HHTO - Trên Biển Đông vừa xuất hiện một vùng áp thấp, dự báo sẽ di chuyển hướng về phía nước ta. Áp thấp này có thể gây ảnh hưởng thế nào đến thời tiết nước ta và cụ thể là ở khu vực nào?
HHTO - Tàn dư của bão Yagi đang mạnh lên, hiện đã sang tận Ấn Độ. Tại sao tàn dư này “dai dẳng” như vậy và cơ quan khí tượng Ấn Độ nhận định nó có thể ảnh hưởng thế nào đến thời tiết nước này?
HHTO - Sau khi vượt một chặng đường dài, tàn dư của bão Yagi không tan hẳn mà được cho là kết hợp với một áp thấp khác ở Vịnh Bengal, lại mạnh lên và đã thành một vùng áp thấp mới. Dự báo cụ thể về hiện tượng này ra sao?
HHTO - Trong số 2 áp thấp đang hoạt động ở Tây Thái Bình Dương, một áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, được dự báo sẽ trở thành bão rất mạnh trong tuần này. Đường đi của nó sẽ thế nào?
HHTO - Một số trang tin và trang mạng xã hội đã đăng tin sắp có 2 cơn bão hình thành ngay sau bão Yagi (bão số 3). Thông tin này dựa trên cơ sở nào, và sự thật là gì?
HHTO - Một vùng áp thấp có tiềm năng phát triển khá ổn định đã gây mưa lớn, ngập lụt ở Philippines. Hiện giờ, nó đang băng qua Philippines và được dự báo sẽ đi vào Biển Đông trong khi tiếp tục mạnh lên, có thể sẽ thành bão.
HHTO - Một vùng áp thấp nữa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới khi đi qua Philippines, sau đó sẽ hướng thẳng vào Việt Nam. Các chuyên gia khí tượng lo ngại rằng áp thấp nhiệt đới tên Tonyo này có thể mạnh lên khi đi qua biển Đông.
HHTO - Philippines liên tục đón bão dữ, hết Molave, siêu bão Goni và giờ là Atsani (Siony). Cơn bão này có hướng di chuyển rất kỳ lạ, đổ bộ vào phía Bắc Philippines, nhưng sau đó được dự báo sẽ ngoặt xuống, hướng vào Việt Nam. Mà sau Atsani, dường như lại có cơn bão mới sắp hình thành.
HHTO - Bão Molave vừa quét qua Philippines, thiệt hại còn chưa ước tính xong thì một vùng áp thấp mới lại đang mạnh lên thành bão, lại có thể tiến vào Philippines. Nếu đường đi của nó tương tự bão Molave, thì nó có thể trở thành cơn bão số 10 ảnh hưởng đến nước ta.