Từ tháng 10/2021, muốn bảo hành các sản phẩm Apple tại Việt Nam phải có hóa đơn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thông tin từ phía Apple, chính sách bảo hành đối với các sản phẩm Apple mở bán từ tháng 10/2021 trở đi tại thị trường Việt Nam sẽ siết chặt hơn nhiều so với trước đây.

Các sản phẩm Apple từ trước đến nay luôn nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích của các tín đồ công nghệ, nhất là mỗi dịp mở bán các sản phẩm mới. Cụ thể, mới đây, dù chỉ mới là đặt trước nhưng một số mẫu iPhone 13 series luôn trong tình trạng "cháy hàng".

Và tất nhiên, trong tình trạng khan hiếm hàng như vậy, ngoài việc mua từ các cửa hàng, đại lý ủy quyền của Apple, người tiêu dùng còn hay lựa chọn hình thức mua qua tay, mua đi bán lại tại thị trường "chợ đen" từ các mối buôn nhỏ, lẻ với giá cao hơn, chênh lệch khoảng vài triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Từ tháng 10/2021, muốn bảo hành các sản phẩm Apple tại Việt Nam phải có hóa đơn? ảnh 1

Trước đây, dù bạn mua sản phẩm Apple VN/A từ bất kỳ nguồn nào và có hóa đơn hay không thì vẫn được hưởng các chính sách bảo hành như nhau từ Apple. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất từ Apple, tất cả các sản phẩm chính hãng mở bán từ tháng 10/2021 trở đi tại Việt Nam (iPhone 13 series, MacBook 14 inch, Apple Watch series 7…) khi bảo hành đều phải cung cấp hóa đơn VAT thì mới được bảo hành.

Đồng thời, bắt buộc chỉ khi nào có hoá đơn thì người dùng mới có thể gửi sản phẩm đến các Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để kiểm tra sản phẩm vì hãng sẽ kiểm tra hoá đơn từng máy một. Thậm chí đôi khi bạn cần cung cấp cả giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD…) để xác thực thông tin trước khi bảo hành. Do đó, nếu bạn mua các sản phẩm Apple kể trên từ các nguồn hàng buôn nhỏ, lẻ tại Việt Nam thì bạn sẽ không thể nhận được hóa đơn VAT, từ đó dẫn đến khả năng cao là không được hưởng chế độ bảo hành chính hãng của Apple.

Từ tháng 10/2021, muốn bảo hành các sản phẩm Apple tại Việt Nam phải có hóa đơn? ảnh 2

Theo nhận định từ đại diện của một hãng phân phối điện thoại tại Việt Nam, chính sách bảo hành mới này của Apple sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến thị trường mua bán lại các sản phẩm chính hãng. Trước mắt có khả năng sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng mua hàng không trực tiếp từ các đối tác của hãng hoặc mua hàng mà không nhận được hoá đơn VAT từ người bán là đại lý của hãng. Qua đó thì hình thức mua đi bán lại này có thể sẽ không còn nằm trong lựa chọn của khách hàng nữa vì giá trị sản phẩm cao, bảo hành sau mua hàng rất quan trọng.

Từ tháng 10/2021, muốn bảo hành các sản phẩm Apple tại Việt Nam phải có hóa đơn? ảnh 3

Ngoài ra, nếu các mối buôn nhỏ lẻ cung cấp hoá đơn VAT từ người bán gốc thì sẽ bị “lộ” nguồn “gom” hàng, khi đó khách hàng có xu hướng sẽ chuyển sang mua từ nhà phân phối gốc để có giá tốt hơn chứ không mua theo hình thức mua đi bán lại nữa. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi của bản thân, người mua cần yêu cầu hoá đơn VAT từ người bán, ngay cả khi mua tại các cửa hàng vì hiện có nhiều cửa hàng bán sản phẩm nhưng lại không xuất hóa đơn VAT cho người mua, làm ảnh hưởng quyền lợi của khách hàng.

Từ tháng 10/2021, muốn bảo hành các sản phẩm Apple tại Việt Nam phải có hóa đơn? ảnh 7
Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?