Trưởng phòng GD&ĐT xin lỗi vụ học sinh nhận khen thưởng là tờ giấy A4

Trưởng phòng GD&ĐT xin lỗi vụ học sinh nhận khen thưởng là tờ giấy A4
HHT - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã xin lỗi về việc phần thưởng của học sinh tiêu biểu được gói đẹp nhưng bên trong chỉ có tờ giấy A4 màu xanh.

Tối 23/5, trang web của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, đăng tải thư ngỏ của Trưởng phòng Phạm Ngọc Anh gửi phụ huynh và học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Trưởng phòng GD&ĐT xin lỗi vụ học sinh nhận khen thưởng là tờ giấy A4 ảnh 1
Bức thư xin lỗi của trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

Nội dung thư giải thích tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu quận Cầu Giấy, ngoài những em đoạt giải cao trong kỳ thi các cấp được nhận giấy khen của chủ tịch UBND quận, phòng GD&ĐT có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các trường.

Tiền thưởng của học sinh, phòng đã gửi về các trường để trao cho học sinh trước buổi lễ, nhằm tránh việc các em đánh mất.

Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời cho phụ huynh. Việc này gây bức xúc cho một số phụ huynh và học sinh về cách thức trao thưởng của ngành GD&ĐT quận.

"Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi các bậc phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ. Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức chương trình. Mong nhận được sự phối hợp, đồng hành của phụ huynh và các em học sinh trong thời gian tới”, trích thư có chữ ký của ông Phạm Ngọc Anh.

Trưởng phòng GD&ĐT xin lỗi vụ học sinh nhận khen thưởng là tờ giấy A4 ảnh 2
Trưởng phòng GD&ĐT xin lỗi vụ học sinh nhận khen thưởng là tờ giấy A4 ảnh 3
Phần thưởng của học sinh tiêu biểu chỉ có tờ giấy A4 màu xanh. Ảnh: NVCC.

Trước đó, theo phản ánh của chị D., phụ huynh có con học lớp 8 một trường trên địa bàn quận Cầu Giấy, sáng 21/5, con chị dự lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019. Trên taxi về nhà, cháu bóc phần thưởng được gói đẹp, chỉ thấy tờ giấy A4 màu xanh.

Sáng 22/5, nữ phụ huynh chụp ảnh gửi giáo viên chủ nhiệm để hỏi. Cô giáo báo cáo nhà trường và trao đổi lại phòng thì được biết đây chỉ là phần thưởng tượng trưng. Sau đó, trường sẽ lên quận nhận thưởng và gửi lại cho các cháu. Chị D. cho rằng vấn đề không nằm ở phần thưởng mà là cách tổ chức chưa tốt.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.