Nữ sinh giành học bổng 50% ĐH Yonsei mong muốn trở thành nhà lãnh đạo quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Viết về hành trình “phá kén” của bản thân và khát khao cháy bỏng được đóng góp cho cộng đồng trong bài luận, Nguyễn Ngọc Phương Vy (lớp 12A1 trường THPT Cái Tắc, Hậu Giang) đã xuất sắc giành được học bổng 50% của trường Đại học top đầu Hàn Quốc.

Nhen nhóm ý định đi du học từ nhỏ

Mặc dù ấp ủ mong muốn du học từ nhỏ nhưng Nguyễn Ngọc Phương Vy (18 tuổi) chưa xác định được là sẽ đi đâu. Cho đến năm 2020, sau khi xem được video của YouTuber Meichan chia sẻ về hành trình nhận học bổng trường Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Phương Vy mới bắt đầu đặt mục tiêu chinh phục ngôi trường này.

“Mình bị thu hút bởi khuôn viên nên thơ, lãng mạn của Đại học Yonsei. Bên cạnh đó, mình biết Yonsei là một ngôi trường đại học rất danh giá ở Hàn Quốc với chương trình đào tạo chất lượng. Chính vì vậy, mình quyết định cho trường vào danh sách tiềm năng của mình dù thời điểm đó mình vẫn chưa có định hướng cụ thể sẽ học ngành gì”, Phương Vy chia sẻ.

Nữ sinh giành học bổng 50% ĐH Yonsei mong muốn trở thành nhà lãnh đạo quốc tế ảnh 1

Ngay từ lần đầu biết đến ĐH Yonsei, Phương Vy đã có ấn tượng đặc biệt với ngôi trường này.

Sau quá trình cân nhắc và tìm hiểu, Phương Vy quyết định theo học ngành Culture & Media (Văn hóa và Truyền thông) thuộc khoa Global Leadership Division (Lãnh đạo toàn cầu) của trường.

Phương Vy cho biết, bản thân rất ấn tượng với quá trình phát triển của ngành công nghiệp văn hóa Hàn Quốc. Bản thân cô bạn cũng thường xuyên đặt câu hỏi về cách người Hàn làm truyền thông để đưa Hallyu thật sự trở thành một làn sóng trên toàn cầu.

Để không bỏ lỡ cơ hội, Phương Vy đã bắt tay ngay vào quá trình “làm đẹp” hồ sơ du học. “Trước hết, mình cần đáp ứng điều kiện được xét tuyển học bổng với điểm trung bình tất cả các môn học trong 3 năm cấp Ba lớn hơn 9.0. Vì thế, mình luôn cố gắng để học đều tất cả các môn. Bên cạnh đó, mình đã bắt đầu học IELTS từ lớp 9 và mãi đến tháng 3 năm nay, mình mới tạm thời khép lại con đường IELTS của mình với điểm số 8.0”, Phương Vy tiết lộ.

Ngoài ra, Phương Vy còn tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Từ năm 2021 đến nay, cô bạn giữ vị trí nòng cốt còn của 4 câu lạc bộ, dự án: SEP - Sociocultural Exploration Project, Chuyện Hậu Cung, TRẦM và Energian - CLB Truyền thông THPT Cái Tắc.

Nữ sinh giành học bổng 50% ĐH Yonsei mong muốn trở thành nhà lãnh đạo quốc tế ảnh 2

Không chỉ sở hữu thành tích học tập ấn tượng, cô nàng còn giữ vị trí leader của nhiều dự án.

Gây ấn tượng với bài luận về hành trình “phá kén” của bản thân

Chia sẻ về quá trình viết bài luận, Phương Vy cho biết: “Mình bắt đầu viết bài luận vào khoảng tháng 11/2022 nhưng sau đó thấy bài này không thật sự phù hợp nên đã phải viết lại một bài khác. Mình viết 2 đề, một đề chia sẻ về trường và một đề về văn hóa Hàn Quốc”.

Những câu hỏi về trường, Phương Vy tập trung đi sâu những bước ngoặt trong cuộc đời mình, cách cô bạn đã “phá kén” để bước ra khỏi vùng an toàn, chấp nhận bản thân không hoàn hảo nhưng đang dần hoàn thiện và khai thác nhiều hơn về quá trình mình hoạt động với vai trò người lãnh đạo tại các dự án. Từ đó liên kết đến lý do mà bạn mong muốn được theo học tại trường và khát vọng được theo đuổi ngành nghề liên quan đến truyền thông.

“Về đề bài số 2, mình đã được tiếp cận với nền văn hóa Hàn Quốc từ lâu nên không quá khó khăn để hoàn thành, nhưng để mọi thông tin đều chính xác, mình đã tìm hiểu thêm trên các trang mạng xã hội, thông qua các anh chị tiền bối đã có kinh nghiệm du học và sinh sống tại Hàn Quốc”, Phương Vy tâm sự.

Nữ sinh giành học bổng 50% ĐH Yonsei mong muốn trở thành nhà lãnh đạo quốc tế ảnh 3

Phương Vy luôn mong muốn được đóng góp nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Cô Phạm Từ Mỹ Linh, giáo viên bộ môn Sinh học trường THPT Cái Tắc (Hậu Giang), người đã gắn bó và chứng kiến quá trình nỗ lực của Phương Vy trong nhiều năm qua, nhận xét rằng cô bạn rất siêng năng, chăm chỉ trong học tập và có tinh thần cầu tiến, quyết tâm trong mọi việc.

“Không chỉ cố gắng học đều các môn để đạt được điểm số tốt, bạn còn mong muốn có được những kiến thức nền tảng vững chắc tạo tiền đề cho việc học tập ở những cấp học tiếp theo. Trong các hoạt động, bạn luôn biết được năng lực của bản thân để phát huy hết khả năng của mình. Bạn còn có năng lực lãnh đạo, đoàn kết nhóm thể hiện qua việc điều hành Câu lạc bộ Energian - Câu lạc bộ truyền thông trường THPT Cái Tắc”, cô Linh chia sẻ.

Nữ sinh giành học bổng 50% ĐH Yonsei mong muốn trở thành nhà lãnh đạo quốc tế ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.