Từ nay bạn có thể tự sửa chữa iPhone 14 của mình theo hướng dẫn của Apple

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Apple đã thêm cập nhật thêm dòng iPhone 14 trong chương trình Tự sửa chữa iPhone. Người dùng iPhone 14 giờ đây đã có thể tự sửa iPhone bằng cách sử dụng cùng các công cụ và bộ phận có sẵn tại các trung tâm dịch vụ, cửa hàng chính hãng của Apple.

Chương trình tự sửa chữa đã khả dụng cho iPhone 14 và các dòng điện thoại, thiết bị khác

Apple thông báo rằng chương trình Tự sửa chữa bắt đầu khả dụng từ ngày 21/6 cho dòng iPhone 14. Bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Cũng như các dòng Mac bổ sung khác, bao gồm cả Mac 13 inch, MacBook Air chạy bằng M2 và mẫu MacBook Pro sở hữu M2 Pro và M2 Max.

Chương trình sửa chữa này sẽ vận hành như sau: Nếu iPhone 14 hay iPhone 14 Pro của bạn xuất hiện vấn đề và cần khắc phục, bạn có thể tải hướng dẫn sửa chữa iPhone 14 và xem liệu bạn có thể xử lý các lỗi đang gặp phải được hay không.

Từ nay bạn có thể tự sửa chữa iPhone 14 của mình theo hướng dẫn của Apple ảnh 1

Bạn đã có thể tải hướng dẫn tự sửa chữa iPhone 14 của mình.

Với việc thêm dòng sản phẩm iPhone 14 vào danh sách điện thoại được hỗ trợ, chương trình Tự sửa chữa của Apple hiện có sẵn cho các thiết bị sau đây: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max; iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max; iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max; iPhone SE (thế hệ thứ 3).

Apple dự định mở rộng phạm vi tự sửa chữa iPhone trong lương lai

Ngoài việc mở rộng phạm vi các dòng điện thoại và Mac, Apple cũng đang nổ lực tối giản hóa quy trình Cấu hình hệ thống cho iPhone. Nếu bạn chưa biết, cấu hình hệ thống là một công cụ phần mềm được sử dụng để người dùng có thể tự sửa chữa. Chẳng hạn như những công cụ liên quan đến màn hình, pin và máy ảnh.

Công cụ này có chức năng đảm bảo việc sửa chữa được thực hiện chính xác nhất. Và các bộ phận cũng hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, nó cũng phải đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị và quyền riêng tư của khách hàng bằng cách liên kết các cảm biến sinh trắc học với Secure Eniances trên bảng logic. Điều này sẽ giúp ích khá nhiều trong việc tự sửa bộ phận liên quan đến Touch ID hoặc Face ID.

Từ nay bạn có thể tự sửa chữa iPhone 14 của mình theo hướng dẫn của Apple ảnh 2

Apple sẽ mở rộng chương trình tự sửa chữa iPhone cho nhiều bộ phận khác.

Apple đặt mục tiêu sẽ tăng cường chương trình Tự sửa chữa, nhằm kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của mình. Đồng thời mang lại lợi ích cho cả người dùng và môi trường. Bên cạnh thông tin Samsung công bố mở rộng chương trình tương tự sang châu Âu. Ta có thể thấy hai nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đang nỗ lực để người dùng có thể tự mình sửa chữa các thiết bị.

Hiện tại, Apple có hơn 5.000 nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền trên toàn thế giới. Điều này giúp cho người dùng iPhone trên toàn thế giới tiếp cận dịch vụ Tự sửa chữa dễ dàng hơn.

Từ nay bạn có thể tự sửa chữa iPhone 14 của mình theo hướng dẫn của Apple ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.