“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Trường Tương Tư” do Dương Tử thủ vai nữ chính đã lên sóng những tập đầu tiên. Mở đầu phim thắng lợi với nhiều lời khen dành cho nội dung, diễn xuất, bối cảnh. Đặc biệt, dàn diễn viên nam Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ, Đặng Vi cuốn hút hơn mong đợi.

Bộ phim Trường Tương Tư được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa, với sự tham gia diễn xuất chính của Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ, Đặng Vi. Với những tập đầu tiên vừa lên sóng, phim nhận rất nhiều lời khen về nội dung, diễn xuất lẫn bối cảnh.

“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 1

Câu chuyện Trường Tương Tư xoay quanh Văn Tiểu Lục (Dương Tử), một thầy thuốc sống ở một trấn nhỏ. Tình cờ, Văn Tiểu Lục cứu một gã ăn mày, đặt tên cho hắn là Diệp Thập Thất (Đặng Vi). Cũng tại trấn nhỏ này, một chàng trai tên là Thương Huyền (Trương Vãn Ý) mới đến, dự định ở lại đây sinh sống. Trong một lần vào rừng tìm đồ quý, Văn Tiểu Lục đụng độ Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ) và bị bắt làm tay sai vặt của hắn.

Nhưng Văn Tiểu Lục có phải là Văn Tiểu Lục? Diệp Thập Thất chỉ đơn giản là Diệp Thập Thất? Thương Huyền thực sự chỉ muốn an cư lạc nghiệp ở trấn nhỏ này? Cuộc gặp gỡ tưởng chừng tình cờ nơi đây hóa ra lại là sự sắp đặt của định mệnh. Từ đây, bốn người họ phải đối diện với quá khứ của mình, với hiện tại dệt bằng nỗi tương tư tưởng chừng dài đằng đẵng, và với tương lai không thể nào đoán trước.

“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 2
“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 3

Trước khi lên sóng, Trường Tương Tư rất được mong chờ, nhưng đồng thời cũng là một dự án đầy hoài nghi. Nguyên tác rất được yêu thích, nhưng điều đó vô tình cũng trở thành áp lực. Thêm nữa, tiểu thuyết của Đồng Hoa lên phim thường gặp thất bại nặng nề như Từng Thề Ước (phim đổi tên thành Thượng Cổ Tình Ca), Vân Trung Ca. Dàn diễn viên chính diễn xuất tốt, nhưng cũng có một số ý kiến nhận xét Trương Vãn Ý hay Đặng Vi ngoại hình chưa đủ cho một phim cổ trang, khiến một số bộ phận khán giả không thấy hào hứng đợi phim chiếu.

Sau khi lên sóng, chỉ mới những tập đầu tiên nhưng Trường Tương Tư nhanh chóng thu hút khán giả, lập kỷ lục mới về lượng người xem nhanh nhất trên nền tảng chiếu. Phim nhận được cơn mưa lời khen về bối cảnh hoành tráng, thơ mộng, tỉ mỉ; nội dung chặt chẽ, hấp dẫn; diễn xuất của dàn diễn viên chính cũng rất cuốn hút.

“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 4
“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 5

Tuy có một số thay đổi nhỏ về tình tiết, nhưng tổng thể Trường Tương Tư xây dựng nội dung bám khá sát nguyên tác. Vì thế, thiết lập nhân vật về tính cách, số phận và cả mối quan hệ giữa họ rất chặt chẽ, hợp lý. Điều khiến các fan lo lắng nhất là độ hợp vai của dàn diễn viên chính nay cũng đã được tháo gỡ. Nhìn chung, cả bốn diễn viên đều đã làm tròn vai của mình, thậm chí vượt qua mong đợi của những khán giả khó tính.

“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 6

Đầu phim, sống với thân phận thầy thuốc Văn Tiểu Lục, Dương Tử đã thể hiện được một nhân vật bên ngoài có vẻ tếu táo nhưng bên trong lại đầy tâm sự. Tạo hình giả trai của Dương Tử có vấp phải một số ý kiến trái chiều, nhưng rất ít, và cô đã dùng diễn xuất để xóa đi những hoài nghi đó. Với một số trích đoạn đã được giới thiệu trước, ở giai đoạn sau của phim, Dương Tử cũng bùng nổ với những cảnh đòi hỏi cao trào cảm xúc.

“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 7
“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 8

Trương Vãn Ý trong vai Thương Huyền xuất hiện đầy phức tạp, lúc hiền hòa, lúc thâm trầm bí ẩn, nhưng đó cũng chính là điểm cuốn hút nhất. Đàn Kiện Thứ với mái tóc bạc và trang phục trắng nổi bật giữa khung hình, hớp hồn bằng nét bá đạo, đồng thời cũng có gì đó ma mị. Bất ngờ nhất là Đặng Vi, người bị đánh giá thấp nhất trong số ba diễn viên nam, cũng hoàn toàn chinh phục người xem với sự dịu dàng, ấm áp.

Tương tác của Dương Tử với ba bạn diễn nam cũng rất mượt mà, khiến khán giả sẵn sàng “chèo thuyền” cho cả ba cặp đôi. Có lẽ điều khiến khán giả đau đầu nhất lúc này không phải là có nên xem Trường Tương Tư hay không, mà là nên chọn “thuyền” nào để “chèo”.

“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 9

Một số bình luận từ người xem:

“Trường Tương Tư là cuốn tiểu thuyết yêu thích của tôi, tôi đọc đến ba lần rồi. Phim đã xây dựng rất tốt, khi xem tôi có thể liên tưởng đến các tình tiết trong truyện. Dương Tử thực sự diễn quá đạt vai Văn Tiểu Lục ở giai đoạn đầu phim.”

“Phải khen phim bám khá sát nguyên tác. Một số cảnh nổi tiếng và lời thoại ấn tượng từ nguyên tác đều được đưa lên phim cảm xúc, như lúc Văn Tiểu Lục nói rằng mình không thể tự bảo vệ bản thân, không có ai để nương tựa, không có nơi nào để đi, thật sự rất buồn, rất cảm động.”

“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 10

“Dương Tử diễn Văn Tiểu Lục rất hay. Ba diễn viên nam đều rất thu hút. Mỗi nhân vật trong phim đều có một câu chuyện khiến người xem không thể rời mắt. Có thể thấy bước đầu thành công của phim là nhờ tôn trọng nguyên tác, cùng sự nỗ lực của dàn diễn viên và đoàn phim. Tôi hy vọng giai đoạn sau của phim cũng có thể giữ vững phong độ này.”

“Trường Tương Tư” mở đầu thắng lợi, từ nội dung đến diễn xuất nhận cơn mưa lời khen ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm