang làm tăng thêm sự tò mò cho người xem. Diễn xuất đột phá của La Vân Hi, Bạch Lộc trong các tập kế tiếp sẽ là chìa khóa chính giúp Trường Nguyệt Tẫn Minh có thể lộ ngược dòng, cải thiện điểm số Douban, mang về thêm nhiều thành tích.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" nhận điểm Douban khiêm tốn, Cnet chê thậm tệ lối trang điểm ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm