Tuổi trẻ tài cao: Nam sinh Trung Quốc nhận giấy trúng tuyển Bắc Đại khi mới 14 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là thí sinh đầu tiên nhận giấy trúng tuyển của Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) khi mới học cấp Hai, nam sinh này khiến cư dân mạng Trung Quốc phải “mắt tròn mắt dẹt”, nhanh chóng truy tìm “in tư”.

Mới đây, thông tin về một nam sinh 14 tuổi nhận được giấy báo trúng tuyển của Đại học Bắc Kinh đã gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung. Cậu bạn được chính tay Viện trưởng Viện Vật Lí Bắc Đại đến tận nhà để trao giấy trúng tuyển, là người đầu tiên nhận được giấy báo nhập học của Bắc Đại năm nay.

Tuổi trẻ tài cao: Nam sinh Trung Quốc nhận giấy trúng tuyển Bắc Đại khi mới 14 tuổi ảnh 1

Nam sinh được chính tay viện trưởng tặng giấy báo trúng tuyển. Ảnh: Weibo

Được biết, nam sinh tên là Lâm Bái Hàm, sinh năm 2009 tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Dù chỉ mới là học sinh cấp Hai nhưng Lâm Bái Hàm đã trúng tuyển ngành Vật Lí, hệ chương trình đào tạo tài năng của Bắc Đại - một trong những trường đại học hàng đầu “đất nước tỷ dân”. Đặc biệt, đây cũng là học sinh cấp Hai duy nhất nhận được vinh dự to lớn này.

Để có thể “lọt vào mắt” của Bắc Đại, nam sinh đã có những thành tích học tập chuẩn “con nhà người ta”: Giải nhất kỳ thi Toán Trung học toàn tỉnh Phúc Kiến, Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật Lí Pan Pearl River Delta năm 2021, tiếp tục giành Huy chương Vàng và đứng nhất toàn quốc vào năm 2023, học sinh xuất sắc nhất trong trại hè Vật Lí do ĐH Thanh Hoa tổ chức, học sinh xuất sắc nhất trong trại hè Vật Lí do Bắc Đại tổ chức.

Tuổi trẻ tài cao: Nam sinh Trung Quốc nhận giấy trúng tuyển Bắc Đại khi mới 14 tuổi ảnh 2

Với loạt thành tích khiến nhiều người phải “mắt chữ A, miệng chữ O” như vậy, việc nhận được vinh dự của Bắc Đại cũng là điều dễ hiểu. Ảnh: Weibo

Chia sẻ trong video, “học bá” 14 tuổi cho biết cảm nghĩ của mình khi cầm trên tay giấy trúng tuyển của Bắc Đại: “Em rất vui vì được nhận vào Bắc Đại, em mong mình có thể trở thành một người độc lập, tự do học tập ở trường, em muốn vững vàng, làm tốt nhất bản thân ở hiện tại, có thể cống hiến một phần vì sự phát triển của đất nước và sự thịnh vượng của người dân.”

Nam sinh rất vui khi được nhận vào Bắc Đại. Nguồn: douyin

Ngay sau thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, netizen nhanh chóng tìm ra “in tư” của cậu bé và bày tỏ sự thán phục dành cho tài năng trẻ.

- Con nhà người ta trong truyền thuyết đây sao?

- Này là thiên tài luôn rồi, người bình thường không ai thế cả!

- Ngưỡng mộ em ấy quá đi. Tự nhiên hóng màn “giành người” của Thanh Hoa với Bắc Đại.

Tuổi trẻ tài cao: Nam sinh Trung Quốc nhận giấy trúng tuyển Bắc Đại khi mới 14 tuổi ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".