Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều cư dân mạng và nghệ sĩ đồng loạt kêu gọi sự hỗ trợ, giúp duy trì sự sống cho gần 1.500 loài động vật tại sở thú hơn 156 tuổi của TP.HCM.

Sau nhiều tháng phải đóng cửa do giãn cách xã hội và dịch bệnh bùng phát, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM) tiếp tục rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn thu trầm trọng. Trong khi đó, được biết chi phí phải trả hằng tháng để chăm sóc hơn 1.000 cá thể động - thực vật ở đây lên tới 3 - 4 tỉ đồng.

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 1

Thảo Cầm Viên Sài Gòn hiện đóng cửa, không có nguồn thu trong nhiều tháng liền. Ảnh: Thanh Niên Online

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết vì tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, không chỉ mình Thảo Cầm Viên gặp khó khăn mà người dân khắp nơi cũng rơi vào cảnh tương tự. Do vậy, Thảo Cầm Viên không chủ động quyên góp kêu gọi trên mạng xã hội mà đã đề xuất xin hỗ trợ ngân sách nhà nước để thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng động vật, duy tu, bảo quản công viên cây xanh.

"Mấy ngày qua thấy cộng đồng mạng kêu gọi cùng hỗ trợ Thảo Cầm Viên khiến chúng tôi rất cảm kích. Có thể vì đây là điểm đến được yêu thích của các gia đình, bạn trẻ nên mọi người yêu mến. Chúng tôi cũng đang tính khi hết dịch, được mở cửa trở lại sẽ làm chương trình gì đó tri ân người dân", ông Tân chia sẻ.

Thời gian này, từ khóa “cứu Thảo Cầm Viên Sài Gòn” đang được các bạn trẻ chia sẻ mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Cư dân mạng và nghệ sĩ Việt đều đồng loạt kêu gọi mọi người có thể góp sức, chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên Sài Gòn phần nào để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Với sức ảnh hưởng của mình, nhiều nghệ sĩ đã đăng tải và lan tỏa các thông điệp tích cực, đính kèm thông tin nhận hỗ trợ của Công ty TNHH Thảo Cầm Viên Sài Gòn để mọi người có thể giúp đỡ theo tùy khả năng. Như bài đăng của nhạc sĩ Hamlet Trương đã được nhiều bạn trẻ chia sẻ với nội dung "Thảo Cầm Viên, nơi giữ tuổi thơ của chúng mình đang cần được giúp tiền để nuôi các bạn thú và thực vật".

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 2

Theo chia sẻ của Hamlet Trương, Thảo Cầm Viên là "nơi giữ tuổi thơ của chúng mình".

Cơ trưởng Quang Đạt cùng bạn gái là beauty blogger Hà Trúc cũng đăng Story chia sẻ về hành động ý nghĩa trên.

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 3

Phi công Quang Đạt chia sẻ lại Story kêu gọi hỗ trợ Thảo Cầm Viên của bạn gái Hà Trúc.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng hưởng ứng rất nhiệt tình, liền tay "góp sức" với các bức ảnh chụp màn hình chuyển khoản ủng hộ. Không chỉ hỗ trợ về mặt kinh tế mà netizen còn chia sẻ những bài viết “tinh thần” vớt loạt lời yêu thương nhằm truyền đi thông điệp tích cực để mọi người cùng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

"Mong không bé thú nào thiếu ăn trong mùa dịch này",

"Một chút đóng góp, mong các bé thú có thêm thời gian, được hỗ trợ về y tế lẫn ăn uống"

"Của ít lòng nhiều ạ, mong có thể sớm trở lại thăm các bé hươu cao cổ và bé nai"...

Loạt hành động trên không chỉ xuất phát từ tình yêu động vật mà còn là cách để nhiều bạn trẻ Sài Gòn lưu giữ những kí ức tuổi thơ của mình.

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 4

Bài đăng với thông điệp ý nghĩa từ trang Made in Sài Gòn. Ảnh chụp màn hình.

Với bề dày 156 năm tuổi, Thảo Cầm Viên Sài Gòn luôn là điểm đến quen thuộc của người dân TP.HCM nói riêng và du khách nói chung. Không ít các bình luận hi vọng rằng mong dịch bệnh sớm qua để có cơ hội đến Thảo Cầm Viên ghé thăm các "bạn thú nhỏ".

Từ lời "kêu cứu" của Thảo Cầm Viên TP.HCM, netizen và các nghệ sĩ đồng loạt góp sức ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.