Từ Tiêu Sách “Sở Kiều” đến Húc Phượng “Hương Mật”, Đặng Luân đều cuốn hút với trang phục đỏ

Từ Tiêu Sách “Sở Kiều” đến Húc Phượng “Hương Mật”, Đặng Luân đều cuốn hút với trang phục đỏ
HHT - Gia tài dòng phim cổ trang, huyền huyễn của Đặng Luân không nhiều. Nhưng Đặng Luân dường như rất có duyên với trang phục đỏ. Từ “Sở Kiều Truyện” đến “Hương Mật Tựa Khói Sương”, anh chàng này đều có các vai diễn hay và hút mắt.

Năm ngoái, 7/2017, Sở Kiều Truyện lên sóng tạo nên một cơn sốt. Vai diễn thái tử Đại Lương Tiêu Sách của Đặng Luân dù không phải là vai chính nhưng vẫn nhận được nhiều tình cảm yêu mến không thua kém các nhân vật chủ chốt. Thậm chí có rất nhiều ý kiến tiếc nuối vì trong nguyên tác, Tiêu Sách cũng là một nhân vật nam thứ có nhiều đất diễn, thế nhưng khi lên phim số lần xuất hiện lại khá ít ỏi. Rất nhiều hy vọng rằng nếu Sở Kiều Truyện khởi quay phần 2, dàn diễn viên sẽ được giữ nguyên, trong đó có Đặng Luân và các phân đoạn của Tiêu Sách trong nguyên tác sẽ được lên phim đầy đủ hơn.

Tháng 7 năm ngoái, Đặng Luân vào vai Tiêu Sách của
Thái tử Đại Lương lầy lội, thích mặc trang phục đỏ, đuôi mắt hồ ly và có nụ cười ma mị.

Trong Sở Kiều Truyện, Đặng Luân vào vai một thái tử lầy lội có đôi mắt hồ ly, thường hay diện trang phục đỏ rực rỡ. Mặc dù lầy lội, nhưng sự lầy lội ấy của Tiêu Sách quá đáng yêu nên chẳng ai có thể ghét nổi. Lần đầu tiên xuất hiện là khi Tiêu Sách đi từ Đại Lương sang Đại Ngụy cầu thân. Thái tử áo đỏ này đích thị là một cơn ác mộng của binh lính Đại Ngụy theo hộ tống. Bởi lẽ đường đi thong thả lắm cũng hai tháng tới nơi rồi, nhưng đã nửa năm trời vẫn chưa thấy bóng dáng Tiêu Sách đâu. Đó là vì vị thái tử này “khó ở” đường sa mạc không đi, đường núi không đi, gặp thảo nguyên phải khai hoang… Trang phục mặc thì trên vải phải có hoa văn lớn, màu sắc tươi tắn rực rỡ, ướp hương thơm, đặc biệt thích mặc màu đỏ. Mỗi lần Tiêu Sách xuất hiện thì phải cho cung nữ đi trước rải cánh hoa hồng trải lối.

Không mặc trang phục đỏ thì phải đi cùng với hoa đỏ rực rỡ.
Hoa hồng phải trải lối...
thì Tiêu Sách mới chịu xuất hiện.

Tiêu Sách vừa gặp Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) đã trêu hoa ghẹo nguyệt, hỏi tên hỏi tuổi hỏi nhà hỏi cửa hỏi đến cả gia quyến… Sở Kiều chưa kịp định thần thì Tiêu Sách tỏ tình luôn, rằng vừa gặp đã yêu rồi. Sau đó rất kiên trì “mặt dày” bám theo Sở Kiều khắp nơi, dù cho gặp nàng lần nào là bị ăn đòn tơi tả lần đó.

Nhưng đằng sau vỏ bọc lầy lội ấy lại là một đầu óc rất mưu lược. Tất cả các hành động của Tiêu Sách nhìn tưởng chừng vô dụng nhưng kì thực lại rất hữu dụng. Tiêu Sách lợi dụng hành trình đi cầu thân để vẽ cho Yến Tuân (Đậu Kiêu) một bản đồ trốn khỏi Đại Ngụy, mượn sức Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) dẹp loạn đám gián điệp từ cô chị thủ đoạn Tiêu Ngọc mà mình chẳng cần động tay nhiều. Nếu không đa mưu túc trí, Tiêu Sách đã không ngồi vững ở ngôi vị thái tử Đại Lương đối phó thù trong giặc ngoài rối rắm như thế.

Từ Tiêu Sách “Sở Kiều” đến Húc Phượng “Hương Mật”, Đặng Luân đều cuốn hút với trang phục đỏ ảnh 6
Lại còn đụng tay đụng chân dù Sở Kiều không phải dễ ghẹo.
Ăn đòn mệt nghỉ vẫn không chừa.

Đối với Sở Kiều, mặc dù có tình cảm với nàng nhưng Tiêu Sách không hề cưỡng cầu vì biết nàng không dành trái tim cho mình. Tiêu Sách vui vẻ làm một người bạn, có mặt lúc Sở Kiều gặp nạn để cứu nguy, vào bếp nấu một bát mì và giúp trút bầu tâm sự để nàng vui vẻ lên. Tiêu Sách hài lòng trở thành một bến đỗ nếu một ngày nào đó Sở Kiều không có nơi chốn nào để đi. Như lời dặn Sở Kiều trước lúc chia tay, nếu một ngày nào đó nàng thấy Yến Bắc lạnh lẽo quá, cứ đến Đại Lương tìm mình. “Thái tử ta nhà to cửa lớn, chẳng ngại nuôi thêm một người nữa đâu.”

Đích thân thái tử nấu mì.
Và lắng nghe Sở Kiều tâm sự.

Khi dự án Hương Mật Tựa Khói Sương khởi động và có những hình ảnh rò rỉ đầu tiên, nhiều người đã nhận thấy sự tương đồng giữa vai Tiêu SáchHúc Phượng là… trang phục màu đỏ. Chính Đặng Luân cũng phải đùa rằng, hình như cứ đóng phim cổ trang là lại được giao cho trang phục đỏ. Vì Húc Phượng chân thân là chim phượng hoàng, lại là Hỏa Thần trên Thiên giới nên màu đỏ là điểm đặc trưng của trang phục. Nhưng tạo hình Húc Phượng trông mạnh mẽ hơn, để hợp với hình tượng chiến thần hơn.

Trên Thiên giới, trang phục của Húc Phượng được điểm xuyết màu đỏ.
Khi hạ phàm lịch kiếp làm Tập vương, Húc Phượng mặc nguyên cây đỏ rực rỡ nổi bật.

Trong Hương Mật Tựa Khói Sương, Đặng Luân vào vai nam chính Húc Phượng, con trai thứ hai của Thiên Đế. Húc Phượng vướng phải lưới tình với Cẩm Mịch (Dương Tử), con gái của Hoa Thần và Thủy Thần. Nhưng Cẩm Mịch lại không hiểu được tình yêu là gì do từ lúc mới sinh ra đã được cho uống vẫn đan diệt tình tuyệt ái. Tình yêu của cả hai cũng gặp bao trở ngại do ân oán từ đời cha mẹ để lại.

Không còn bị Sở Kiều cho
Hạnh phúc vì tình yêu.
Hận thù và đau khổ cũng vì tình yêu.

Hương Mật Tựa Khói Sương hiện tại đã đi được hơn một nửa chặng đường và đạt được thành tích khả quan. Rating luôn dẫn đầu mặc dù khi lên sóng gặp phải những dự án lớn khác cũng phát sóng như Vũ Động Càn Khôn, Thiên Thịnh Trường Ca… Bộ phim hiện tại đã đạt 6 tỷ lượt xem online. Ngoài mạch phim được chuyển thể có tâm, bám sát nguyên tác và có những điều chỉnh hợp lý, dàn diễn viên trẻ đẹp có diễn xuất cũng là những điểm cộng giúp Hương Mật Tựa Khói Sương ghi điểm với khán giả. Cùng với Dương Tử, Đặng Luân đã tạo nên một cặp đôi Phượng Hoàng - Bồ Đào đáng yêu, có ngọt ngào có ngược tâm đầy thuyết phục.

Cặp đôi Phượng Hoàng - Bồ Đào vừa đáng yêu, vừa hài hước.
Nhưng cũng rất ngược tâm, sâu sắc, khiến khán giả bồi hồi.

Trên chiến trường, Húc Phượng là chiến thần bất khả chiến bại, kiêu ngạo oai hùng. Nhưng trong tình yêu, Húc Phượng lại là một con chim phượng hoàng dịu dàng, ngập tràn chân tình, có thể vì Cẩm Mịch mà rơi lệ, không tiếc hi sinh tính mạng. Húc Phượng không tiếc gì tặng cho Cẩm Mịch vật hộ thân của mình - một sợi lông phượng hoàng, là an linh hộ thể, cả lục giới chỉ có độc nhất một chiếc. Cẩm Mịch phải xuống trần lịch kiếp, Húc Phượng cũng nhảy theo xuống nhân gian, tình nguyện làm đôi uyên ương không bên nhau được trên dương thế, quyết không lìa xa chốn âm tì. Đôi lúc Hỏa thần cũng rất dễ thương, đặc biệt là những lần tự ảo tưởng, tự mình ăn dưa bở, mè nheo với Cẩm Mịch, hay khi trở thành “hũ giấm chua” to bự.

Húc Phượng tự tay làm đèn phượng hoàng tặng Cẩm Mịch.
Đèn phượng hoàng cũng đỏ rực rỡ như màu áo người làm đèn vậy.
Húc Phượng đau đầu chọn quà cho Cẩm Mịch.
Cuối cùng hí hửng chọn một con rùa, ý bảo Cẩm Mịch là rùa rụt cổ không dám thừa nhận đã thích mình.

Trong tình yêu, Húc Phượng không dùng lừa dối để tiếp cận Cẩm Mịch, và cũng không e ngại bất kì trở ngại nào, dù là sự ngăn cấm của Thiên Hậu hay giấy hứa hôn 4000 năm tuổi của Cẩm Mịch với Nhuận Ngọc (La Vân Hi). Chỉ cần Cẩm Mịch nguyện ý ở bên mình, Húc Phượng sẽ đấu tranh vì tình yêu đến cùng. Chính vì thế, khán giả đang đếm đợi từng ngày Húc Phượng rơi xuống Ma giới, Cẩm Mịch nôn ra vẫn đan. Bởi lẽ sau giây phút ngược tâm nhất, chính là lúc hạnh phúc đến gõ cửa với những trái tim xứng đáng với chân tình.

Khi xuống Ma giới, Húc Phượng vận trang phục đen, nhưng vẫn rất cuốn hút.
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.