Trường Tương Tư: Phân cảnh cao trào nhất bị chê, do đạo diễn hay Đặng Vi diễn chưa tốt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảnh Tiểu Yêu (Dương Tử) bị ám sát ở rừng mai là phân đoạn được mong chờ nhất trong "Trường Tương Tư", nhưng khi lên phim lại làm chưa tới. Dương Tử chứng minh khả năng nhập vai xuất thần ở phân đoạn này, nhưng Đặng Vi lại gây tranh cãi khi chưa khiến người xem cảm nhận được nỗi đau mà Đồ Sơn Cảnh đang chịu.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Diễn xuất của Dương Tử một lần nữa khiến khán giả phải nổi da gà ở cảnh Tiểu Yêu bị ám sát tại rừng mai, trong Trường Tương Tư. Tiểu Yêu bất ngờ bị Mộc Phỉ giăng bẫy, đẩy vào trận pháp, bị đàn sói tấn công, sau đó là bị hắn tra tấn tới mức mất mạng để trả thù cho tộc nhân. Dương Tử khắc họa tốt sự bất ngờ lẫn đau đớn, cùng ý chí quật cường khi bị tấn công của Tiểu Yêu.

Điều khiến cư dân mạng càng phải khen ngợi cho khả năng nhập vai của Dương Tử chính là khi xem hậu trường. Cô phải diễn bằng tưởng tượng giữa trường quay phông xanh cảnh chiến đấu với bầy sói lẫn lúc bị treo người trúng phi tiêu.

Trường Tương Tư: Phân cảnh cao trào nhất bị chê, do đạo diễn hay Đặng Vi diễn chưa tốt? ảnh 1

Sự bàng hoàng đến ấm ức của Tiểu Yêu khi không hiểu tại sao bản thân lại phải chịu trừng phạt từ ân oán đời trước khiến khán giả cũng ngậm ngùi. Cho đến lúc máu nhuộm rừng mai, cô vẫn một mực khẳng định bản thân là con gái Hạo Linh Vương, không phải con gái Xích Thần - người hại tộc nhân Mộc Phỉ. Hình ảnh Tiểu Yêu bị tra tấn đến máu nhuộm thẫm nền tuyết trắng giữa rừng mai, chết không nhắm mắt khiến người xem xúc động.

Trường Tương Tư: Phân cảnh cao trào nhất bị chê, do đạo diễn hay Đặng Vi diễn chưa tốt? ảnh 2

Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi thủ vai) linh cảm được Tiểu Yêu gặp chuyện không hay, lập tức đi tìm nàng. Chàng bàng hoàng khi thấy người mình yêu chỉ còn lại thân xác treo lơ lửng giữa rừng, ôm lấy nàng mà khóc trong tuyệt vọng.

Trường Tương Tư: Phân cảnh cao trào nhất bị chê, do đạo diễn hay Đặng Vi diễn chưa tốt? ảnh 3
Trường Tương Tư: Phân cảnh cao trào nhất bị chê, do đạo diễn hay Đặng Vi diễn chưa tốt? ảnh 4

Diễn xuất của Đặng Vi gây ra nhiều tranh cãi ở phân cảnh này. Người cho rằng ánh mắt của anh không lột tả được hết cung bậc cảm xúc của Đồ Sơn Cảnh, chưa đủ bàng hoàng, chưa đủ đau lòng đến cùng cực. Nhưng nhiều người cũng cho rằng Đặng Vi đã làm tốt ở cảnh cao trào này. Góc quay xoay mòng mòng vào đỉnh đầu của đạo diễn cùng nhạc nền không phù hợp là điều khiến tình tiết này giảm tính bi thương.

Video hậu trường tung ra được nhiều khán giả nhận xét là có góc quay tốt hơn, quay cận mặt, bắt trọn được biểu cảm của Đặng Vi nên mang lại nhiều cảm xúc hơn. Fan đem so sánh cảnh khóc của anh ở phân cảnh này với cảnh khóc trong Ngộ Long, chứng minh góc quay là yếu tố đã khiến diễn xuất của "chàng hồ ly" không được thể hiện rõ.

Trường Tương Tư: Phân cảnh cao trào nhất bị chê, do đạo diễn hay Đặng Vi diễn chưa tốt? ảnh 5

Góc quay không rõ biểu cảm gương mặt, nhưng ngôn ngữ hình thể của Đặng Vi làm tốt để bù đắp, nên dù không nhìn rõ mặt, khán giả vẫn có thể hiểu được anh đang tuyệt vọng, đau đớn ra sao.

Trường Tương Tư: Phân cảnh cao trào nhất bị chê, do đạo diễn hay Đặng Vi diễn chưa tốt? ảnh 6

Cảnh khóc của Đặng Vi trong Ngộ Long được đào lại để đem so sánh.

Một điểm trừ trong phân cảnh này nữa chính là hiệu ứng lửa lan ra, bao vây lấy Tiểu Yêu và Đồ Sơn Cảnh. Khán giả không đọc nguyên tác có thể hiểu lầm là chàng muốn tự thiêu để ra đi cùng người mình yêu, nhưng thực chất đây là lửa từ trận pháp. Cả hai không thể thoát ra, bởi vậy, Đồ Sơn Cảnh mới vừa truyền linh lực, vừa ôm chặt lấy Tiểu Yêu để bảo vệ thân thể của cô.

Trường Tương Tư: Phân cảnh cao trào nhất bị chê, do đạo diễn hay Đặng Vi diễn chưa tốt? ảnh 7

Điểm trừ tiếp trong tập mới này là cảnh Tương Liễu trích máu đầu tim cứu Tiểu Yêu. Khán giả chê bai kỹ xảo thiếu chân thật, mất phong độ từ đoàn phim, biến phân đoạn đau lòng thành trò cười.

Tập 30 lẫn tình tiết Tiểu Yêu bị ám sát tại rừng mai vốn là chi tiết quan trọng trong mạch phim, được khán giả mong đợi nhất. Tuy nhiên, nhìn chung lại không mang lại sự bùng nổ và đáp ứng được kỳ vọng từ khán giả. Tình tiết vẫn khiến người xem cảm động, đau lòng đến rơi lệ, nhưng để đẩy lên đúng với cao trào, "bạo thoát vòng" thì góc quay, hậu kỳ lẫn cắt ghép nội dung cần phải được làm tinh tế hơn.

Trường Tương Tư: Phân cảnh cao trào nhất bị chê, do đạo diễn hay Đặng Vi diễn chưa tốt? ảnh 11
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.