Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều cư dân mạng và nghệ sĩ đồng loạt kêu gọi sự hỗ trợ, giúp duy trì sự sống cho gần 1.500 loài động vật tại sở thú hơn 156 tuổi của TP.HCM.

Sau nhiều tháng phải đóng cửa do giãn cách xã hội và dịch bệnh bùng phát, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM) tiếp tục rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn thu trầm trọng. Trong khi đó, được biết chi phí phải trả hằng tháng để chăm sóc hơn 1.000 cá thể động - thực vật ở đây lên tới 3 - 4 tỉ đồng.

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 1

Thảo Cầm Viên Sài Gòn hiện đóng cửa, không có nguồn thu trong nhiều tháng liền. Ảnh: Thanh Niên Online

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết vì tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, không chỉ mình Thảo Cầm Viên gặp khó khăn mà người dân khắp nơi cũng rơi vào cảnh tương tự. Do vậy, Thảo Cầm Viên không chủ động quyên góp kêu gọi trên mạng xã hội mà đã đề xuất xin hỗ trợ ngân sách nhà nước để thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng động vật, duy tu, bảo quản công viên cây xanh.

"Mấy ngày qua thấy cộng đồng mạng kêu gọi cùng hỗ trợ Thảo Cầm Viên khiến chúng tôi rất cảm kích. Có thể vì đây là điểm đến được yêu thích của các gia đình, bạn trẻ nên mọi người yêu mến. Chúng tôi cũng đang tính khi hết dịch, được mở cửa trở lại sẽ làm chương trình gì đó tri ân người dân", ông Tân chia sẻ.

Thời gian này, từ khóa “cứu Thảo Cầm Viên Sài Gòn” đang được các bạn trẻ chia sẻ mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Cư dân mạng và nghệ sĩ Việt đều đồng loạt kêu gọi mọi người có thể góp sức, chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên Sài Gòn phần nào để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Với sức ảnh hưởng của mình, nhiều nghệ sĩ đã đăng tải và lan tỏa các thông điệp tích cực, đính kèm thông tin nhận hỗ trợ của Công ty TNHH Thảo Cầm Viên Sài Gòn để mọi người có thể giúp đỡ theo tùy khả năng. Như bài đăng của nhạc sĩ Hamlet Trương đã được nhiều bạn trẻ chia sẻ với nội dung "Thảo Cầm Viên, nơi giữ tuổi thơ của chúng mình đang cần được giúp tiền để nuôi các bạn thú và thực vật".

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 2

Theo chia sẻ của Hamlet Trương, Thảo Cầm Viên là "nơi giữ tuổi thơ của chúng mình".

Cơ trưởng Quang Đạt cùng bạn gái là beauty blogger Hà Trúc cũng đăng Story chia sẻ về hành động ý nghĩa trên.

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 3

Phi công Quang Đạt chia sẻ lại Story kêu gọi hỗ trợ Thảo Cầm Viên của bạn gái Hà Trúc.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng hưởng ứng rất nhiệt tình, liền tay "góp sức" với các bức ảnh chụp màn hình chuyển khoản ủng hộ. Không chỉ hỗ trợ về mặt kinh tế mà netizen còn chia sẻ những bài viết “tinh thần” vớt loạt lời yêu thương nhằm truyền đi thông điệp tích cực để mọi người cùng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

"Mong không bé thú nào thiếu ăn trong mùa dịch này",

"Một chút đóng góp, mong các bé thú có thêm thời gian, được hỗ trợ về y tế lẫn ăn uống"

"Của ít lòng nhiều ạ, mong có thể sớm trở lại thăm các bé hươu cao cổ và bé nai"...

Loạt hành động trên không chỉ xuất phát từ tình yêu động vật mà còn là cách để nhiều bạn trẻ Sài Gòn lưu giữ những kí ức tuổi thơ của mình.

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 4

Bài đăng với thông điệp ý nghĩa từ trang Made in Sài Gòn. Ảnh chụp màn hình.

Với bề dày 156 năm tuổi, Thảo Cầm Viên Sài Gòn luôn là điểm đến quen thuộc của người dân TP.HCM nói riêng và du khách nói chung. Không ít các bình luận hi vọng rằng mong dịch bệnh sớm qua để có cơ hội đến Thảo Cầm Viên ghé thăm các "bạn thú nhỏ".

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.