Nhà Táo đang nghiên cứu một mẫu iPhone chống trầy xước?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ iPhone mà các sản phẩm khác của Apple trong tương lai cũng sẽ cứng cáp hơn.

Smartphone đã trở nên mỏng hơn qua các năm, điều này làm cho thiết bị dễ bị trầy xước và móp hơn, với iPhone của Apple là một ví dụ điển hình. Nhưng một bằng sáng chế mới cho thấy rằng công ty đang phát triển cách để khiến iPhone trở nên bền bỉ hơn mà vẫn giữ được vẻ ngoài thu hút.

Nhà Táo đang nghiên cứu một mẫu iPhone chống trầy xước? ảnh 1

Gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino gần đây đã được trao một bằng sáng chế mới từ USPTO có tựa đề "Spatial Composites", nói về việc nhà sản xuất iPhone sử dụng quy trình mới để gắn kết các vật liệu như gốm và kim loại vào vỏ nhựa của smartphone.

Điều này sẽ giúp cho vỏ của thiết bị cứng cáp hơn trước những tác nhân gây trầy xước. Hơn nữa, các vật liệu liên kết với nhau và linh hoạt tạo thành nhiều kích cỡ khác nhau giúp tránh móp.

Nhà Táo đang nghiên cứu một mẫu iPhone chống trầy xước? ảnh 2

Một cái nhìn trước về bằng sáng chế Spatial Composites của Apple.

Với những vật liệu chịu lực tốt hơn cùng quy trình mới, Apple có thể làm cho iPhone của mình cứng cáp hơn. Về cơ bản, thiết bị sẽ bền hơn chỉ bằng cách thay đổi mật độ và vật liệu chịu lực.

Bằng sáng chế cũng cho biết quy trình này sẽ áp dụng cho điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng, laptop, các thiết bị phát nhạc và nhiều hơn nữa. Tương lai chúng ta sẽ được chứng kiến sản phẩm của nhà Táo bền bỉ hơn rất nhiều.

Nhà Táo đang nghiên cứu một mẫu iPhone chống trầy xước? ảnh 5
Theo Gizmochina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm