Trường trung học ở Anh không cho phép học trò đi vệ sinh giữa giờ học, phụ huynh giận dữ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều phụ huynh ở một trường trung học ở Anh rất giận dữ khi nhà trường không cho phép học sinh vào nhà vệ sinh giữa giờ học. Nếu bạn nào muốn đi vệ sinh trong giờ học thì phải xin giấy của bác sĩ trước và mang đến lớp. Quy định khắt khe này đang gây rất nhiều tranh cãi.

Một người mẹ ở Anh gọi các quy định của nhà trường liên quan đến việc không cho phép học sinh đi vệ sinh là “kinh khủng”.

Người mẹ này kể rằng, con gái cô, 14 tuổi, đang học lớp 10 ở Học viện Bulwell (Nottinghamshire), rất lo lắng vì nhà trường không cho phép học sinh đi vào nhà vệ sinh khi cả lớp đang học. Lý do là nhà trường muốn có những giờ học không bị ngắt quãng, để học sinh tập trung và có kết quả học tập tốt hơn, đồng thời rèn cho học sinh thói quen tốt là giải quyết hết các vấn đề về vệ sinh vào giờ ra chơi hoặc giờ nghỉ ăn trưa.

Trường trung học ở Anh không cho phép học trò đi vệ sinh giữa giờ học, phụ huynh giận dữ ảnh 1

Học viện Bulwell. Ảnh: Nottingham Post.

Hồi tháng 6, người mẹ nói trên (muốn giấu tên) đã tham gia một cuộc họp với nhà trường. Cô kể rằng, mình đã rất sốc khi nhà trường nói, học sinh muốn ra ngoài đi vệ sinh lúc cả lớp đang học thì phải có giấy của bác sĩ, thể hiện rằng mình có lý do chính đáng. Mà con gái cô thì mỗi kỳ nguyệt san đều “rất nặng nề”, chẳng lẽ mỗi tháng đều phải xin giấy? Hơn nữa, con gái cô cảm thấy “rất xấu hổ” nếu phải cầm giấy của bác sĩ đến trường và đưa cho thầy cô vào mỗi kỳ nguyệt san.

Người mẹ này nói với trang Nottinghamshire Live: “Việc này ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh”.

Trường trung học ở Anh không cho phép học trò đi vệ sinh giữa giờ học, phụ huynh giận dữ ảnh 2

Học sinh của Học viện Bulwell tại trường. Ảnh: Facebook.

Một người mẹ khác, tên là Christine Rae, kể rằng cô phải trả 30 bảng (hơn 930.000 đồng) để xin được giấy của bác sĩ, nhằm giúp con gái cô, cũng 14 tuổi và học lớp 10, có thể được vào nhà vệ sinh khi cần thiết trong kỳ nguyệt san. Cô Rae nói: “Tôi thấy như thế là không công bằng”.

Ethan Radford, hội viên Hội đồng thành phố Nottingham (ở hạt Nottinghamshire), hiện đang kêu gọi nhà trường “nghĩ lại”. Ông nói: “Theo tôi, nếu kỳ vọng rằng một học sinh phải ngồi yên tại lớp và tập trung trong khi em ấy cần đi vệ sinh thì đúng là thiếu thực tế. Mà nhiều gia đình phải trả tiền mới lấy được giấy của bác sĩ, nên việc này càng cần được cân nhắc”.

Trường trung học ở Anh không cho phép học trò đi vệ sinh giữa giờ học, phụ huynh giận dữ ảnh 3

Nếu học sinh cần vào nhà vệ sinh mà phải nhịn, thì ngồi trong lớp cũng khó mà tập trung được. Ảnh: Getty Images/ Cultura RF.

Tờ Nottinghamshire Live đã liên lạc với Học viện Bulwell nhưng nhà trường chưa phản hồi.

Trường trung học ở Anh không cho phép học trò đi vệ sinh giữa giờ học, phụ huynh giận dữ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.